Hướng dẫn từ A – Z cách làm bò bít tết bằng chảo chống dính

Video cách làm bò bít tết áp chảo

Cứ ngỡ bò bít tết chỉ có ở nhà hàng nhưng nay bạn có thể thưởng thức món ăn này bất cứ lúc nào chỉ cần duy nhất một chiếc chảo chống dính. Cùng tìm hiểu cách làm bò bít tết bằng chảo chống dính tại nhà cực đơn giản ngay sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bò bít tết

Nguyên liệu làm bò bít tết gồm:

  • Thịt bò: 360g.
  • Cà chua: 200g.
  • Khoai tây: 500g.
  • Măng tây: 3 – 4 ngọn.
  • Hành tây: 1 củ.
  • Tỏi khô: 1.5 củ.
  • Gừng: 1/2 củ.
  • Hương thảo: 1 ít.
  • Bột năng: 1 muỗng canh.
  • Giấm: 1 muỗng canh.
  • Dầu hào: 2 muỗng canh.
  • Rượu trắng: 1 muỗng canh.
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng canh.
  • Nước tương: 2 muỗng canh.
  • Bơ lạt, dầu oliu hoặc dầu ăn.
  • Gia vị: Muối, tiêu xay, nước mắm, đường,…
  • Dụng cụ: Chảo chống dính, đũa, bát, đĩa, búa đập thịt, dao, nồi.

Nguyên liệu làm bò bít tết

Có thể thấy, để làm được món bò bít tết chuẩn vị nhà hàng thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ khá nhiều loại nguyên liệu và gia vị. Nếu bạn chế biến nhiều hoặc ít hơn lượng thịt bò bên trên thì hãy chủ động gia giảm các gia vị cho vừa vặn nhé.

Hướng dẫn cách làm bò bít tết bằng chảo chống dính

Bước 1: Ướp thịt bò

  • Bạn nên mua thịt bò theo miếng với độ dày khoảng 2cm.
  • Dùng dao lọc bỏ gân ở miếng thịt để khi ăn không bị dai. Phần mỡ thì có thể chừa lại để khi áp chảo không bị khô.
  • Rửa sạch miếng thịt rồi dùng khăn giấy thấm khô nước hoặc để ráo tự nhiên.

  • Dùng búa giã thịt chuyên dụng để giã miếng thịt cho mềm rồi ướp với hỗn hợp gia vị gồm: 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng canh bột năng và 1 củ tỏi xay hoặc giã nhỏ.
  • Đeo bao tay và xoa để cả miếng thịt ngấm đều gia vị sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Trong quá trình ướp thịt, bạn tranh thủ thời gian để sơ chế các nguyên liệu khác.

  • Với khoai tây, đem rửa bằng nước để làm sạch bùn đất sau đó nạo vỏ và cắt thành đốt nhỏ dài khoảng 1 ngón tay như khi làm khoai tây chiên. Bắc 1 nồi nước lên bếp, luộc qua khoai tây khoảng 10 phút để khi chiên sẽ nhanh chín, khi ăn sẽ dẻo và thơm hơn.

  • Rửa cà chua và bóc vỏ hành tây sau đó thái nhỏ cỡ hạt lựu.
  • Tỏi khô lột vỏ, đập dập băm nhuyễn. Tương tự với gừng cũng như vậy.

Bước 3: Làm khoai tây chiên ăn kèm

  • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào. Đến khi dầu nóng thì bạn cho khoai tây vào chiên. Nếu lượng khoai nhiều thì có thể chia nhỏ ra chiên nhiều lần. Chiên ngập dầu thì khoai sẽ chín đều, giòn và đẹp mắt hơn.
  • Chiên khoai xong bạn vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu bên dưới.

Bước 4: Áp chảo thịt bò

  • Sau 1 tiếng, bạn lấy thịt bò ra ngoài.
  • Bắc chiếc chảo chống dính lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu oliu (có thể thay thế bằng dầu ăn bình thường hoặc bơ lạt). Khi chảo nóng và thấy khói bốc lên thì cho thịt bò vào. Tiếp tục cho thêm 1 muỗng canh dầu oliu nữa.

  • Đặt nhánh hương thảo lên miếng thịt để có mùi thơm đặc trưng của món bò bít tết. Lần lượt áp chảo từng mặt thịt bò với lửa vừa trong khoảng 5 phút rồi gắp ra đĩa. Thời gian áp chảo tùy thuộc vào khẩu vị từng người. Nếu bạn muốn ăn chín thì có thể để lâu hơn.
  • Cho măng tây vào áp chảo cùng thịt bò khoảng 1 – 2 phút.
  • Thịt bò có thể thái miếng nhỏ hoặc để nguyên miếng rồi dùng dao nĩa để ăn. Rưới lên thịt 1 muỗng canh nước cốt chanh.

Bước 5: Làm nước sốt

  • Công thức làm nước sốt gồm: 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh bột năng, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh rượu trắng và 3 muỗng canh nước lọc. Dùng đũa khuấy để các gia vị hòa quyện với nhau.

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh bơ lạt vào đun với lửa vừa sau đó cho tỏi và gừng vào phi thơm khoảng 3 phút.
  • Tiếp theo, cho cà chua và hành tây vào xào chín rồi đổ hỗn hợp nước sốt vào và khuấy đều đến khi thấy nước chấm sền sệt thì tắt bếp.

Bước 6: Thành phẩm

  • Bày khoai tây chiên và măng tây lên đĩa thịt bò. Rưới nước sốt lên phần thịt và cho một ít ra bát để chấm khoai tây. Vậy là bạn có thể thưởng thức món ăn này rồi.
  • Thịt bò khi ăn có độ mềm ngọt, béo thơm. Khoai tây giòn giòn ăn kèm với sốt chua ngọt đậm đà, chắc chắn sẽ khiến mọi người khen tấm tắc.

Trên đây là cách làm bò bít tết bằng chảo chống dính cực đơn giản. Công thức thì như vậy nhưng bạn có thể bày trí theo ý thích để món ăn trông đẹp mắt hơn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính siêu dễ tại nhà
  • Cách làm bánh xèo bằng chảo chống dính giòn rụm ngay tại nhà

This post was last modified on Tháng hai 17, 2024 11:40 sáng

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268