Học làm món bún gà măng mọc ngon nhức nhối: Để nước dùng ngon và thơm, đừng quên cho thêm hai thứ này vào

Học làm món bún gà măng mọc ngon nhức nhối: Để nước dùng ngon và thơm, đừng quên cho thêm hai thứ này vào

Học làm món bún gà măng mọc ngon nhức nhối: Để nước dùng ngon và thơm, đừng quên cho thêm hai thứ này vào

Video cách nấu bún gà măng khô

Bát bún với những viên mọc tròn đượm vị nấm hương, thịt gà, măng quyện trong nước dùng ninh từ xương thanh ngọt, cùng thưởng thức cùng gia đình trong bữa sáng hay ăn trong bữa chính đều tiện.

Nguyên liệu:

– Gà ta.

– 2 cây măng khô.

– 1 lạng thịt vai xay.

– 1 cây mộc nhĩ to, nấm hương, hành khô, gừng, rau thơm.

– Bún.

Cách làm:

– Luộc gà với một nhánh gừng và một củ hành khô nướng, vớt gà ra, để lại cổ cánh và chân lại nồi nước luộc để tiếp tục hầm. Phần thân, đùi gà lọc lấy thịt, thái mỏng vừa ăn.

Mẹo nhỏ để nước dùng được ngon là cho gừng và một củ hành khô nướng vào.

– Măng khô ngâm với nước một ngày, khoảng vài giờ thay nước một lần, đem hầm một giờ lửa nhỏ cho nở, sau đó vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh, cắt khúc khoảng 10cm rồi tước sợi.

Hành khô băm nhuyễn, phi thơm với chút dầu ăn, cho măng vừa tước sợi vào xào, thêm bột canh vào xào săn. Đổ măng vừa xào vào nồi nước dùng đang hầm chân, cổ cánh gà.

Làm mọc:

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, cắt rễ, rửa sạch.

Một nửa nấm hương để nguyên thả vào nồi nước dùng, một nửa băm nhuyễn cùng mộc nhĩ. Trộn đều nấm hương, mộc nhĩ vừa băm với thịt xay (có thể thêm chút giò sống để mọc giòn hơn), một thìa cà phê dầu ăn, một chút hạt tiêu, nước mắm, để nghỉ 10 phút.

Viên thịt thành viên tròn, thả vào nồi nước dùng, viên thịt nổi lên là mọc đã chín.

Nêm nếm gia vị nước dùng vừa ăn, khi gần ăn thì thêm chút nước mắm cho dậy mùi thơm.

Rau thơm rửa sạch thái nhỏ, bún chần với nước sôi. Xếp lần lượt ra bát: Bún, thịt gà, mọc, chan nước dùng và rắc rau thơm là hoàn thành. Ăn kèm giấm tỏi và tương ớt cay rất hợp.

Nguồn ảnh: Linh Quách

This post was last modified on Tháng hai 22, 2024 2:57 sáng

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268