Bí quyết nấu nước lẩu bò ngon như ở quán

Bí quyết nấu nước lẩu bò ngon như ở quán

Bí quyết nấu nước lẩu bò ngon như ở quán

Video cách nấu nước lẩu bò

Nước dùng là tâm hồn của món lẩu, đòi hỏi thời gian và công sức lớn nhất. Trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ hướng dẫn cách nấu nước lẩu bò thơm ngon, đậm đà như khi ăn ở quán. Món ăn này không chỉ dinh dưỡng mà còn là sự ưa chuộng hàng đầu trong các món lẩu phổ biến ngày nay.

Chuẩn bị nguyên liệu và gia vị cho việc nấu lẩu bò

Bắp bò (có da): 500g

Ba chỉ bò: 400g (chọn loại cuộn định hình sẵn để khi nấu sẽ ngon miệng hơn, miếng thịt cắt ra sẽ đẹp mắt hơn)

Gân bò: 400g

Bò viên: 200g

Khoai môn, gừng: 1 củ to (tầm 300-400g) mỗi loại

Hành tây, củ cải trắng: 2 củ (khoảng 500g) mỗi loại

Sả: 6 cây

Nấm bào ngư: 300g

Đậu hũ: 3 miếng

Rau ăn kèm lẩu: rau má, rau mồng tơi, rau cải …..

Bún tươi: 1kg

Sriracha Guyumi: 1 chai

Chao môn: 1 hũ

Hạt hoa hồi: 3g.

Quế: 3g

Gia vị lẩu bò: Nước mắm, đường, đường phèn, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.

Các bước chế biến gia vị cho lẩu bò

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Gừng: Rửa sạch, chia làm 2 phần, một phần để rửa thịt bò, phần còn lại cắt đôi.

Bắp bò, ba chỉ bò, gân: Đặt tất cả thịt bò vào một thau. Cho 1/2 củ gừng đập dập, 50ml rượu và 2 muỗng cà phê muối vào. Trộn đều và thoa đều vào thịt bò để loại bỏ tạp chất và mùi tanh. Rửa lại với nước sạch thêm 3-4 lần và để ráo.

Thịt ba chỉ bò: Cắt miếng mỏng để nhúng khi ăn.

Nấm bào ngư và rau: Ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5-7 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Đậu hũ: Rửa sạch và cắt thành miếng vuông vừa ăn. Không nên cắt quá nhỏ để tránh đậu bị nát khi nấu.

Khoai môn: Gọt vỏ, ngâm trong nước muối loãng để loại bỏ nhớt. Sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn và để ráo. Tiếp theo, chiên khoai môn trong chảo dầu nóng đến khi vàng đều cả hai mặt rồi vớt ra. Chiên như vậy giúp khoai không bị nát khi nấu lẩu.

Cho hồi và quế vào chảo, rang với lửa vừa cho đến khi có mùi thơm. Sau đó, đợi nguyên liệu nguội và đặt vào túi vải (để khi hầm thì nước không trở nên đục).

Hành tây: Rửa sạch, cắt một củ thành muối cau, củ còn lại cắt làm đôi. Sau đó, đặt hành tây và gừng cắt đôi vào chảo. Ép chảo để gừng và hành tây khi nấu lẩu mang lại hương thơm.

Sả: Rửa sạch và cuốn lại gọn thành bó.

Bước 2: Hầm thịt bò

Để thịt bò mềm nhanh chóng, bạn nên sử dụng nồi áp suất (có thể thay thế bằng nồi thông thường).

Đặt gân bò và bắp bò vào nồi áp suất.

Thêm hành tây và gừng đã qua chảo áp suất. Sau đó, đưa túi vải chứa gia vị đã rang vào. Thêm 1 muỗng canh đường phèn, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, cuối cùng là bó sả.

Thêm 2.5 – 3 lít nước, hầm trong 20 – 25 phút.

Khi thịt bò đã hầm chín, vớt ra thau chứa nước sạch, ngâm trong 3 phút. Điều này giúp tránh thịt bò bị đen và giữ cho thịt không bị nhừ.

Thịt bò đã ngâm, để ráo và cắt thành từng miếng. Gân bò cắt to khoảng 3×3 cm, bắp bò cắt mỏng với độ dày khoảng 1cm.

Chú ý: Giữ lại túi gia vị và bó sả để sử dụng khi nấu nước lẩu bò.

Bước 3: Nấu nước gia vị lẩu bò

Đổ nước hầm thịt bò vào nồi (đừng quên đặt túi gia vị và bó sả vào nồi)

Tiếp theo, đổ nước lọc vào nồi để có đủ 4 lít nước dùng.

Thêm 3 muỗng cà phê chao đã tán nhuyễn, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt vào nước, đun sôi. Khi nước lẩu sôi, nêm lại theo khẩu vị, nếu cần thêm gia vị, bạn có thể thêm một ít nước mắm.

Bước 4: Làm nước chấm

Đổ 2 muỗng canh chao (cả nước và bột) vào chén. Thêm 50 ml sữa đặc. Khuấy đều hỗn hợp và nêm nếm, thêm bột ngọt và đường theo khẩu vị. Để nước chấm thêm đậm đà, thêm vào 3 muỗng cà phê xốt sriracha Guyumi. Vị chua cay của Sriracha sẽ làm cho nước chấm trở nên đậm đà và ngon miệng hơn.

Bước 5: Dàn trải và thưởng thức

Đặt thịt bò đã chuẩn bị vào nồi lẩu. Thêm hành tây cắt muối cau, khoai môn, và bò viên vào. Gia vị thêm một chút tiêu và đổ nước lẩu vào nồi.

Đặt nồi lẩu lên bếp (có thể sử dụng bếp điện, bếp ga hoặc bếp cồn). Khi ăn, đun sôi nồi lẩu để khoai môn, hành tây và bò viên chín. Thêm rau, nấm và đậu hủ vào để món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Một lựa chọn tuyệt vời là ăn lẩu bò kèm theo bún (nếu bạn không muốn bún, có thể chọn mì vắt hoặc bánh phở). Đừng quên thêm một chén nước chấm đậm đà đã chuẩn bị từ trước.

Video hướng dẫn cách nấu nước lẩu bò ngon như ngoài quán

Thông tin về cách nấu nước lẩu bò ngon như tại các quán hàng nổi tiếng

Thời gian chuẩn bị cho việc nấu ăn: 20 phút

Thời gian nấu ăn: 20 phút

Tổng thời gian nấu ăn: 40 phút

Món ăn gia đình phù hợp cho: 4-5 thành viên

Thực đơn phù hợp cho bữa trưa hoặc tối

Xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Lượng calories tổng cộng trong món ăn: 769 calories

Chia sẻ bí quyết nấu nước lẩu bò ngon như tại nhà hàng

Tác giả: Mã Văn Sòng

Tìm hiểu thêm về cách làm lẩu bò thơm ngon như quán

This post was last modified on Tháng ba 30, 2024 8:11 chiều

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268