Công thức đậu hũ nướng giấy bạc ăn là ghiền

Công thức đậu hũ nướng giấy bạc ăn là ghiền

Công thức đậu hũ nướng giấy bạc ăn là ghiền

Video cách làm đậu hủ nướng giấy bạc

Đậu hũ nướng giấy bạc là món ăn dân giã, thơm ngon lại chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. Điểm cộng nữa nằm ở việc nguồn nguyên liệu để làm ra món này cũng đơn giản, dễ mua và rẻ tiền. Nếu gia đình bạn đã quen với những món như đậu hũ non sốt nấm, đậu sốt cà, đậu sốt thịt bằm…thử đổi sang món này, biết đâu gia đình ai cũng thích ngay lần đầu thưởng thức thì sao. Hôm nay, The Water MAN sẽ hướng dẫn cả nhà thực hiện ngay món ngon đậu hũ nướng giấy bạc.

Chần chừ gì nữa, cùng vào bếp thôi nào.

Nguyên liệu làm món đậu hũ nướng giấy bạc

  • Đậu hũ non: 1-2 vỉ
  • Măng tây: 150g
  • Nấm đùi gà: 50g
  • Cà rốt: ½ củ
  • Ớt chuông: ½ trái
  • Đậu que: 100g
  • Hành tím: 2 củ
  • Bột chiên giòn: ½ gói
  • Hạt nêm, dầu hào, nước tương, dầu ăn, đường…

4 bước chế biến đậu hũ nướng bằng lò nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần làm sạch tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên. Rau củ mang rửa sạch rồi thái lát vừa ăn. Sơ chế tương tự với nấm đùi gà. Hành tím lột vỏ, rửa sạch, thái lát. Mọi nguyên liệu cần để riêng, ráo nước sẵn sàng cho công đoạn nấu nướng.

Bước 2: Chiên đậu và xào thơm nguyên liệu

Cho chảo lên bếp và đổ dầu ăn vào. Trong lúc đợi dầu nóng thì cắt khuôn đậu thành miếng vừa ăn, độ dày khoảng 1cm. Lăn từng miếng đậu qua bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu nóng. Lật đậu đến khi hai mặt chín vàng là được.

Cho chảo sạch khác lên bếp, cho tiếp 3 muỗng dầu ăn vào, đợi nóng thì cho hành tím đã thái ở bước 1 phi vàng. Đợi hành đủ độ vàng, bạn cho đậu que cà sốt vào xào sơ. Măng tây, ớt chuông, nấm đùi gà cũng được thêm lần lượt sau đó. Nên vào phần rau một thìa hạt nêm, một thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, đảo tầm 10 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Nướng đậu hũ giấy bạcBạn chuẩn bị 1 nồi đất, lót bên trong 1 miếng giấy bạc. Sau đó, bạn xếp đậu hũ chiên cắt hình vuông nhỏ bên dưới và cho hết phần rau củ đã xào lên trên.Kế tiếp, bạn bọc kín phần giấy bạc lại và cho nồi vào lò nướng. Nướng đậu hũ trong 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Bước 4: Thành phẩmĐậu hũ nướng giấy bạc chay có mùi thơm nhẹ hấp dẫn. Các nguyên liệu vừa ra lò nóng hổi nghi ngút khói, đậu hũ mềm mịn béo béo, rau củ mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn. Tất cả hòa quyện đều. Thưởng thức món này cùng cơm trắng là hết sẩy đó.

Mẹo chọn đậu hũ non ngon, không thạch cao

Hiện nay, nhiều loại đậu hũ bày bán trên thị trường có chứa một lượng lớn thạch cao hoặc các hóa chất, phụ gia độc hại. Chính vì thế cánh nội trợ cần phải thật tinh ý để chọn cho gia đình mình những miếng đậu hũ sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Về màu sắc

Điều đầu tiên cần chú ý đó chính là màu sắc của miếng đậu hũ. Những miếng đậu ngon không chứa thạch cao thường có màu trắng ngà tựa như đậu nành, không nên chọn những miếng ngả vàng vì loại này có thể đã để lâu hoặc chứa nhiều thạch cao.

Nên chọn mua những miếng cầm nhẹ tay, có độ đàn hồi và mịn màng không khô cứng, dễ vụn nát, đó là những miếng đậu hũ ngon.

Về mùi vị

Về mùi vị, đậu hũ tươi và nguyên chất sẽ có mùi thơm, vị béo ngậy đặc trưng của đậu nành. Trong khi đó, miếng đậu hũ chứa tạp chất sẽ có mùi thoang thoảng mùi vôi, khi ăn sẽ thấy nhạt miệng, khô và xốp.

Gia đình bạn quá quen với việc ăn đi ăn lại vào món ngon, thử làm mới bữa cơm với món đậu hũ non nướng giấy bạc. Dễ làm nhưng nó lại chứa lượng dinh dưỡng đáng để trải nghiệm. Các ông chồng tranh thủ làm luôn món này để chiêu đãi gia đình cuối tuần này thôi.

>>> Đọc thêm: Công thức làm đậu hũ non sốt nấm đông cô ngon đậm vị

This post was last modified on Tháng hai 2, 2024 3:49 sáng

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268