Cách nấu canh cua, rau rút, khoai sọ thanh mát

Video cach nau canh cua khoai so

– Tổng thời gian: 50 phút (chuẩn bị 30 phút, nấu 20 phút)

– Khẩu phần: 4-5 người

– Tổng hàm lượng calories: 912 kcal

1. Nguyên liệu

– 300 gram cua đồng

– 1 bó rau rút (rau nhút)

– 1/3 bó rau muống

– 500 gram khoai sọ nhỏ

– 2-3 củ hành tím

– Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn

2. Cách làm

– Rau rút tuốt bỏ phần phao xốp trắng bên ngoài, nhặt lấy phần non và lá. Nhặt sạch rau muống. Rửa sạch các loại rau, để ráo.

– Gọt vỏ khoai sọ, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, bổ đôi hoặc cắt miếng vừa ăn.

Món ăn dân dã này rất hao cơm trong ngày hè. Ảnh: Bùi Thủy.

– Cua đồng xóc thêm chút muối hạt, rửa sạch, để ráo. Tách mai, khều gạch để riêng. Phần thân cua thì cho vào cối giã với chút muối. Hòa nước và lọc lấy nước thịt cua. Tiếp tục giã và lọc 1-2 lần để lấy hết thịt cua. Lượng nước bạn điều chỉnh sao cho đủ dùng.

– Phi thơm hành tím, cho gạch cua vào xào. Thêm chút gia vị, múc ra để riêng.

– Cho nồi nước thịt cua lên, bật bếp và thêm 1/2 thìa muối. Dùng đũa khuấy đều một chiều để thịt cua không bị bén đóng đáy nồi. Khi váng riêu cua nổi lên thì hạ lửa. Vớt váng riêu cua ra để riêng.

– Thêm khoai sọ vào nấu chín rồi mới cho rau rút, rau muống vào. Thêm phần gạch cua đã chưng vào tạo màu. Cho váng riêu thịt cua trở lại vào nồi.

– Nêm nếm lại gia vị, tắt bếp, múc canh ra bát tô và thưởng thức nóng.

– Yêu cầu thành phẩm: Canh cua thơm mát, khoai sọ chín mềm, thịt riêu cua béo ngậy, đóng tảng, rau rút rau muống xanh mềm. Món ăn dân dã này rất hao cơm, đặc biệt thanh mát trong ngày hè.

Bùi Thủy

  • Cách làm cơm rang dưa bò tại nhà
  • Cách làm thịt kho mắm ruốc đậm đà
  • Cách làm cơm chiên trái vải mới lạ, hấp dẫn
  • Cách làm vịt om sấu đơn giản
  • Cách nấu miến ngan, măng khô ‘ngon như ngoài tiệm’
  • Cách làm nem cá rô đổi vị ngày hè

This post was last modified on Tháng Một 23, 2024 4:59 chiều

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268