Ăn kimbap có béo không? Kimbap bao nhiêu calo?

Ăn kimbap có béo không khi mà đây là món ăn ưa thích của giới trẻ, đặc biệt là các chị em. Món kimbap chính là món ngon bắt nguồn từ Hàn Quốc và được nhiều người sử dụng vì chúng rất ngon lại còn tiện dụng nữa. Nhưng việc lo tới cân nặng là điều xảy ra khi sử dụng món ăn này. Bài viết hôm nay sẽ giúp các chị em tìm hiểu và trả lời cho việc ăn kimbap có béo không và một số công thức ăn kimbap không lo béo.

Tìm hiểu về Kimbap Cái tên Kimbap có lẽ là cái tên không quá xa lạ với giới trẻ hiện nay. Có rất nhiều người cho rằng, ăn kimbap sẽ béo vì thành phần chính là cơm- tinh bột. Trước khi trả lời cho câu hỏi ăn kimbap có béo không thì hãy xem Kimbap có những thành phần gì; nguyên liệu này có gây béo hay không nhé.

Kimbap là cái tên được gọi cho món cơm gói lá rong biển của người Hàn Quốc. Với nhân là các thực phẩm khác nhau và được cuốn bên ngoài là lá rong biển; khiến người người thích mê món ăn này. Kimbap khi ăn cũng được cắt thành từng khoanh tròn mỏng. Cách làm kimbap rất đơn giản và không mất nhiều thời gian.

Kimbap – món cơm cuộn rong biển có những thành phần chính như sau: rong biển xúc xích; củ cải muối; trứng rán; dưa chuột, … Món ăn này được rất nhiều chị em chuẩn bị để mang đi tiệc ngoài trời; dã ngoại hay đơn giản là những bữa ăn nhẹ để “đổi gió” món ăn hàng ngày. Kimbap thường được ăn với kim chi; củ cải muối sẽ ngon hơn; hấp dẫn hơn.

Lợi ích từ kimbap

Ăn kimbap có béo không

Những lợi ích không tưởng khi ăn Gimbab: 1/ Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào Thành phần chủ yếu của Kimbap gồm có rong biển; cơm; rau củ và thực phẩm tươi với nước chấm sốt mayonnaise Các loại thực phẩm tươi có trong Kimbap như cá, trứng, hải sản… cũng chính là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào và lành mạnh cho cơ thể. Đây là các thực phẩm giàu năng lượng và Omega-3 nhưng lại chứa rất ít chất béo. 2/ Các vitamin phong phú Trong lá rong biển (nguyên liệu thường thấy của món cơm cuộn Hàn Quốc) có chứa rất nhiều vitamin như vitamin A; vitamin B tổng hợp; vitamin C… Bên cạnh đó, các loại rau, củ có trong món ăn này cũng chính là một nguồn cung cấp vitamin rất dồi dào và tốt cho cơ thể. Vì vậy, nó vừa có lợi cho sức khỏe, tốt cho tiêu hóa mà lại còn rất tốt cho nhan sắc. 3/ Lành mạnh với cơ thể Theo rất nhiều chuyên gia về ẩm thực, Gimbab là một món ăn rất lý tưởng về dinh dưỡng, lành mạnh và dễ tiêu hóa. Các thực phẩm để làm nên món ăn này rất tươi mới; không bị ngấm các loại hương liệu hay các chất phụ gia có hại cho sức khỏe. Không những thế, món ăn này còn có một tác dụng rất đặc biệt đối với tinh thần của chúng ta. Nó giúp kích thích não bộ tiết ra dopamine và norepinephrine; giúp tinh thần minh mẫn; ít bị trầm cảm hơn Kimbap có bao nhiêu calo? Vậy với những thành phần và những nguyên liệu như trên thì kimbap bao nhiêu calo? Theo các nghiên cứu của chuyên gia dinh dưỡng; trung bình một miếng kimbap sẽ chứa khoảng 50 kcal.

Khi được chiên qua dầu thì hàm lượng calo trong kimbap sẽ tăng lên đáng kể. Như vậy, kimbap chiên sẽ có lượng calo khoảng 79 kcal.

Vậy ăn kimbap có béo không? Ăn kimbap có béo không

Nhiều chị em vẫn lo ngại ăn kimbap sẽ bị tăng cân vì thành phần chủ yếu của món ăn này là tinh bột. Tuy nhiên, chị em không cần phải lo lắng quá nhiều vì kimbap là món ăn kiêng giảm cân được người dân Hàn Quốc áp dụng cực kì hiệu quả.

Cơ chế giảm cân của kimbap đó là do nguyên liệu để làm kimbap thường là cơm nguội. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản, cơm nóng trong quá trình để nguội sẽ sản sinh ra kháng tinh bột. Nó giúp quá trình tiêu hóa chậm hơn; khiến người dùng có cảm giác no lâu; khống chế sự thèm ăn. Vì vậy, cơm nguội được coi là một “thần dược” giảm béo.

Sử dụng cơm nguội để giảm cân chính là nhờ vào sự tác động của kháng tinh bột. Nó giúp kiểm soát sự gia tăng lượng đường trong máu và ức chế bài tiết insulin; từ đó làm cản trở quá trình tổng hợp chất béo trong cơ thể. Đồng thời, lượng calo trong kháng tinh bột khá thấp; lại khó hấp thụ vì vậy ít làm tăng lượng calo trong cơ thể và đem lại hiệu quả giảm cân đáng kể.

