Mẹo làm chín quả bơ khi đã cắt

Bơ là loại trái cây yêu thích của nhiều người, bổ dưỡng với sức khoẻ, đẹp da, đẹp sáng, phòng ngừa nhiều loại bệnh. Khi mua bơ về, không dễ dàng để xác định quả đã chín hay chưa như nhiều loại trái cây khác. Có nhiều cách để làm chín quả bơ như bỏ vào thùng gạo, đặt cạnh các loại quả có nhiều ethylene như táo, chuối, hành tây… Cách làm này phổ biến, đã được nhiều người áp dụng.

Kinh nghiệm thử bơ

Khi không biết tình trạng bên trong quả, bạn nên cắt thử một miếng nhỏ ở cuống và nếm thử. Quả bơ thường chín từ cuống trở xuống. Nếu bơ chưa đủ mềm ngọt, bạn chỉ cần nhẹ nhàng bọc lại bằng báo và tiến hành ủ chín như những cách nêu trên, không nên cắt đôi hoặc cắt nhỏ.

Khi đã lỡ cắt quả bơ

Quả bơ khá “dễ tính” nên bạn có cách đơn giản để cứu vãn. Ngay cả khi đã cắt đôi hoặc cắt nhỏ thành từng miếng, bạn vẫn có thể áp mục một số mẹo đơn giản để khiến chúng chín mềm.

Đơn giản và hiệu quả nhất là sử dụng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Đầu tiên, hãy lấy giấy bạc bọc lấy phần bơ đã cắt, gói kín rồi cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Thời gian khoảng 10 phút, nhiệt độ khoảng 100 độ C (có thể cao hơn).

Hết thời gian, nếu quả bơ chưa chín có thể bật thêm một chút và kiểm tra. Phần bơ sượng chưa chín đã được “phù phép” trở nên mềm, ngon miệng hơn trước. Tuy nhiên, quả bơ khá nóng nên bạn cần cẩn thận khi lấy ra.

Cách thứ hai áp dụng với trường hợp mới bổ đôi hoặc cắt một phần quả bơ. Bạn có thể chà chanh hoặc bôi nước cốt chanh vào mặt trong của quả bơ, sau đó áp hai phần lại như ban đầu, cho vào túi giấy kín để bơ nhanh chín và cho vào tủ lạnh hoặc áp dụng các cách ủ bơ như bình thường. Chanh giúp cho quả bơ không bị chuyển màu nâu khi chín. Bạn cũng có thể để bơ đã cắt cùng hành tây trong hộp kín để giúp ngăn các enzyme tác dụng với không khí làm hỏng quả bơ do hành tây chứa lưu huỳnh.

Cách nhận biết bơ chín

Cách khác là cầm quả bơ lên gần tai, lắc nhẹ, nếu quả chín, hạt sẽ bị long ra và có tiếng kêu lạo xạo. Khi đó, bơ đã khá chín và cần ăn càng nhanh càng tốt.

This post was last modified on Tháng Một 28, 2024 6:44 sáng

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268