Căn cứ vào H+ và Al3+ ở trong đất độ chua của đất được chia làm hai loại là độ chua hoạt tính và độ chua tiềm tàng. Vậy yếu tố quyết định độ chua hoạt tính của đất là câu hỏi được bạn đọc quan tâm tìm hiểu.
- Câu điều kiện: Công thức, Cách dùng, Bài tập và Mẹo ghi nhớ
- Bảo tàng Lịch sử Quốc gia
- 10 Cách truy cập vào Facebook khi bị chặn thành công 100% – Mới được cập nhật 09/2018
- Số chính phương là gì? Số 0 có phải là số chính phương không?
- Trùng kiết lị kí sinh ở đâu? Đặc điểm cấu tạo, hình thức dinh dưỡng
Câu hỏi: Yếu tố quyết định độ chua hoạt tính của đất?
A. H+ trong dung dịch đất.
Bạn đang xem: Yếu tố quyết định độ chua hoạt tính của đất?
Bạn đang xem: Yếu tố quyết định độ chua hoạt tính của đất?
B. H+ và Al3+ trên bề mặt keo đất.
C. Al3+ trong dung dịch đất.
Xem thêm : NaHCO3 có lưỡng tính không? Tính chất hóa học của NaHCO3
Xem thêm : Quyền trẻ em là gì? Tại sao lại phải tôn trọng quyền của trẻ em.
D. H+ và Al3+ trong keo đất.
Đáp án đúng A.
Yếu tố quyết định độ chua hoạt tính của đất là do H+ trong dung dịch đất gây nên, để xác định độ chua hoạt tính của đất thường được biểu thị bằng pH(h2O).
Lý giải việc chọn đáp án A là đáp án đúng do:
Trong nông nghiệp luôn quan tâm đến phản ứng của dung dịch đất. Phản ứng của dung dịch đất chỉ tính chua, kiềm, hoặc trung tính của đất. Phản ứng dung dịch do nồng độ [H+] và [OH-] quyết định. Trường hợp [H+] > [OH-] phản ứng chua; trường hợp [H+] = [OH-] phản ứng trung tính và khi [H+] < [OH-] là phản ứng kiềm.
Xem thêm : Top 10 nghề nghiệp dành cho cử nhân ngành Toán Ứng dụng
Xem thêm : Mẹ bị tiêu chảy có nên cho con bú không?
Căn cứ vào H+ và Al3+ ở trong đất độ chua của đất được chia làm hai loại là độ chua hoạt tính và độ chua tiềm tàng.
Độ chua hoạt tính là độ chua do H+ trong dung dịch đất gây nên. Độ chua hoạt tính của đất được biểu thị bằng pH(h2O). Trong đó chỉ số pH của đất thường dao động từ 3 đến 9. Đất lâm nghiệp phần lớn là chua và rất chua, chỉ số pH thường nhỏ hơn 6,5.
Đất nông nghiệp trừ đất phù sa trung tính ít chua ở đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long, đất mặn kiềm, các loại đất còn lại đều chua. Đặc biệt đất phèn hoạt động rất chua, độ pH của đất thường nhỏ hơn 4.
Độ chua tiềm tàng là độ chua do yếu tố H+ và Al3+ trong keo đất gây nên.
Nguồn: https://dut.edu.vnDanh mục: Tổng hợp
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Giáo Dục
This post was last modified on Tháng ba 8, 2024 12:32 sáng