Bỏ túi cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt siêu ngon

Video cách làm tai heo ngâm nước mắm

Tai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn chống ngán điển hình, dùng để ăn chơi, nhắm với rượu bia hay làm gỏi đều rất hợp. Tai heo ngâm mắm chua ngọt hấp dẫn người ăn bởi miếng tai giòn sần sật kết hợp với vị chua, mặn, ngọt hấp dẫn.

Tai heo ngâm chua ngọt rau tiến vua không váng nhớt, để cả tháng ăn vẫn giòn ngon.

Để làm ra hũ tai heo ngâm mắt chua ngọt đẹp mắt như thế này, chị Cao Giang (30 tuổi, Thanh Hoá) – một giáo viên dạy nấu ăn chia sẻ quy trình lựa chọn nguyên liệu và các công đoạn rất đơn giản. Chị cho biết, với cách ngâm này tai heo trắng giòn rụm kết hợp rau tiến vua giòn ăn đến đâu đã tai đến đấy, nước ngâm trong veo để cả tháng không hỏng không nhớt. Thêm một bí quyết nữa là tai heo ngâm xong cắt thêm chút lá chanh trộn đều ăn sẽ ngon hơn.

Hãy cùng tham khảo công thức làm món tai heo ngâm mắm chua ngọt cùng rau tiến vua của chị Cao Giang nhé!

Nguyên liệu

– 300gr tai heo

– 30gr rau tiến vua khô

– 100gr cà rốt

– 400ml nước

– 130g đường

– 19g muối

– 50gr dấm

– Hành, tỏi, gừng

Cách làm

– Tai heo mua về rửa sạch cạo lông bóp cùng muối, dấm thật sạch.

– Cho tai heo vào luộc cùng chút gừng và dấm 15-20 phút đến khi tai heo chín tới. Ngâm ngay vào âu nước đá lạnh rửa sạch để ráo.

Tai heo luộc lửa vừa nhỏ tới khi chín.

– Cắt thái tai heo thật mỏng, phần nhiều mỡ và da nên loại bỏ bớt.

Cắt thái nhỏ tai heo, loại bỏ bớt mỡ và da.

– Cho tai heo vào âu cho thêm chút muối, đường, đá và dấm bóp kỹ 1-2 phút khoảng 2 lần để loại bỏ mỡ dính ở tai heo.

– Rửa thật sạch lại cùng với nước lọc đến khi nước rửa thật trong là đạt, sau đó để tai heo khô ráo.

– Rau tiến vua ngâm nở vắt kiệt, cắt khúc vừa ăn, cà rốt thái khúc nhỏ vừa, hành thái mỏng, tỏi thái mỏng ngâm cùng 10gr đường và 10gr dấm để nghỉ 15 phút.

Các nguyên liệu cắt khúc vừa ăn.

– Nước ngâm cân đủ đường, muối, dấm cho lên bếp đun sôi để nguội.

– Trộn đều các nguyên liệu tai heo, rau tiến vua, cà rốt đều.

Trộn các nguyên liệu rồi mới cho nước ngâm.

– Cho vào hũ thủy tinh sạch cuối cùng cho nước mắm ngập và để bên ngoài 1-2 ngày rồi cho tủ lạnh ăn dần.

– Ăn ngon nhất sau 2 ngày lấy ra thái thêm chút lá chanh trộn đều, chấm thêm chút muối đỏ là ngon hết nước chấm, giòn sần sật.

Với công thức này, tai heo để cả tháng ăn vẫn giòn ngon

Chúc các bạn áp dụng thành công với công thức này nhé!

This post was last modified on Tháng Một 18, 2024 4:25 sáng

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268