5 cách làm mì trộn đơn giản tại nhà

5 cách làm mì trộn đơn giản tại nhà

5 cách làm mì trộn đơn giản tại nhà

Video cách làm mì trộn

1. Cách làm mì trộn muối ớt đậm vị

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mì ăn liền: 2 gói
  • Thịt bò: 50g
  • Tôm: 50g
  • Tôm khô: 10g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Ớt tươi, tỏi, hành tím, hành lá, chanh
  • Ớt sa tế
  • Gia vị cần dùng: Dầu ăn, muối, bột ngọt, tương ớt,…

1.2. Cách làm mì trộn muối ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ngâm tôm khô trong nước ấm đến khi tôm mềm, rửa sạch, để ráo nước.
  • Tôm lột vỏ, lấy chỉ lưng, rửa sạch.
  • Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.
  • Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Làm hỗn hợp muối ớt để trộn mì

  • Cho hỗn hợp gồm: tôm khô, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 2 trái ớt vào cối.
  • Dùng chày giã đến khi tôm khô tơi ra, quyện đều với các gia vị.
  • Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi, hành tím.
  • Cho phần muối tôm khô vừa giã cùng 1 muỗng canh ớt sa tế vào chảo. Đảo đều tay khoảng 5 phút thì tắt bếp, đổ muối ra chén.

Bước 3: Trộn mì với muối ớt

  • Nấu một nồi nước sôi, lần lượt luộc tôm, thịt bò, trụng mì và trứng đến khi chín, cho hành lá vào chần sơ qua.
  • Bỏ mì vào tô, xếp tôm, thịt bò, trứng, hành lá lên trên. Cho phần muối ớt vào, xịt tương ớt, vắt một ít chanh vào trộn đều lên là hoàn thành.

2. Cách làm mì trộn trứng lòng đào béo ngậy

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mì tôm: 1 gói
  • Cải ngọt
  • Trứng gà: 1 Quả
  • Thịt heo băm: 200gr
  • Tương cà, sa tế
  • Tỏi, hành lá
  • Gia vị cần dùng: Hạt nêm, đường, muối, dầu ăn

2.2. Cách làm mì trộn trứng lòng đào

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cải ngọt loại bỏ lá sâu, cắt khúc dài khoảng 5cm, rửa sạch, để ráo.
  • Tỏi băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
  • Nấu một nồi nước sôi, luộc chín cải, vớt ra để ráo.
  • Cho mì vào nồi nước trụng mềm, để ráo.
  • Cho trứng vào luộc khoảng 5 phút, ngâm vào nước lạnh rồi bóc vỏ sẽ thu được trứng lòng đào.

Bước 2: Trộn mì với trứng lòng đào

  • Làm nóng chảo cùng một ít dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm.
  • Đổ thịt băm vào xào chín.
  • Nêm 1 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 1 thìa muối, tương cà, ớt sa tế vào đảo đều cho thịt thấm vị.
  • Cho mì vào tô, thêm sốt thịt băm vào trộn đều.
  • Xếp trứng, cải ngọt, hành lá lên trên là hoàn thành.

3. Cách làm mì trộn trứng muối bùi béo

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mì tôm: 1 gói
  • Lòng đỏ trứng muối: 3 cái
  • Trứng gà: 1 quả
  • Xúc xích: 1 cây
  • Cải ngọt
  • Sữa tươi
  • Hành lá
  • Tỏi, ớt bột
  • Gia vị cần dùng: Muối, đường, bột ngọt

3.2. Cách làm mì trộn trứng muối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Trứng muối hấp chín, nghiền nhuyễn.
  • Đập 1 quả trứng gà vào chén, thêm 20ml sữa tươi vào rồi khuấy đều, cho phần trứng muối vào trộn chung.
  • Nêm ½ muỗng bột ớt, 1 muỗng đường, ½ muỗng muối vào hỗn hợp sốt trứng muối.
  • Cải ngọt nhặt bỏ lá hư, cắt khúc dài khoảng 5cm, rửa sạch, để ráo.
  • Xúc xích thái lát chéo vừa ăn.
  • Nấu một nồi nước sôi luộc chín cải ngọt rồi cho mì vào trụng chín, vớt ra để ráo.

