Top 8 Món ngon từ Hải Sâm mà bạn nên thử

Video những món ăn làm từ hải sâm

Chỉ cần nhắc đến súp hải sâm bào ngư vi cá, bàn ăn sẽ ngập tràn không khí sang trọng và dinh dưỡng tinh tế. Một trải nghiệm ngon miệng khó quên đang chờ đợi thực khách.

Nguyên liệu:

  • Hải sâm 2 con
  • Bào ngư 2 con
  • Vi cá xé sợi 50 gr
  • Nấm đông cô 20 gr(khô)
  • Hành tím băm 3 muỗng cà phê
  • Chanh 1 trái
  • Gừng 1 củ
  • Ngò rí 1 ít
  • Nước mắm 1 muỗng cà phê
  • Bột bắp 3 muỗng canh
  • Dầu mè 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 3 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Cách chế biến:

Sơ chế hải sản:

  • Vi cá xé sợi ngâm trong nước pha thêm một ít nước cốt chanh và vài lát gừng đập dập trong 1 ngày.
  • Bào ngư, hải sâm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Sơ chế nấm:

  • Nấm đông cô mua về cắt bỏ phần chân cứng, đem ngâm trong nước khoảng 1 tiếng rồi rửa lại với nước nhiều lần, để ráo, cắt nhỏ vừa ăn.

Ướp hải sâm và bào ngư:

  • Cho bào ngư và hải sâm đã cắt vào chén, thêm vào 2 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều rồi ướp 30 phút để thấm gia vị.

Xào hải sâm, bào ngư:

  • Cho nồi lên bếp với 2 muỗng cà phê dầu ăn. Dầu nóng, bạn cho vào 1 muỗng cà phê hành tím băm vào phi thơm.
  • Tiếp theo, cho phần bào ngư và hải sâm đã ướp vào xào trên lửa vừa khoảng 5 phút.

Nấu súp:

  • Khi bào ngư và hải sâm đã săn lại, bạn cho vào 300ml nước lạnh đun đến khi nước sôi thì hạ xuống còn lửa nhỏ, hầm trong 30 phút.
  • Sau đó, cho phần nấm và vi cá vào, đảo đều thêm 10 phút.
  • Cho 3 muỗng canh bột bắp vào chén pha loãng với 2 muỗng canh nước lọc rồi cho vào nồi súp, đảo đều 5 phút. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, cho vào 1 ít ngò rí cắt nhỏ nữa là thưởng thức được rồi.

Thành phẩm:

  • Món súp hải sâm bào ngư vi cá hoàn thành có mùi thơm đặc trưng. Phần hải sâm, bào ngư giòn ngọt tự nhiên, vi cá dai mềm hòa cùng với vị súp đậm đà hấp dẫn vô cùng.

This post was last modified on Tháng ba 27, 2024 6:02 sáng

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268