Cách làm khoai tây chiên lát mỏng giòn tan, ăn là ghiền, lứa tuổi nào cũng mê

Video cách làm khoai tây chiên lát mỏng

Khoai tây được dùng làm nguyên liệu trong khá nhiều món ăn. Với khoai tây, bạn có thể nấu canh, súp, cà ri, nướng hoặc món chiên. Một món ăn vặt được nhiều người mê đắm làm từ khoai tây đó chính là khoai tây chiên. Món này vừa dễ chế biến, vừa có hương vị độc đáo, cứ thích ăn mãi không ngưng. Cách phổ biến khi chế biến khoai tây chiên là cắt thành các lát dài và chiên lên cho giòn bên ngoài, mềm bên trong. Khoai tây béo ngậy ăn một lần là ghi nhớ mãi. Thế nhưng liệu bạn có biết cách làm khoai tây chiên lát mỏng giòn rụm hay chưa? Cách làm này sẽ cho ra thành phẩm cực kỳ hấp dẫn đó. Mời bạn xem chi tiết hướng dẫn ngay sau đây.

Cách làm khoai tây chiên lát mỏng như bim bim

Trong danh sách những món ăn quen thuộc, bạn không thể nào bỏ qua các món bánh giòn rụm thơm ngon. Bánh là món ăn vặt ưa thích của các bé yêu nhà bạn. Nhưng thay vì mua các gói bánh hay gói bim bim ở ngoài cửa hàng thì bạn có thể sử dụng khoai tây và tự chế biến cho bé. Khoai tây có nhiều chất dinh dưỡng, cũng dễ biến tấu thành món ngon. Không chỉ là các bé nhỏ mà ngay cả người lớn cũng cực kỳ thích món này bởi độ dễ ăn và ngon miệng. Bạn có thể tự làm để đảm bảo vệ sinh và điều chỉnh hương vị cho hợp với sở thích của mình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu làm khoai tây chiên lát mỏng như bim bim

  • 1kg khoai tây
  • 5 thìa bột phô mai
  • Muối
  • Tương ớt
  • Tương cà
  • Mayonnaise

Mẹo lựa chọn khoai tây ngon:

  • Bạn hãy chọn những củ khoai tây to, tròn, trên củ còn bám đất (tức là củ vừa được thu hoạch gần đây).
  • Không nên chọn những củ khoai tây mọc mầm vì mầm của khoai tây có thể gây ngộ độc, cũng tránh mua khoai tây có màu xanh trên thân củ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Cách làm khoai tây chiên lát mỏng

Bước 1: Sơ chế khoai tây

  • Bạn rửa thật sạch phần đất bám bên ngoài củ khoai tây, sau đó dùng dao gọt sạch vỏ và rửa lại với nước. Cho chút muối vào chậu nước và hòa tan, bỏ khoai tây vào ngâm trong vòng 15 phút. Làm như vậy khoai tây sẽ hết nhớt và không bị thâm đen.
  • Sau khi ngâm 15 phút, bạn vớt khoai tây ra, để trong rổ cho khoai ráo nước. Sử dụng dụng cụ bào để bào khoai tây thành các lát mỏng, hoặc cũng có thể dùng dao cắt thành từng lát. Nếu muốn miếng khoai tây trông đẹp hơn thì bạn có thể tỉa thành kiểu dáng mình thích, như vậy cũng khiến các bé thích thú hơn. Sau khi cắt lát thì bạn tiếp tục ngâm khoai tây vào thau nước muối loãng.
  • Rửa các lát khoai tây với nước sạch nhiều lần, tốt nhất là rửa đến khi nào nước không còn màu đục nữa. Đổ khoai tây ra rổ để cho ráo nước. Lưu ý là bạn nên rửa với nước lạnh, không nên rửa nước ấm hay nước nóng vì như thế thì khoai mới giòn ngon.
  • Bạn chuẩn bị một cái đĩa có giấy thấm, xếp khoai tây lên lớp giấy để khoai khô ráo hoàn toàn, khi chiên lên sẽ không bị bắn dầu.

Bước 2: Chiên khoai tây

  • Bắc chảo chống dính lên bếp, đổ vào chảo một lượng dầu kha khá rồi vặn bếp đun nóng dầu. Khi dầu trong chảo nóng già thì bạn thả từng lát khoai tây vào chiên, vặn nhỏ lửa lại một chút.
  • Lưu ý không nên chiên khoai tây chồng lên nhau vì như thế khoai sẽ không giòn. Hãy chiên hết lớp này rồi đến lớp khác. Vì khoai tây được bào mỏng nên chúng rất nhanh chín, bạn hãy để lửa nhỏ để giữ độ giòn cho khoai và tránh khoai hấp thụ quá nhiều dầu, vừa ngán, vừa không tốt cho sức khỏe.

