Cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu

Video làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu là một cách thay thế đơn giản cho nướng hoặc áp chảo truyền thống.Nhưng vẫn đảm bảo độ ngon một cách đáng kinh ngạc. Thêm vào đó, bạn không cần mất thời gian canh chừng trong suốt quá trình nấu. Bạn chỉ cần làm nóng nồi chiên không dầu, cho miếng bít tết đã ướp gia vị vào và lật nó sau khoảng 5 phút.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 miếng thịt bò bít tết dày khoảng 2,5 cm (225g mỗi miếng)
  • 2 thìa cà phê dầu thực vật
  • Muối
  • Tiêu đen xay nhuyễn
  • Bơ tỏi: 60g bơ; 1 thìa hẹ cắt nhỏ; 1 muỗng canh ngò cắt nhỏ; 2 củ tỏi lớn băm nhỏ

Cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Làm bơ tỏi

Cho 60 g bơ; 1 thìa hẹ cắt nhỏ; 1 muỗng canh ngò cắt nhỏ; 2 củ tỏi lớn băm nhỏ vào đĩa/bát và trộn đều. Sau đó, cho chúng vào màng bọc thực phẩm và cuộn lại. Đặt hỗn hợp bơ tỏi vào tủ lạnh và sử dụng trên miếng bít tết khi nó đã sẵn sàng.

Bước 2: Làm nóng nồi chiên không dầu

Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút.

Bước 3: Lau khô thịt bò và ướp gia vị

Lau khô thịt bò bít tết bằng khăn giấy hoặc khăn ăn để giảm độ ẩm, giúp thịt bò bít tết giòn và ngon hơn. Sau đó, rắc tiêu, muối và thoa dầu đều lên cả hai mặt của miếng thịt.

Bước 4: Bôi một lớp dầu lên giỏ chiên và đặt bít tết vào

Quét một ít dầu lên giỏ của nồi chiên không dầu. Sau đó, đặt miếng bít tết vào và nấu trong 8-10 phút hoặc cho đến khi đạt được độ chín mong muốn. Lật miếng bít tết giữa chừng khi đang nấu.

Bước 5: Lấy bít tết ra khỏi nồi

Cho bít tết vào đĩa và phủ bơ tỏi lên trên. Sau đó, lấy giấy bạc bọc lại dĩa bít tết ít nhất 5 phút.

Kết hợp cùng bông cải xanh để gia tăng dinh dưỡng cho món ăn.

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc nồi chiên không dầu, có thể tham khảo các thương hiệu sau: Nồi chiên không dầu Philips, Nồi chiên không dầu Tefal, Nồi chiên không dầu Hafele.

This post was last modified on Tháng hai 4, 2024 4:37 chiều

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268