Mách bạn cách làm bò sốt vang không cần rượu vẫn thơm lừng, ngon đúng điệu

Video cách làm bò sốt vang không cần rượu

Ngày Tết chán bánh chưng, thịt gà, Dân Việt mách bạn cách làm bò sốt vang ăn với bánh mì ngon miệng.

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản nhưng đã làm ra được một món ăn thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng, bổ sung sắt và ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Vậy làm thế nào làm bò sốt vang này đúng vị và đảm bảo chất dinh dưỡng mà không cần có rượu vang, bạn hãy tham khảo công thức làm bò sốt vang sau đây:

Làm bò sốt vang ăn cùng bánh mì rất ngon

Nguyên liệu làm bò sốt vang

– Thịt diềm bò (phần thịt này có dính các đường viền gân mỏng, ăn giòn và thơm)

– Gia vị: dầu ăn, nước mắm, dầu hào, đường, hạt nêm, tiêu, hành tỏi khô, gừng, gói gia vị sốt vang, màu điều.

Các nguyên liệu làm bò sốt vang

– Nước lọc, bột năng.

– Hành tây, hành lá, mùi tàu, mùi ta.

Cách làm bò sốt vang

– Thịt diềm bò mua về rửa sạch, thái kiểu quân cờ vuông, kích thước tuỳ theo khẩu vị gia đình.

Cách làm bò sốt vang: Thịt diềm bò sau khi đã rửa sạch và cắt khúc

– Hành tỏi khô, gừng rửa sạch sau đó băm nhỏ.

– Ướp thịt bò cùng hành tỏi gừng đã băm cùng nước mắm, đường, dầu hào, gói gia vị sốt vang, màu điều, hạt nêm. Để ngoài 30 phút cho ngấm gia vị vào thịt sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng hoặc qua 1 buổi.

Cách làm bò sốt vang: Cho gia vị vào nồi thịt bò

Cách làm bò sốt vang: Để 30 phút cho ngấm gia vị

– Cho dầu ăn vào nồi thịt đã ướp, đảo đều trên bếp với lửa nhỏ. Đảo cho đến khi nồi thịt sôi. Đun như vậy trong 5 phút sau đó cho nước lọc vào ngập cách mặt thịt tầm 1cm.

Cách làm bò sốt vang: Nồi sốt vang sau khi ướp 3 tiếng xong chuẩn bị nấu

– Đun sôi trở lại và hạ lửa nhỏ nhất hầm trong 30 phút. 30 phút sau tiến hành thử thịt và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Nếu thịt đã nhừ thì pha 1 thìa canh bột năng cùng 1 thìa canh nước lọc rồi cho vào nồi thịt.

– Sau 5 phút sẽ thử lại nếu thịt đã mềm thì cho hành lá – mùi tàu – mùi ta – hành tây vào và tắt bếp.

Cách làm bò sốt vang: Bò sốt vang ăn nóng cực ngon

– Trình bày ra bát rồi ăn kèm bánh mì nóng.

Chúc các bạn thành công với cách làm bò sốt vang này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện.

This post was last modified on Tháng hai 4, 2024 10:04 sáng

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268