Bật mí cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, giòn tan

Tóp mỡ chiên giòn là món ăn ưa thích của nhiều gia đình. Ngoài cách sử dụng trực tiếp, bạn cũng có thể kết hợp loại thực phẩm này để tạo nên nhiều món ăn hấp dẫn khác như tóp mỡ xào đậu cove, tóp mỡ xóc mắm tỏi, bún riêu cua tóp mỡ… Tuy nhiên, nhiều người nội trợ e ngại khi phải tự tay chuẩn bị món ăn này vì mất khá nhiều thời gian canh bếp cũng như lo ngại dầu mỡ văng ra ngoài gây bỏng.

Để khắc phục điều này, FPT Shop xin giới thiệu tới bạn cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu – sản phẩm gia dụng phổ biến với công thức vừa nhanh chóng lại vừa đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu làm tóp mỡ

Nguyên liệu chính

  • Mỡ heo: 500g – 1kg.
  • Muối: 1 thìa canh.
  • Dụng cụ: Nồi chiên không dầu.

Để tóp mỡ thành phẩm đạt được độ thơm ngon và giòn rụm, bạn cần lưu ý khi chọn nguyên liệu. Nên chọn các miếng mỡ heo có màu sắc tự nhiên hơi trắng đục. Khi ấn tay vào, miếng mỡ không bị lõm xuống và phải có độ đàn hồi tự nhiên. Chọn phần mỡ lưng của lợn sẽ phù hợp nhất để làm tóp mỡ vì có độ dày vừa phải. Bạn cũng nên chọn các phần mỡ có dính chút thịt nạc ở đầu, đảm bảo món ăn thành phẩm sẽ không làm bạn thất vọng.

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu

Sơ chế nguyên liệu

Mỡ heo mua về được rửa sạch với nước muối loãng. Muối sẽ giúp thịt loại bỏ được mùi hôi và một số chất bẩn còn sót lại. Lọc bỏ phần bì heo và cắt miếng mỡ thành các miếng hình vuông khoảng 1,5 – 2 cm. Việc cắt mỡ thành các phần đều nhau sẽ giúp cho món ăn chín đều và đảm bảo hình thức đẹp mắt.

Chiên tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu

Xếp đều phần mỡ đã cắt vào lòng nồi chiên không dầu. Chiên tóp mỡ ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 15 phút. Sau khi để nguội, bạn tiếp tục chiên tóp mỡ trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 16 độ C. Hết thời gian cài đặt, bạn kéo lắp nồi chiên không dầu và đảo đều. Chắt đỡ lượng mỡ ra ngoài và tiếp tục chiên tóp mỡ lần ba với nhiệt độ 200 độ trong 20 phút.

Bí quyết để làm tóp mỡ thơm ngon, giòn tan bằng nồi chiên không dầu đó là bạn phải chiên từ 2 – 3 lần. Đặc biệt, trước khi tiến hành chiên lần thứ ba, bạn phải đảo đều tóp mỡ để các mặt của thực phẩm vàng đều.

Lưu ý: Trên đây là nhiệt độ tham khảo, bạn có thể gia giảm thời gian và nhiệt độ để phù hợp với lượng mỡ cũng như công suất của nồi chiên không dầu sao cho phù hợp nhất. Thường xuyên kiểm tra để tránh tình trạng tóp mỡ bị quá lửa hay cháy xém.

Thành phẩm

Tóp mỡ chiên giòn bằng nồi chiên không dầu có thể sử dụng ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Bạn có thể pha thêm nước sốt gồm tỏi, ớt, đường, tương ớt để làm món tóp mỡ xóc mắm tỏi thơm ngon mời cả nhà cùng thưởng thức.

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu mang lại thành phẩm có vị giòn tan ngay từ khi đặt trên đầu lưỡi. Thưởng thức món ăn này cùng vài cốc bia ngày hè đúng là điều tuyệt vời nhất. Lưu ý rằng trong mỗi lần chế biến, bạn chỉ nên làm vừa đủ và ăn hết trong 3 – 5 ngày để đảm bảo độ giòn của tóp mỡ.

Phần mỡ nước sau khi chiên tóp mỡ có thể bảo quản trong tủ lạnh để phục vụ nấu nướng các món ăn khác. Bạn nên dùng mỡ lợn và dầu ăn xen kẽ nhau để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Lời kết

Trên đây là cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng và thơm ngon, giúp tiết kiệm thời gian và hạn chế tình trạng văng dầu. Như vậy, chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu, bạn đã có thể chế biến một cách đơn giản món tóp mỡ chiên giòn để chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thực hiện thành công.

Hãy truy cập trang tin tức của FPT Shop thường xuyên để cập nhật nhiều công thức món ăn hấp dẫn và mẹo vặt nhà bếp thú vị bạn nhé.

Xem thêm:

  • Cách làm vịt quay bằng nồi chiên không dầu tại nhà đơn giản nhất
  • Ba bước làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản
  • Công thức nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu ngon “bất bại”

This post was last modified on Tháng mười 30, 2023 3:38 sáng

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268