Bước 2: Nấu sốt trứng muối và trộn mì

  • Làm nóng chảo cùng một ít dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm.
  • Đổ phần trứng muối vào đảo đều tay đến khi phần trứng muối cứng sệt lại là được.
  • Cho mì vào tô, thêm sốt trứng muối, cải ngọt, xúc xích lên trên mì, trộn đều là hoàn thành.

4. Cách làm món mì trộn kim chi chua cay

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mì tôm: 1 gói
  • Kim chi cải thảo: 100gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Rau xà lách: 100gr
  • Tía tô: 50gr
  • Dưa leo: ½ quả
  • Hành tây: ¼ củ
  • Gia vị cần dùng: Tương ớt Hàn Quốc, nước tương, dầu mè, tỏi băm, mè rang,…

4.2. Cách làm mì trộn kim chi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xà lách, tía tô, hành tây rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi.
  • Kim chi cải thảo cắt miếng vừa ăn.
  • Nấu một nồi nước sôi luộc chín mì, rồi dùng nước đó luộc chín trứng gà.
  • Tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Làm nước sốt và trộn mì

  • Cho vào chén các nguyên liệu gồm: 4 muỗng tương ớt Hàn Quốc, tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh dầu mè, 2 muỗng nước kim chi.
  • Trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thu được nước sốt.
  • Cho mì vào tô, xếp rau, kim chi, dưa leo, trứng lên trên, rưới phần nước sốt lên, thêm một ít mè rang rồi trộn đều là hoàn thành.

5. Cách làm mì trộn thịt băm thơm ngon

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mì tôm: 1 gói
  • Thịt băm: 100gr
  • Phô mai Mozzarella: 1 miếng
  • Hành tây
  • Đậu phộng rang
  • Hành phi
  • Gia vị cần dùng: Dầu ăn, ớt bột, đường, nước tương, tương ớt,…

5.2. Cách làm mì trộn thịt băm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
  • Trụng mì với nước sôi cho chín mềm, vớt ra để ráo.

Bước 2: Nấu nước sốt thịt băm và trộn mì

  • Làm nóng chảo cùng một muỗng dầu ăn, cho hành tây vào phi thơm. Đổ thịt băm vào xào khoảng 3 – 5 phút để thịt chín.
  • Nêm 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng ớt bột, 1 muỗng nước tương, 2 muỗng tương ớt vào chảo, đảo đều cho thịt ngấm gia vị.
  • Thêm vào 50ml nước lọc rồi đun sôi.
  • Cho miếng phô mai lên và đun đến khi phô mai tan chảy, đảo đều rồi tắt bếp.
  • Cho mì vào tô, rưới nước sốt thịt băm lên, rắc lên một ít đậu phộng rang và hành phi rồi trộn đều là hoàn thành.

Mì trộn là một món ăn rất được ưa chuộng và dễ ăn. Mời bạn đến với Mì Trộn Sa Tế Huy Mập để thưởng thức những món mì trộn hấp dẫn, thơm ngon với nước sốt Sa Tế đặc biệt có một không hai. Nguyên liệu được Mì Trộn Sa Tế Huy Mập lựa chọn rất kỹ từ những nơi cũng cấp rõ ràng. Chúng tôi hoạt động dựa trên tiếu chí ” Chất Lượng Món Ăn ” và ” Phong Cách Phục Vụ ” luôn được đặt trên hàng đầu.

Mì Trộn Sa Tế Huy Mập

– Open : 08h00 – 22h00

– Hotline : 0335756500

– Email : hoanglequan1301@gmail.com

– CN1 : 206 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp

– CN2 : 44 Trương Vĩnh Ký, P. Tân Thành, Quận Tân Phú

– CN3 : 218 Phạm Văn Hai, Phường 5, Quận Tân Bình

– CN4 : 1B Đường Số 10, P. Tân Quy, Quận 7

– CN5 : 70 Vũ Huy Tân, Phường 3, Quận Bình Thạnh

Mì Trộn Ngon Gò Vấp | Hệ Thống Mì Trộn Ngon

This post was last modified on Tháng Một 18, 2024 3:53 sáng

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268