Bước 3: Lắc khoai tây với phô mai

  • Sau khi khoai tây chín, bạn vớt ra và để vào một đĩa có giấy thấm dầu để hút bớt dầu từ khoai tây.
  • Tiếp đó, bạn cho khoai vào một hộp nhựa sạch có nắp đậy. Rắc bột phô mai vào rồi đậy nắp lại xóc đều cho phô mai quyện vào từng lát khoai tây chiên.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

  • Như thế, chỉ với 3 bước đơn giản ở trên là bạn đã hoàn thành món khoai tây chiên lát mỏng giòn tan.
  • Bạn có thể bảo quản món này trong hũ thủy tinh kín hoặc túi zip và dùng dần.
  • Khi ăn, bạn có thể chỉ ăn khoai tây vì đã có lớp phô mai mặn mặn đậm đà, hoặc ăn cùng tương cà, tương ớt, sốt Mayonnaise tùy ý thích.
  • Món khoai tây chiên lát mỏng này là một mẹo để các bé thích ăn rau củ hơn, lại đủ chất mà vô cùng ngon miệng.

Cách làm khoai tây lát mỏng bằng lò nướng

Nếu không muốn chiên qua dầu như cách làm trên, bạn cũng có thể sử dụng lò nướng để chế biến món khoai tây. Khi sử dụng lò nướng, bạn có thể giảm được lượng dầu nạp vào cơ thể, không lo béo và ngán. Nướng khoai tây lát mỏng bằng lò nướng vô cùng nhanh và hiệu quả, cho ra thành phẩm hấp dẫn để cả nhà cùng thưởng thức. Khoai tây chiên vốn là món khoái khẩu của nhiều người, vậy hãy ứng dụng cách này để ai ai cũng có thể thưởng thức mà không lo tăng cân nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g khoai tây
  • Hạt tiêu xay nhuyễn
  • Muối biển
  • Dầu oliu

Cách làm khoai tây lát mỏng

Bước 1: Sơ chế khoai tây

  • Đầu tiên, bạn hãy rửa thật sạch đất bên ngoài vỏ khoai tây để đảm bảo khi gọt đất không dính vào thịt khoai.
  • Dùng dao gọt sạch vỏ khoai rồi rửa lại với nước.
  • Ngâm khoai vào nước muối loãng cho đỡ nhờn và không bị thâm đen.
  • Nếu mua phải những củ có mầm hoặc đốm xanh thì bạn hãy bỏ đi ngay vì nếu ăn sẽ dễ bị ngộ độc.
  • Sau khi rửa khoai sạch sẽ, bạn dùng dụng cụ nạo khoai thành các lát mỏng hoặc dùng dao cắt khoai thành lát.
  • Ngâm các lát khoai với nước muối pha loãng tầm 15 phút rồi vớt ra rổ để ráo. Sau đó xếp khoai lên giấy thấm để khoai ráo hoàn toàn.

Bước 2: Ướp khoai tây

  • Cho khoai vào 1 cái tô lớn và ướp với các gia vị: muối, hạt tiêu xay nhuyễn và 1 muỗng dầu oliu.
  • Trộn đều hỗn hợp nguyên liệu rồi để ướp trong vòng 30 – 45 phút cho khoai thấm đẫm gia vị.

Bước 3: Đặt khoai vào lò nướng

  • Bạn bật công tắc làm nóng lò nướng trong 15 phút.
  • Xếp từng lát khoai tây lên khay, lưu ý không xếp chồng chéo nhau, rồi đặt khay vào lò nướng.

Bước 4: Nướng khoai tây

  • Nướng khoai tây ở nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 10 phút.
  • Sau 10 phút, bạn lật mặt bên kia nướng thêm 5 phút nữa, thấy khoai có màu vàng nâu đẹp mắt là hoàn thành.
  • Vì khoai được cắt mỏng nên rất nhanh chín, nếu để nướng quá lâu thì khoai dễ bị cháy.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

  • Như vậy là món khoai tây lát nướng lò đã xong, bạn có thể thưởng thức ngay.
  • Thay vì mua ở ngoài, giờ đây bạn đã có thể tự chế biến ngay tại nhà mà không tốn quá nhiều thời gian hay chi phí.
  • Hãy thưởng thức món khoai tây lát mỏng này cùng gia đình thân yêu của mình nhé!

