Dưới đây là cách làm bò cuốn cải xanh chuẩn vị:
- Điểm Danh 3 Cách Pha Trà Tắc Thơm Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè Cực Mát
- Cách nấu lẩu cá lăng măng chua ngọt NGON NGẤT NGÂY thịt mềm thơm hấp dẫn
- 1 ly trà sữa bằng bao nhiêu phút chạy bộ? Bao nhiêu calo?
- Trứng vịt lộn mua về cứ bảo quản theo cách này, giữ lâu mà vẫn ngon, không sợ già
- Hướng dẫn cách làm sốt chấm thịt nướng chuẩn vị
Nguyên liệu:500gr thịt thăn bò, cải bẹ xanh: 1 mớ, chọn cải còn non và lá to. Chuối xanh: 1-2 quả, cà rốt: 1 củ, dứa: 1 quả, dưa chuột: 2 quả, gừng: 1 củ to, hành lá: một nắm nhỏ
Bạn đang xem: Cách làm bò cuốn lá cải xanh cho ngày nắng hanh hao
Các loại gia vị: Dầu ăn, dầu hào, nước tương, tỏi, ớt, hành củ, hạt tiêu, bột nêm, mù tạt…
Cách làm:
Xem thêm : Hướng dẫn cách nấu canh cá khoai rau cải đơn giản ngay tại nhà
Thịt bò rửa sạch, thái ngang thớ dầy khoảng 1cm hoặc muốn mỏng hơn thì 0,5mm.
Ướp thịt bò với: 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh dầu ăn, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa nước tương, 1/2 thìa cà phê bột nêm.Trộn đều, đi bao tay chà xát vào từng miếng thịt. Ướp thịt trong 30p cho ngấm gia vị.
Các loại cà rốt, dưa chuột, dứa, gọt vỏ, rửa sạch thái sợi to dài bằng nhau. Gừng gọt vỏ thái sợi nhỏ. Rau cải rửa từng lá, để ráo. Hành lá rửa sạch đem luộc qua.
Thịt bò sau khi ướp gia vị đem đi áp chảo (phần nước ướp thịt bò để lại sau làm nước chấm). Áp chảo hoặc rán hay trần qua là theo sở thích của mỗi người nhưng đừng để thịt chín kĩ quá sẽ bị dai. Thịt sau khi áp chảo chín để bớt nóng thái dài và mỏng.
Xem thêm : 6 món “đưa cơm” chế biến từ xơ mít
Chảo rán thịt xong thì cho thêm chút dầu ăn, phi thơm chút hành tỏi, đổ phần nước ướp thịt bò vào, thêm ít nước, dầu hào, tương ớt, ớt bột nếu ăn cay, xì dầu, đường, hạt tiêu, khuấy đều đun sôi đổ ra bát con. Đợi phần nước chấm nguội có thể vắt thêm chút chanh và chút mù tạt nếu ăn được.
Ngoài nước chấm trên thì còn loại nước chấm nữa là xì dầu và mù tạt, đường chanh và tỏi ớt băm nhuyễn.
Bày tất cả ra đĩa to, xen kẽ từng loại, khi ăn dùng lá cải cuốn mỗi thứ một ít.Nếu nhà có khách thì bày biện hoa lá cành và cuốn đẹp một chút, dùng hành lá trần qua buộc khéo lại.
Diệu Bình (ghi)
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực
This post was last modified on Tháng hai 12, 2024 2:28 chiều