Chè cao quy linh giúp đẹp da, trị mụn

Chè cao quy linh giúp đẹp da, trị mụn

Chè cao quy linh giúp đẹp da, trị mụn

Video cách nấu cao quy linh

Cao quy linh (hay quy linh cao) là món tráng miệng đặc sản của người Hoa vùng Ngô Châu (Quảng Tây). Theo truyền thống, cao quy linh được làm từ hai thành phần chủ yếu là thổ phục linh, bột mai rùa (Cuora trifasciata), cam thảo cùng một số thành phần khác.

Quy linh cao có vị hơi đắng, màu đen, khi ăn cảm giác giống với thạch sương sáo nhưng mềm và dai, thơm hơn. Cao quy linh được cho là có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trị mụn, tốt cho da; khi ăn thường được dùng với mật ong hoặc sữa để bớt vị đắng.

Nguyên liệu:

– Cao quy linh (dùng 2 gói nhỏ) – Nước – Đường hoặc đường phèn – Sữa đậu nành/ tào phớ/ mật ong/ sữa chua… tùy khẩu vị mà bạn có thể ăn cùng cao quy linh.

Thực hiện:

Bước 1: Trong 1 gói to quy linh cao gồm có 12 gói nhỏ, mỗi gói 10gr nhưng trong bài mình chỉ dùng 2 gói. Mỗi một gói nhỏ nấu với 1 bát ăn cơm nước cho vào nồi. Như vậy phải dùng đến 2 bát nước.

Bước 2: Cho gói quy linh cao vào nồi và khuấy nhẹ nhàng để cao tan hết, không bị vón cục.

Bước 3: Thêm 1-2 thìa đường hoặc đường phèn, ngoáy cho đường tan.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, khuấy đều tay và liên tục đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, vẫn tiếp tục ngoáy cho đến khi hỗn hợp đặc sánh và mịn. Muốn ăn dai hơn thì thời gian sôi lâu hơn.

Bước 5: Quy linh cao chín, đổ ra khuôn cho nguội.

Bước 6: Cao nguội hoàn toàn cho vào tủ lạnh để đông.

Bước 7: Khi ăn, có thể xắt miếng vừa ăn, ăn kèm với mật ong theo truyền thống để đỡ đắng hoặc ăn chung với nước đậu nành, tào phớ, sữa chua… tùy theo khẩu vị của gia đình.

Chúc các bạn ngon miệng với quy linh cao thanh nhiệt cho mùa hè nhé!

Các bài độc giả quan tâm nhiều:

Tự làm chè thái giải nhiệt mùa hè

Món chè chuối ngon mát, dễ làm

Tự làm sữa chua mít ngon mát tại nhà

Chè đậu trắng bánh lọt mát dịu

Sữa chua dẻo ngon như thạch

Phương Anh

Món ngon tại Bếp Eva:

Chè khúc bạch

Chè bà ba

Chè ngô khoai lang

Chè ngô ngọt, thạch đen

Chè mít sương sáo

Chè nha đam đậu xanh

This post was last modified on Tháng ba 26, 2024 10:45 chiều

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268