Cá trắm kho thịt ba chỉ muốn ngon, không tanh, hãy sử dụng loại nước này để nấu thay vì dùng nước lọc

Cá trắm kho thịt ba chỉ muốn ngon, không tanh, hãy sử dụng loại nước này để nấu thay vì dùng nước lọc

Cá trắm kho thịt ba chỉ muốn ngon, không tanh, hãy sử dụng loại nước này để nấu thay vì dùng nước lọc

Video cá trắm kho riềng thịt ba chỉ

Nguyên liệu:

Cá trắm

Ba chỉ dạng rút sườn

Lá chè xanh om sẵn

Chuối xanh

Riềng già

Ớt sừng, hành tím

Gia vị: hạt nêm, muối, nước mắm

Chuẩn bị các nguyên liệu để làm món cá trắm kho thịt ba chỉ.

Cách làm:

– Cá trắm cắt khúc vừa măn, rửa sạch, xát muối rồi để ráo nước.

– Riềng già làm sạch rồi chia làm 2 phần. (1 phần giã tay hoặc có thể xay nhuyễn. 1 phần thì thái lát, để lát phi thơm cùng nước hàng.)

– Ướp cá cùng với riềng giã, hạt nêm, muối cho cứng cá. (Tầm 20 phút là được).

– Thịt ba chỉ cũng tương tự, ướp với nước mắm, hạt nêm, hành tím cho dậy mùi.

– Làm nước hàng: Cho một ít dầu ăn vào nồi, sau đó cho đường vào. Bật lửa ở mức trung bình, chờ đường tan là mình giảm về mức nhỏ nhất, lấy đũa quậy cho đường và dầu hoà quyện vào nhau, đợi ngả sang màu cánh dán là được. Cho tiếp phần riềng thái lát vào phi thơm, đến khi riềng quéo lại.

– Cho tiếp thịt ba chỉ vào xào sơ, để thịt ba chỉ ngấm nước hàng lên màu đỏ đẹp.

– Lấy 1 cái nồi thật to, nồi gang/nồi đất thì kho cá lại càng ngon ạ. Bắt đầu xếp dưới cùng là 1 lớp riềng thái lát. Lớp thứ 2 là 1 lớp chuối xanh. Lớp thứ 3 là cá. Lớp thứ 4 là thịt ba chỉ. Tiếp tục lại là riềng thái lát/ chuối xanh/cá/ba chỉ. Cuối cùng nhớ phủ 1 lớp riềng giã trên cùng và ớt sừng, vài ba lá chè xanh cho đẹp mắt.

– Nước hàng còn dư đừng đổ đi mà trút hết vào nồi cá mình đã xếp gọn gàng.

Bật bếp, tầm khoảng 3 phút thì cho thêm nước chè xanh loãng đã om vào đổ ngang mặt cá (Nước chè có tác dụng khử mùi tanh của cá). Sau đó, bật lửa thật to để cá sôi. Nhớ thêm nước mắm, bột canh, hạt nêm vào cho vừa vị.

– Kho cá lửa to tầm khoảng 30 phút. Sau đó, kho lửa ở mức trung bình thêm 2 tiếng. Và cuối cùng là lửa nhỏ. Kho càng lâu, thịt cá càng ngấm gia vị càng ngon. Trong quá trình kho nếu cạn nước, thì mình cho thêm nước sôi nóng nhé. Nhớ là tuyệt đối không được cho nước nguội vào nồi cá kho.

Theo facebook: Nguyễn Hồng Nhung

This post was last modified on Tháng hai 10, 2024 5:10 chiều

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268