Cách làm mướp đắng xào trứng không đắng mà vô cùng ngon miệng

Cách làm mướp đắng xào trứng không đắng mà vô cùng ngon miệng

Cách làm mướp đắng xào trứng không đắng mà vô cùng ngon miệng

Video cách nấu trứng với mướp đắng

Nguyên liệu làm mướp đắng xào trứng

– Mướp đắng: 2 quả

– Trứng gà: 2 quả

– Hành khô: 3-5 củ

– Hành lá: vài cây

– Các gia vị: Muối, hạt nêm, mì chính, dầu ăn, tiêu,…

Nguyên liệu làm món mướp đắng xào trứng

Cách làm mướp đắng xào trứng không đắng

Bước 1: Sơ chế mướp đắng

– Mướp đắng để nguyên vỏ, rửa sạch với nước muối loãng sau đó thái ra để loại bỏ phần ruột bên trong.

– Rửa lại với nước một lần nữa sau đó đem thái mướp đắng thành từng lát mỏng vừa ăn. Đem ngâm các miếng mướp đắng trong bát nước đá để được giòn hơn.

Mướp đắng bỏ ruột rồi thái nhỏ

– Trứng gà đập ra bát, thêm 1 thìa muối, 1 thìa tiêu, 1 thìa mì chính rồi đánh cho tan.

– Hành khô bóc vỏ, sau đó băm nhuyễn. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Xào mướp đắng

– Bắc chảo lên bếp rồi thêm dầu ăn, khi dầu sôi thì bạn phi thơm hành khô, sau đó cho mướp đắng vào để xào.

– Nêm thêm nước mắm và hạt nêm cho vừa miệng để giúp át đi vị đắng của mướp. Tiếp tục xào cho đến khi mướp đắng gần chín.

– Cho trứng đã đánh tan vào rồi đảo đều hỗn hợp mướp và trứng với nhau. Xào đến khi trứng bám đều quanh mướp đắng và se lại thì tắt bếp.

Xào mướp đắng với trứng

Bước 3: Hoàn thành mướp đắng xào trứng

– Trút món ăn ra đĩa, thêm vào chút hạt tiêu hoặc hành lá để cho món ăn thêm hấp dẫn.

– Mướp đắng xào trứng rất phù hợp để ăn với cơm khi món ăn vẫn còn đang nóng. Chúc các bạn thành công!

Món ăn sau khi hoàn thành

Lợi ích của việc ăn mướp đắng xào trứng

Thanh nhiệt, giải độc: Mướp đắng có vị đắng, tính hàn, có công dụng giải độc cơ thể, giải độc gan, nhuận tràng, thanh nhiệt cơ thể.

Tăng cường sức khỏe hệ tim mạch: Các tinh chất trong mướp đắng có thể bảo vệ thành tế bào, ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch, bảo vệ tim khỏe hơn.

Làm đẹp da, ngừa mụn hiệu quả: Trong mướp đắng chứa nhiều vitamin C giúp làm đẹp da và bảo vệ làn da khỏi các vi khuẩn và tế bào gây hại tấn công.

This post was last modified on Tháng ba 10, 2024 5:32 chiều

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268