Yếu tố quyết định độ chua hoạt tính của đất?

Căn cứ vào H+ và Al3+ ở trong đất độ chua của đất được chia làm hai loại là độ chua hoạt tính và độ chua tiềm tàng. Vậy yếu tố quyết định độ chua hoạt tính của đất là câu hỏi được bạn đọc quan tâm tìm hiểu.

Câu hỏi: Yếu tố quyết định độ chua hoạt tính của đất?

A. H+ trong dung dịch đất.

Bạn đang xem: Yếu tố quyết định độ chua hoạt tính của đất?

B. H+ và Al3+ trên bề mặt keo đất.

C. Al3+ trong dung dịch đất.

Xem thêm : Quyền trẻ em là gì? Tại sao lại phải tôn trọng quyền của trẻ em.

D. H+ và Al3+ trong keo đất.

Đáp án đúng A.

Yếu tố quyết định độ chua hoạt tính của đất là do H+ trong dung dịch đất gây nên, để xác định độ chua hoạt tính của đất thường được biểu thị bằng pH(h2O).

Lý giải việc chọn đáp án A là đáp án đúng do:

Trong nông nghiệp luôn quan tâm đến phản ứng của dung dịch đất. Phản ứng của dung dịch đất chỉ tính chua, kiềm, hoặc trung tính của đất. Phản ứng dung dịch do nồng độ [H+] và [OH-] quyết định. Trường hợp [H+] > [OH-] phản ứng chua; trường hợp [H+] = [OH-] phản ứng trung tính và khi [H+] < [OH-] là phản ứng kiềm.

Xem thêm : Mẹ bị tiêu chảy có nên cho con bú không?

Căn cứ vào H+ và Al3+ ở trong đất độ chua của đất được chia làm hai loại là độ chua hoạt tính và độ chua tiềm tàng.

Độ chua hoạt tính là độ chua do H+ trong dung dịch đất gây nên. Độ chua hoạt tính của đất được biểu thị bằng pH(h2O). Trong đó chỉ số pH của đất thường dao động từ 3 đến 9. Đất lâm nghiệp phần lớn là chua và rất chua, chỉ số pH thường nhỏ hơn 6,5.

Đất nông nghiệp trừ đất phù sa trung tính ít chua ở đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long, đất mặn kiềm, các loại đất còn lại đều chua. Đặc biệt đất phèn hoạt động rất chua, độ pH của đất thường nhỏ hơn 4.

Độ chua tiềm tàng là độ chua do yếu tố H+ và Al3+ trong keo đất gây nên.

Nguồn: https://dut.edu.vnDanh mục: Tổng hợp

This post was last modified on Tháng ba 8, 2024 12:32 sáng

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268