Mặt khác, các nguyên liệu dùng trong món kimbap đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe và có cân bằng các giá trị dinh dưỡng. Trong món này, rau chiếm khoảng 70%

Do đó, trả lời khẳng định cho câu hỏi “ăn kimbap béo không?” là KHÔNG.

Cách tự làm kimbap tại nhà ngon Ăn kimbap có béo không

1/ Nguyên liệu để tự làm kimbap – 1 gói lá rong biển ( bạn nên mua nhưng loại có xuất xứ rõ ràng)

– Cơm dẻo (bạn nên chọn loại gạo dẻo thơm, ví dụ gạo tám; nấu không được quá khô; cũng không được quá nhão)

– 2 củ cà rốt, 2 quả dưa leo

– Dầu mè

– Chiên 3 quả trứng, láng đều sau đó cắt sợi dài

– Xúc xích, lạp xưởng

– Tấm tre (mành tre), hoặc giấy nhôm ( có thể tìm mua ở siêu thị)

2/ Cách làm kimbap tại nhà Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cà rốt, dưa leo rửa sạch, thái sợi dài

– Trứng chiên mỏng (dày khoảng 4mm), sau đó cắt sợi dài

– Xúc xích cắt sợi dài- Cho 1 thìa nhỏ dầu mè vào trộn cùng cơm trắng; giúp cơm có độ béo và độ dính phù hợp

Bước 2: Cuộn cơm

– Trải tấm tre/ giấy nhôm lên mặt thớt sạch, đặt mặt mịn lá rong biển xuống dưới; mặt ráp lên trên

– Dàn một lớp mỏng cơm trên 2/3 của lá, các bạn nhớ cách đoạn đầu ra một chút xíu để lúc sau có thể cuộn lại được, cơm không bị tràn ra ngoài.

– Sau đó, xếp lần lượt sợi dưa leo; xúc xích; trứng cà rốt; lạp xưởng lên trên.

– Tiếp theo chúng ta cầm mảnh tre cuộn lại từ từ, sao cho nguyên liệu không bị xô lệch. Cuộn chặt vừa tay

– Cuộn tròn xong, ta mở mảnh tre ra. Sau khi cuộn hết lá rong, chúng ta tiến hành cắt kimbap.

Trước khi cắt chúng ta đã chuẩn bị một con dao bén; thoa chút dầu mè lên lưỡi dao; cắt dứt khoát từng khoanh có độ dày khoảng 1,5 cm.

– Cuối cùng là chúng ta dọn ra đĩa, có thể dùng kèm với kimchi, nước tương, hoặc các loại sốt kem, tùy thuộc vào khẩu vị mỗi người.

Tips ăn kimbap giảm cân hiệu quả Ăn kimbap có béo không

Món “kimbap không cơm” này gây bão cộng đồng mạng Hàn Quốc, khi được các chị em ủng hộ nhiệt tình tại Việt Nam. Chần chừ gì mà không học ngay cách làm để thực hiện ngay thôi; vừa ngon lại không sợ béo nữa chứ!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 3 chiếc lườn gà (hoặc bạn có thể thay bằng thanh cua)

– Lá rong biển

– Kim chi củ cải (hoặc thay bằng kimchi tuỳ thích)

– Phô mai

– Cà rốt, dưa leo (dưa chuột)

– 2 quả trứng

Cách làm:

Công đoạn sơ chế nguyên liệu:

Đầu tiên, bạn gọt vỏ cà rốt và bào cà rốt thành các sợi nhỏ nhé! Để món Kimbap đẹp mắt nguyên liệu cần được bào thật mỏng.

Dưa leo rửa sạch rồi cắt thành các miếng sợi mỏng. Với kim chi củ cải, bạn cũng cắt nhỏ ra thành các thanh dài. Nếu sử dụng kim chi cải thảo, bạn nên xào qua kim chi để ráo bớt nước.

Tiếp theo, bạn bỏ chút dầu ăn và xào cà rốt; dưa leo. Khi cà rốt gần ráo, bạn cho thêm 1/4 thìa cà phê muối. Công đoạn xào cà rốt, dưa leo này giúp loại bỏ bớt nước; nguyên liệu ướt rất dễ làm rách lá rong biển khi cuộn. Tiếp đến, bạn sẽ tráng trứng, cố gắng tráng thật mỏng. Bạn lưu ý bỏ chút muối vào trứng trước khi đánh tan.

Bạn ướp lườn gà với một chút muối, chờ khoảng 30 phút rồi đem áp chảo thịt gà. Nếu làm thanh cua, bạn cũng nên đảo qua thanh cua cho chín. Khi gà nguội một chút; bạn xé gà thành những sợi nhỏ nhé!

Giờ đến công đoạn cuốn kimbap:

Đóng vai trò như chất kết dính, nên bạn đặt phô mai ở các góc của lá rong biển, sau đó bạn lần lượt xếp trứng; củ cải; cà rốt; thịt gà và dưa chuột vào nhé!. Sau đó cuộn kimbap thật chặt tay. Cuối cùng, trước khi cắt, bạn bôi một lớp mỏng dầu lên dao và bề mặt kimbap không bị dính khi cắt.

Đến đây thì các bạn đã hoàn toàn biết câu trả lời “ăn kimbap có béo không” rồi đúng không? Chúc các bạn ngon miệng với món ăn ưa thích mà không lo giảm cân.

<? $link = $_SERVER[HTTP_HOST] . $_SERVER[REQUEST_URI]; ?> Bình luận Từ khóa

This post was last modified on Tháng hai 16, 2024 3:54 chiều

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268