Cách làm bim bim khoai tây cay giòn

Mỗi khi xem phim mà có đĩa bim bim khoai tây cay cay giòn giòn thưởng thức thì còn gì bằng nhỉ? Chỉ với vài bước đơn giản là bạn sẽ có ngay món ăn ngon lành này. Bim bim khoai tây tự làm cũng giữ được vị ngon, giòn tan, đặc biệt là được làm từ nguyên liệu an toàn và đảm bảo được vệ sinh. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 5 củ khoai tây
  • Muối
  • 2 gói nhỏ bột canh Hảo Hảo
  • Dầu ăn

Cách làm bim bim khoai tây

Bước 1: Sơ chế khoai tây

  • Rửa thật sạch vỏ ngoài của khoai tây cho hết bùn đất rồi dùng dao gọt sạch vỏ.
  • Ngâm khoai trong nước muối loãng khoảng 15 phút.
  • Vớt khoai ra, để ráo nước rồi cắt thành những lát thật mỏng hoặc sử dụng dụng cụ bào.
  • Bạn có thể tạo hình lát khoai tây tùy theo ý thích. Sau đó ngâm các lát khoai trong nước muối loãng 15 phút nữa rồi rửa sạch lại và để ráo.

Bước 2: Ướp khoai tây

  • Cho tất cả khoai đã khô ráo vào 1 cái tô lớn. Tiếp theo, bạn ướp khoai tây với 2 gói bột canh Hảo Hảo đã chuẩn bị, đảo đều cho gia vị ngấm vào khoai.
  • Để ướp khoai khoảng 30 phút, thỉnh thoảng đảo cho gia vị thấm sâu vào từng lát khoai tây.

Bước 3: Chiên khoai tây

  • Bắc chảo chống dính lên bếp, đổ dầu vào chảo đun nóng.
  • Khi dầu sôi, bạn cho khoai vào chiên, nên cho thêm chút bơ (nếu có) để tăng độ ngon.
  • Chiên khoai tây ở mức lửa nhỏ, chú ý lật đều hai mặt để có màu vàng đẹp mắt.
  • Khi khoai chín, bạn vớt khoai ra đặt trên giấy thấm dầu là xong.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

  • Như vậy là món bim bim khoai tây cay giòn đã hoàn thành, trông cực kỳ hấp dẫn và muốn thử ngay.
  • Bạn có thể thưởng thức món này trong lúc xem phim hoặc trò chuyện cùng gia đình thân yêu của mình.

Một số cách làm khoai tây chiên lát mỏng thơm ngon khác

Khoai tây lát mỏng vị BBQ

Các công đoạn thực hiện hầu như giống các cách trên. Đến bước trộn nguyên liệu, bạn chuẩn bị gia vị gồm đường nâu, ớt bột, muối, bột tỏi, bột ớt chuông và tiêu xay nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp này với khoai tây là có ngay khoai tây vị BBQ siêu ngon.

Khoai tây lát mỏng vị giấm và muối

Ở bước sơ chế, bạn hãy ngâm khoai tây lát với giấm trong 30 phút, khi khoai ráo thì ướp với muối biển và tiêu xay nhuyễn là công đoạn ướp hoàn thành.

Khoai tây lát mỏng vị sốt kem

Món này sẽ mang phong cách phương Tây một chút. Khi sơ chế xong, bạn trộn khoai với sốt dressing cùng chút muối, tiêu xay và lá chives cắt nhỏ, sau đó trộn đều và ướp nửa tiếng là được.

Tạm kết

Với các cách làm khoai tây chiên lát mỏng trên, bạn có thể chọn lựa vị mình yêu thích và chế biến, cũng có thể thay đổi liên tục để đa dạng menu. Món ăn cực kỳ ngon, bổ và thú vị thế này thật đáng thử đúng không nào? Nhanh tay trổ tài bạn nhé!

FPT Shop chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng 100% và có chế độ bảo hành, hậu mãi cực tốt dành cho quý khách hàng. Xem ngay lò nướng chính hãng tại FPT Shop và chọn mua cho mình một sản phẩm để chế biến các món nướng nhanh chóng, an toàn nào!

Lò nướng chính hãng

Xem thêm:

  • Tinh bột khoai tây là gì? Đặc điểm và những công dụng của tinh bột khoai tây trong đời sống
  • Tuyệt chiêu làm món khoai tây xào cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn, tuy lạ miệng nhưng cực ngon

This post was last modified on Tháng hai 23, 2024 12:57 sáng

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268