Mách bạn cách làm hành phi bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, vàng đều

Video làm hành phi bằng nồi chiên không dầu

Hành phi là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn của người Việt như bánh cuốn, xôi xéo, bánh đa cua, bún trộn,… Vị hành phi thơm giòn, beo béo cùng kết cấu giòn rụm như “nâng tầm” vị ngon của các món ăn, càng thưởng thức càng cuốn. Thay vì mua hành phi bán sẵn bên ngoài không đảm bảo vệ sinh và chất lượng, chị em hoàn toàn có thể tự tay làm hành phi tại nhà bằng nồi chiên không dầu. Tuy nhiên để món hành phi có màu vàng đều, không bị cháy khét, giòn rụm thơm ngon thì cần có bí quyết cả đấy!

Hãy tham khảo ngay cách làm hành phi bằng nồi chiên không dầu vàng đều, giòn ngon vô cùng đơn giản mà FPT Shop hướng dẫn dưới đây nhé!

Cách làm hành phi bằng nồi chiên không dầu (Ảnh 1)

Nguyên liệu làm hành phi

  • Hành tím củ: 200g.
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh.

Lưu ý khi chọn hành: Để làm được món hành phi ngon, thơm như ngoài hàng, chị em cần sử dụng loại hành tím Việt Nam. Chọn những củ hành già vỏ, dễ bóc, có độ to đều nhau, quan sát thấy hành có khoảng 2 đến 3 tép nhỏ vừa. Cầm trên tay thấy hành chắc và có mùi thơm đặc trưng. Tuyệt đối không mua hành có dấu hiệu mọc mầm, bị ẩm ướt hay xuất hiện nhiều đốm trên phần cuống.

Hướng dẫn cách làm hành phi bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế hành tím

Hành củ mua về, bạn chọn những củ to, ngon để bóc vỏ, cắt bỏ phần gốc, sau đó rửa sạch lại với nước sạch nhằm loại bỏ toàn bộ bụi bẩn, đất. Để hành ra rổ cho ráo nước.

Dùng dao cắt hành thành từng lát mỏng vừa đủ theo chiều xuôi từ phần gốc xuống, không nên bào quá mỏng để tránh hành bị vụn sau khi chiên. Bí quyết để hành giòn hơn là đem phơi hành đã thái dưới qua một nắng cho hành héo bớt, sau đó mới phi hành.

Bước 2: Phi hành tím bằng nồi chiên không dầu

Muốn món hành phi giòn và vàng đều, bạn nên chia hành thành từng phần nhỏ để phi trong nồi chiên. Thêm vào khay chiên 2 muỗng canh dầu ăn, cho lượng hành vừa đủ vào và dùng đũa trộn đều, sau đó dàn hành trải đều trong khoang nồi. Đậy khay chiên lên rồi tiến hành chiên với mức nhiệt 160 độ C trong vòng 5 phút. Sau thời gian này, bạn lấy khay ra đảo đều để trở mặt hành, sau đó tiếp tục chiên hành trong 5 phút ở nhiệt độ 140 độ C.

Lúc này hành đã chín vàng, bạn có thể chiên thêm vài phút ở mức nhiệt 140 độ tùy vào khối lượng hành mà bạn sử dụng.

Bước 3: Thành phẩm

Vậy là chỉ sau hơn 10 phút, bạn đã hoàn thành cách làm hành phi bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản mà lại chẳng lo bị bắn dầu hay ám mùi khi đứng bếp. Bạn dùng loại thìa lớn có lỗ vớt hành ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Sau vài phút hành ráo dầu sẽ giòn rụm, lên màu vàng đều đẹp mắt, khi ăn cảm nhận được độ béo thơm ngậy mà không hề bị cháy khét.

Cách sử dụng nồi chiên không dầu làm hành phi sẽ hạn chế được tối đa lượng dầu mỡ so với cách chiên hành thông thường. Hành phi có thể ăn kèm với nhiều món ăn khác nhau như xôi, bánh cuốn, bánh đa cua, các món trộn…

Bảo quản hành phi thế nào để cả tháng vẫn giòn ngon?

  • Sau khi hành đã nguội và ráo dầu hoàn toàn, bạn mới tiến hành cho vào hũ thủy tinh kín, đã được làm sạch. Lưu ý đậy hũ thật kín rồi bảo quản hành phi trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Mỗi khi cần sử dụng hành phi, bạn nên dùng một muỗng sạch để lấy riêng. Tuyệt đối không dùng thìa, đũa đang gắp thức ăn để lấy hành từ hũ khiến hành phi nhanh hỏng.
  • Hành phi khi được bảo quản đúng cách sẽ giữ được độ giòn, khô ráo và mùi vị thơm ngon trong tối đa một tháng. Bạn nên sử dụng càng sớm càng tốt.
  • Để tránh lãng phí phần dầu phi hành thừa, bạn có thể dùng để chiên cơm, chế biến các món xào nấu cho hương vị thơm ngon.

Tạm kết

Trên đây làcách làm hành phi bằng nồi chiên không dầu đơn giản ai cũng có thể thực hiện. Bạn hãy vào bếp trổ tài ngay nhé! Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

  • [Công thức] Các loại bánh làm bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn
  • Bật mí cách làm bánh rán bằng nồi chiên không dầu cực dễ, “vụng” đến mấy cũng làm được

This post was last modified on Tháng hai 1, 2024 5:47 chiều

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268