Bánh bột lọc là một món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Với vị thanh mát của bột lọc, vị ngọt của tôm, thịt thêm nước chấm sền sệt, cay chua mặn ngọt đủ vị tạo nên một sự thơm ngon khó cưỡng.Cách làm bánh bột lọc tại nhà thì đã khá phổ biến nhưng cách để bảo quản bánh bột lọc, bột lọc đã nhào vẫn chất lượng, thơm ngon thì lại là một câu hỏi khó với nhiều nội trợ! Hãy để Báo Đắk Nông mách bạn vài cách để bảo quản bánh bột lọc còn sống, bột lọc đã chín, đã nhào vẫn giữ nguyên hương vị nhé!
1 Cách bảo quản bánh bột lọc
Cách bảo quản bánh bột lọc còn sống (bánh chưa hấp)
Bạn đang xem: Mẹo bảo quản bánh bột lọc còn sống và đã chín, đã nhào và cách chế biến
Cách bảo quản bánh bột lọc đã chín
Xem thêm : Ốc gạo là ốc gì? Giá bán bao nhiêu? Gợi ý một số cách làm món ngon từ ốc gạo
Bánh sau khi hấp sơ bạn có thể mang ra để vào hộp đựng thực phẩ và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Với cách này, bạn có thể giữ nguyên hương vị thơm ngon của bánh lên đến 10 ngày.Nếu bạn đã lỡ hấp chín bánh nhưng ăn không hết thì có thể để bánh nguội, cho vào hộp nhựa đậy kín rồi để trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 ngày. Tuy nhiên bánh sẽ không ngon sau khi lấy ra hấp lại.
2 Cách bảo quản bột lọc đã nhào
Cách đơn giản nhất để bạn bảo quản bột lọc đã nhào là để chúng vào hộp đựng thực phẩm, túi zip hoặc để trong tô rồi bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc túi nilon sạch, sau đó bảo quản trong tủ lạnh.Nếu bảo quản bột lọc đã nhào trong điều kiện nhiệt độ thấp như ngăn mát tủ lạnh thì thời gian bảo quản có thể từ 2-3 ngày.Nếu để trong ngăn đá tủ lạnh thì bạn có thể giữ được chất lượng của bột lên đến 10 ngày.Tuy nhiên, đối với bột lọc đã nhào thì bạn không nên để chúng quá lâu trong tủ lạnh vì bột sẽ dễ bị hư, vỡ kết cấu và chế biến được.Trường hợp không có tủ lạnh thì bạn vẫn bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát từ 1-2 ngày, tùy theo nhiệt độ môi trường nơi bạn sinh sống.>> Tham khảo thêm: Cách làm bánh bột lọc huế
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực
This post was last modified on Tháng mười một 16, 2023 9:22 sáng