Nói đến những món ăn mang đậm nét quê hương Việt Nam thì không thể không nhắc đến món cá chình om chuối đậu. Đây là món ăn được kết hợp bởi nhiều nguyên liệu dân dã, quen thuộc, từ đó tạo nên một món ăn hoàn hảo. Vào những ngày cuối thu hay những ngày đông giá rét, được ăn một bát canh cá chìm om chuối thì còn gì bằng. Để xem món ăn này thực hiện có khó không thì mời các bạn tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây của Cá Mú Đỏ!
Nguyên liệu làm cá chình om chuối đậu
Để làm món cá chình om chuối đậu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
Bạn đang xem: Công thức nấu cá chình om chuối đậu thơm ngon, hấp dẫn
- 1kg cá chình
- 200gr thịt ba chỉ
- 10 quả chuối xanh
- 5 thanh đậu
- Hành tím băm nhỏ
- 1kg bún
- Tía tô
- Hành lá
- 1 quả ớt
- Nghệ
- Mẻ
- Mắm tôm
- Các gia vị thông dụng
>> Mua ngay món cá chình om chuối đậu chế biến sẵn bởi bếp Cá Mú Đỏ về thưởng thức cùng gia đình
Cách làm cá chình om chuối đậu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Việc đầu tiên khi mua cá chình về, bạn cần sơ chế sạch sẽ, cắt thành khúc vừa ăn và để ráo nước.
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành những miếng dày khoảng 1cm rồi đem ướp với một chút muối cho đậm vị.
Xem thêm : Mẹo luộc trứng vịt lộn
Chuối xanh lột vỏ, cắt khúc vừa ăn và bổ nhỏ. Luộc sơ qua với nước khoảng 3 phút để làm giảm đi độ chát của chuối.
Đậu cắt thành miếng vừa ăn và đem chiên vàng.
Các loại rau thơm thì nhặt, rửa sạch và để ráo.
Bước 2: Làm cá chình om chuối đậu
Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun đến khi nóng thì cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm thì cho thịt ba chỉ vào xào đến khi thịt săn lại thì cho ra bát. Tiếp đến cho chuối xanh vào xào cùng một chút muối rồi cho 1 bát tô nước vào đun.
Khi nồi nước sôi thì cho cá, thịt ba chỉ, mẻ, mắm tôm, nghệ,… cùng các gia vị khác vào đun.
Xem thêm : Bỏ túi ngay 8 quán bò bít tết ngon nhất nhì xứ Hà Thành
Đến khi nồi nước sôi thì cho toàn bộ phần chuối đã luộc vào om khoảng 10 – 15 phút. Cho tiếp đậu rán vào om thêm khoảng 5 – 7 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị, cho các loại rau thơm vào đảo đều rồi tắt bếp là được.
Món cá chình om chuối đậu
Như vậy là bạn đã hoàn thành món cá chình om chuối đậu vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay món ăn này cho gia đình mình? Chúc các bạn thành công!
Một số lưu ý khi làm cá chình om chuối đậu
Để món cá chình om chuối đậu của nhà bạn trở nên ngon, hấp dẫn hơn thì bạn nên lưu ý một số mẹo sau nhé!
- Chọn mua cá chình ở những địa chỉ uy tín, chất lượng, được nhiều người tin dùng.
- Trước khi chế biến cần sơ chế cá sạch sẽ và khử đi mùi tanh của cá. Có như vậy thì món ăn mới thơm ngon, chuẩn vị được.
- Lúc gọt chuối chỉ nên gọt phần vỏ già, không nên gọt hết để chuối giữ được độ bùi, béo và không bị nát.
- Đậu hũ nên chiên rồi mới nấu để tránh bị vỡ, nát.
- Tùy vào khẩu vị, sở thích của gia đình mà bạn có thể thơm bớt các nguyên liệu theo ý muốn.
- Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng, món ăn sẽ rất ngon khi ăn với bún tươi hoặc cơm trắng lúc còn nóng.
Vừa rồi Cá Mú Đỏ đã hướng dẫn bạn cách nấu cá chình om chuối đậu đơn giản tại nhà. Hy vọng đây sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho bữa ăn của gia đình bạn. Nếu có bất cứ yêu cầu hay thắc mắc gì, hãy liên hệ tới số Hotline của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực
This post was last modified on Tháng Một 23, 2024 5:05 sáng