Cách Nấu Canh Bí Đỏ Hầm Xương Nước Trong Lại Ngọt

Cách Nấu Canh Bí Đỏ Hầm Xương Nước Trong Lại Ngọt

Cách Nấu Canh Bí Đỏ Hầm Xương Nước Trong Lại Ngọt

Video cách nấu canh xương bí

Canh bí đỏ hầm xương là một món canh truyền thống trong ẩm thực Việt Nam. Món canh này được chế biến từ bí đỏ tươi ngon và xương, tạo nên hương vị thơm ngon, đậm đà. Canh bí hầm xương không chỉ là một món ăn ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng cho sức khỏe. Hãy cùng GasBanMai tìm hiểu cách nấu canh bí đỏ hầm với xương thơm ngon và tẩm bổ cho cả gia đình.

Giới thiệu món canh bí đỏ hầm xương

Canh bí đỏ hầm xương là một món ăn khá phổ biến ở cả 3 vùng miền trong ẩm thực Việt Nam, đặc biệt phổ biến trong các miền quê. Bí đỏ là một loại rau củ giàu dinh dưỡng, có vị ngọt mát và chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Khi kết hợp với xương, canh bí đỏ trở thành một món canh đậm đà, thơm ngon và bổ dưỡng. Hương vị đặc trưng của canh xương nấu bí đỏ này được tạo nên từ gia vị như hành, tỏi, gia vị ở gia đình mỗi người, tạo nên một món canh đậm đà, thơm ngon và bổ dưỡng.

cách nấu canh xương bí đỏ

Cách nấu canh bí đỏ hầm với xương ngon, ngọt nước

Để thực hiện cách nấu canh bí đổ hầm với xương ngon thì cần phải trải qua các bước gồm chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế và nấu canh. Các bạn xem và áp dụng ngay chi tiết từng bước nhé.

  • Chuẩn bị: 15 phút
  • Thực hiện 25 phút

1. Nguyên liệu nấu canh bí hầm xương cho 4 người ăn:

  • 500g xương heo
  • 1 quả bí đỏ vừa, lựa chọn bí đỏ chín mọng, không bị hỏng
  • 1 củ hành tím, băm nhuyễn
  • 2-3 tép tỏi, băm nhuyễn
  • 1-2 quả cà chua, cắt thành múi cau
  • 1-2 cây hành lá, cắt nhỏ
  • Gia vị: muối, đường, tiêu, mắm tôm, dầu ăn
nguyên liệu làm canh xương hầm bí đỏ

2. Sơ chế nguyên liệu:

  • Xương heo rửa sạch và luộc trước để loại bỏ chất bẩn và tạo sự sạch sẽ cho canh.
  • Bí đỏ được gọt vỏ, cắt thành miếng vừa, rửa sạch và gọt bỏ phần ruột trung tâm để loại bỏ một số hạt và tạo cấu trúc cho canh.

3. Các bước thực hiện cách nấu canh bí đỏ:

Bước 1: Chuẩn bị nồi nước sôi

Đun sôi nước trong một nồi lớn, sau đó cho xương heo đã sơ chế vào nồi và luộc trong khoảng 5-10 phút để loại bỏ bọt và tạp chất. Hấp thụ mùi tanh của xương giúp canh có hương vị thơm ngon.

Bước 2: Thêm nguyên liệu vào nồi

Sau khi luộc xương, tiếp theo là đặt bí đỏ và cà chua vào nồi. Hạn chế thời gian nấu chín bí đỏ để tránh làm mất đi độ giòn của nó. Hãy để bí đỏ chín nhẹ và giữ được hình dạng của nó.

Bước 3: Xử lý hành và tỏi

Trong một chảo nhỏ, thêm dầu ăn và đun nóng. Sau đó, cho hành tím và tỏi băm vào chảo và xào cho đến khi thấy thơm phức. Hành và tỏi đã được chín sẽ làm tăng hương vị của canh, đây là cách nấu canh bí đỏ vừa thơm lại đầm vị.

Bước 4: Hầm canh

Tiếp theo, đổ nồi nước luộc xương vào nồi chảo có hành và tỏi. Tiếp tục hầm canh trên bếp ga trong khoảng 20-30 phút để hương vị thấm vào bí đỏ và xương. Nếu thấy nước canh cạn dần, bạn có thể thêm nước sôi để duy trì lượng nước cần thiết.

Gợi ý một số dòng bếp gas dương bạn có thể quan tâm

Bước 5: Nêm gia vị

Khi bí đỏ và xương đã chín mềm, hãy thêm gia vị như muối, đường, tiêu và mắm tôm theo khẩu vị của gia đình. Hãy thử nếm và điều chỉnh hương vị sao cho phù hợp.

Bước 6: Hoàn thành

Khi canh đã có hương vị đậm đà và ngon miệng, tắt bình gas và thêm hành lá vào canh trước khi dọn ra bát.

Một số mẫu bình gas an toàn của các thương hiệu kèm hậu mãi hấp dẫn

4. Thành phẩm

Canh bí đỏ hầm xương đã hoàn thành. Trình bày canh trong bát và thưởng thức cùng với cơm nóng và các món ăn khác.

canh bí đỏ nấu xương

5. Cách chọn bí đỏ ngon:

Khi chọn bí đỏ, hãy chọn những quả bí có vỏ màu đẹp, không có vết thâm hay hỏng. Quả bí đỏ nên có hình dạng đều, không bị méo mó hay biến dạng. Vỏ bí đỏ nên được bóc lớp mỏng để lộ bên trong là phần thịt màu vàng cam tươi sáng.

Tin tức mới

Cá hồi sốt chanh leo siêu ngon với cách làm đơn giảnGiá Gas Tháng 01/2024 Tăng 6.000 Đồng/Bình 12kgƯu nhược điểm của máy rửa bátNước mủ gòn nha đam giải khát mùa hè nóng bứcDung dịch cho máy rửa bát chuyên dụngTôm sốt bơ tỏi phô mai tại nhà với cách làm đơn giản

This post was last modified on Tháng Một 18, 2024 12:32 sáng

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268