Hướng dẫn cách nấu thạch dừa tươi không tách lớp ai cũng mê

Hướng dẫn cách nấu thạch dừa tươi không tách lớp ai cũng mê

Hướng dẫn cách nấu thạch dừa tươi không tách lớp ai cũng mê

Video cách làm thạch rau câu không bị tách lớp

Thạch rau câu dừa là món tráng miệng thơm ngon, đơn giản, nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm. Bạn đã biết cách nấu thạch dừa tươi giòn, không bị tách lớp chưa? Hôm nay, cùng vào bếp với Coco Meko để làm món thạch dừa nhé!

Nguyên liệu làm thạch dừa

Nguyên liệu làm món thạch dừa vô cùng đơn giản, bạn có thể dễ dàng tìm ở các cửa hàng tạp hoá, cửa hàng tiện lợi. Dưới đây là một số nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm thạch dừa:

Cách nấu thạch rau câu dừa

Bước 1:

Đun nước dừa với đường và muối trong một nồi nhỏ trên lửa vừa đến lửa nhỏ. Khuấy đều cho đường tan chảy.

Bước 2:

Cho thạch rau câu vào nồi và khuấy đều cho tan đều.

Tiếp tục đun lên đến khi hỗn hợp sôi. Để lửa nhỏ và đun thêm 1-2 phút để đảm bảo thạch rau câu hoàn toàn tan và hỗn hợp sệt lại.

Bước 3:

Tắt bếp và cho bột vani vào khuấy đều.

Nếu muốn thêm hương vị cốt dừa, bạn có thể cho một chút nước cốt dừa vào hỗn hợp và khuấy đều.

Bước 4:

Đổ hỗn hợp vào khuôn thạch hoặc ly rồi để nguội.

Bước 5:

Sau khi thạch đã nguội, bạn có thể trang trí bằng dừa tươi.

Lưu ý để nấu thạch dừa không bị tách lớp

  1. Sử dụng nước dừa tươi chính hãng: Nếu sử dụng nước dừa giả hoặc không đủ tươi, thạch dừa có thể bị tách lớp hoặc không đặc đều.
  2. Đun đúng thời gian: Nếu đun nồi nước quá lâu hoặc quá nóng, thạch dừa có thể bị tách lớp. Bạn nên đun nước trong khoảng 10 phút, sau đó thêm thạch rau câu và đun nhẹ trong khoảng 2-3 phút.
  3. Khuấy đều: Trong quá trình nấu, bạn nên khuấy đều để thạch rau câu không bị đông trước khi dừa tươi được thêm vào. Sau khi thêm dừa tươi, cũng nên khuấy đều để hỗn hợp không bị tách lớp.
  4. Sử dụng thạch rau câu chất lượng: Chọn loại thạch rau câu có chất lượng tốt, không quá cũ hoặc hết hạn sử dụng.
  5. Thêm đường và muối đúng lượng: Thêm đường và muối đúng lượng sẽ giúp cho thạch dừa không bị tách lớp và có vị ngon hơn.
  6. Để nguội đầy đủ: Sau khi nấu xong, bạn nên để thạch dừa nguội đầy đủ trước khi cho vào tủ lạnh để đông. Việc này sẽ giúp thạch dừa đông đều và không bị tách lớp khi thưởng thức.
  7. Đổ rau câu nhẹ nhàng, tránh để có bọt khí làm miếng thạch mất thẩm mỹ. Nếu vô tình có bọt khí, bạn có thể dùng vật nhọn để vớt bọt khí ra giúp bề mặt của miếng thạch được láng mịn

Chỉ với vài bước đơn giản trên, bạn có thể tự làm món thạch dừa tươi ngon tại nhà rồi. Còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp để trổ tài cho gia đình cùng thưởng thức nào! Để mua dừa tươi, chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 034 649 3939

Email: hanhngapham1711@gmail.com.

This post was last modified on Tháng Một 22, 2024 2:27 chiều

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268