Thịt heo luộc chấm mắm nêm là món ăn đã quá quen thuộc, nay mọi người hãy thử đổi món thịt bò cuộn luộc chấm mắm nêm.
CÁCH 1: THỊT BÒ CUỘN LUỘC CHẤM MẮM NÊM
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bò ba chỉ
- Sả
- Gừng
- Đường phèn
- Bột canh
- Mắm nêm
- Tỏi
- Ớt
- Thơm
- Bún
- Dưa leo
- Xà lách và các loại rau sống khác
=>Xem thêm: Tai heo luộc chấm mắm nêm ăn cơm ngon tuyệt hảo
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò mua về bạn cạo lại cho sạch lông, sau đó rửa sạch với rượu, muối, rồi rửa lại với nước.
- Sau đó cuộn và cột thịt bò lại và dùng dây cột.
- Sả đập dập cắt khúc
- Gừng thái lát
- Dưa leo rửa sạch thái lát dài
- Thơm băm nhỏ
- Tỏi băm nhỏ
- Các loại sau sống để ráo nước
=>Xem thêm: Thịt heo hai đầu da chấm mắm nêm ngon ơi là ngon
Luộc thịt bò
Bạn cho vào nồi 2 lít nước rồi cho thịt bò, sả, gừng, đường phèn và bột canh vào tiến hành luộc. Luộc khoảng 50 phút là thịt bò chín. Luộc thịt chín xong, mọi người cắt thành từng lát mỏng.
Pha mắm nêm để ăn cùng thịt bò luộc
Bạn cho tỏi, ớt, thơm băm, đường vào chén, sau đó rót mắm nêm vào, khuấy cho các nguyên liệu hoà quyện với nhau. Nếu mọi người thích vị chua thì có thể nặn thêm tí chanh vào.
=>Xem thêm: Cách làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng chấm mắm nêm
Thưởng thức thịt bò cuộn luộc chấm mắm nêm
Bạn cho bún, thịt bò luộc, rau sống, mắm nêm ra mâm rồi cho ăn cùng với bún. Mọi người cũng có thể dùng bánh tráng cuộn để thưởng thức.
CÁCH 2: THỊT BẮP BÒ CUỘN BÁNH TRÁNG CHẤM MẮM NÊM
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bắp bò
- Mắm nêm
- Khế
- Sả
- Gừng
- Hành tây
- Bột canh
- Đường nâu
- Thơm
- Ớt
- Đường
- Tỏi
- Chanh
- Dưa leo
- Chuối xanh
- Rau xà lách
- Bánh tráng ăn kèm
Luộc thịt bò
Xem thêm : 10 Cách làm cá chim ngon siêu đơn giản
Thịt bò lâu chín nên để tiết kiệm thời gian mọi người luộc thịt bò trước. Mọi người lấy nồi nước, cho vào vài gốc sả đập dập, 2 nhánh gừng đập dập và nửa củ hành tây cắt làm ba vào. Sau đó cho thịt bắp bò, ít đường nâu, ít bột canh vào và tiến hành luộc.
Luộc đến khi thịt bò chín mọi người để nguội rồi thái lát mỏng.
Sơ chế nguyên liệu
Thơm mọi người gọt vỏ bỏ mắt, 1 phần băm nhỏ để pha mắm nêm, 1 phần cắt lát để cuốn.
Ớt cắt khúc.
Dưa leo rửa sạch cắt lát dài.
Chuối xanh gọi bỏ vỏ sau đó bổ làm đôi, rồi cắt lát dài. Cắt xong mọi người cho vào thau nước cốt chanh pha loãng để ngâm (để chuối không bị thâm đen).
Tỏi lọt vỏ
Sả mọi người lấy phần non cắt nhỏ.
Xem thêm : Bật mí 3 cách pha trà sữa lipton giải nhiệt đơn giản tại nhà
Gừng gọt vỏ cắt lát nhỏ
Pha mắm nêm
Mọi người cho các nguyên liệu ớt, tỏi, sả, gừng vào cối giã cho thật nhuyễn.
Sau đó cho hỗn hợp ra chén, cho đường, mắm nêm, thơm vào. Tiếp đến nặn ít nước cốt chanh vào tiến hành khuấy đều. Như vậy là mọi người đã có được mắm nêm hấp dẫn để chấm thịt bò.
Thưởng thức bắp bò cuốn bánh tráng chấm mắm nêm
Khi thịt bắp bò chín mọi người vớt ra cắt thành từng lát mỏng.
Đặt bánh tráng lên tay, cho rau xà lách lên, sau đó lần lượt cho thịt bắp bò, dưa leo, chuối, khế, thơm lên rồi cuốn lại chấm với mắm nêm thưởng thức.
Mọi người muốn mua mắm nêm Đà Nẵng ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực
This post was last modified on Tháng hai 4, 2024 3:45 sáng