Bánh Ít Huế Gói Lá Nhân Tôm Thịt – Túi 240gr – RedCat

Video bánh ít trần nhân tôm thịt bán ở đâu

Bánh ít Huế gói lá nhân tôm thịt là một loại bánh truyền thống của Huế và một số tỉnh miền trung Bánh ít có hương vị ngọt dịu, bùi bùi, thơm lừng, giàu dinh dưỡng . Đặc biệt, ở FoodMap bạn sẽ yên tâm về chất lượng sản phẩm và độ tin cậy của người dùng.

Giới thiệu về bánh ít Huế gói lá nhân tôm thịt

Bánh ít là một loại bánh ngọt đặc trưng của Huế và một số tỉnh miền trung. Bánh ít có hình dạng tròn, nhỏ xinh, vỏ bánh mềm mịn, nhân bánh đậm đà. Bánh được làm từ những nguyên liệu đơn giản nhưng tinh tế, bao gồm bột gạo nếp, thịt heo, tôm và nấm. Bánh được hấp chín trong nồi hơi nước và ăn kèm với nước mắm chua ngọt, cay cay. Bánh ít có hương vị ngọt dịu, bùi bùi, thơm lừng, khiến ai cũng mê mẩn. Bánh ít không chỉ là món ăn ngon mà còn là món ăn mang đậm nét văn hóa của Huế. Bánh thường được dùng làm quà biếu, quà tặng hoặc ăn trong những dịp lễ, tết. Bánh ít là món ăn “một lần thưởng thức là nhớ mãi”.

JpEsMlafmTm1ohyjYfbohjGy2xhPnVP652WcbKJVHY-uCjwQzM2kLsDVWak3bt1EWCICwp8xQxLbzFSB0vz6GdBsrtIMK2oqy6rimOAmCmA1lGOY96_UUm5P1hsN2vCRf6OipThWQx2YYIoz7BhAelc

Cách làm bánh ít gói lá nhân tôm thịt

Nguyên liệu

  • Bột gạo nếp: 500 g
  • Bột sắn: 100 g
  • Tôm: 200 g
  • Thịt heo xay: 200 g
  • Hành lá: 2 cây
  • Nước mắm, đường, muối, tiêu, dầu ăn: theo khẩu vị
  • Lá chuối hoặc lá dong: khoảng 20 cái

Cách làm

  • Rửa sạch tôm và bóc vỏ. Xắt nhỏ tôm và trộn với một ít nước mắm, đường và tiêu.
  • Xào thịt heo xay với một ít dầu ăn, nước mắm, đường, muối và tiêu cho thơm và chín. Trộn đều với tôm xắt nhỏ. Làm thành các viên nhỏ.
  • Phi thơm hành lá băm nhỏ với dầu ăn. Chia ra hai phần: một phần để làm nhân, một phần để làm sốt.
  • Hòa tan bột gạo nếp và bột sắn với nước ấm cho đến khi có độ sệt vừa phải. Nếu quá sệt, có thể thêm nước. Nếu quá loãng, có thể thêm bột.
  • Đun nóng một chảo lớn trên lửa cao. Khi chảo nóng, cho một muỗng bột vào chảo và rải đều thành lớp mỏng. Đảo chảo để bột không dính vào chảo. Đun khoảng 1 phút cho đến khi bột khô lại và có màu trắng trong suốt. Lấy ra khỏi chảo và để nguội.
  • Làm tương tự với số bột còn lại cho đến khi hết bột.
  • Rửa sạch lá chuối hoặc lá dong và lau khô. Cắt thành các miếng vuông khoảng 15cm cạnh.
  • Lấy một miếng lá chuối hoặc lá dong, xoa dầu lên để không dính. Lấy một miếng bột đã nấu trên chảo, đặt lên miếng lá và dẹp thành hình vuông. Đặt một viên nhân lên giữa và gấp lại thành hình chữ nhật. Gói kín hai đầu của miếng lá.
  • Làm tương tự với số bột và nhân còn lại cho đến khi hết nguyên liệu.
  • Cho nước vào nồi hấp và đun sôi. Đặt các viên bánh ít lên giá hấp và hấp chín trong khoảng 40 phút.
  • Dùng phần hành phi còn lại để làm sốt: cho vào chảo với nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt và nước lọc. Đun sôi và khuấy đều cho tan đường.
  • Múc bánh ít ra đĩa, bóc lá chuối hoặc lá dong ra. Ăn kèm với nước mắm chua ngọt, cay cay.

Cách bảo quản

  • Bảo quản bánh ít ở nhiệt độ phòng: Bạn có thể để bánh ít ở nhiệt độ phòng trong vòng 1-2 ngày, tùy thuộc vào thời tiết và độ ẩm…
  • Bảo quản bánh ít trong tủ lạnh: Bạn có thể để bánh ít trong tủ lạnh trong vòng 3-5 ngày, tùy thuộc vào chất lượng của nhân bánh.
  • Bảo quản bánh ít trong tủ đông: Bạn có thể để bánh ít trong tủ đông trong vòng 3-6 tháng, tùy thuộc vào chất lượng của nhân bánh.

Lưu ý: Bạn nên để bánh ít trong túi nilon kín hoặc hộp nhựa có nắp và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc không khí quá nóng hoặc lạnh. Khi ăn, bạn có thể hâm nóng bánh ít trong lò vi sóng hoặc hấp lại cho mềm và nóng

Mua bánh ít Huế gói lá nhân tôm thịt ở đâu?

Hiện nay sản phẩm bánh ít Huế gói lá nhân tôm thịt đang phổ biến trên thị trường toàn quốc. Để đảm bảo mua hàng chất lượng và nguồn gốc rõ ràng, mọi người nên mua tại FoodMap. Ngoài ra FoodMap còn nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi mà nhiều nơi khác không có.

Trên đây là những thông tin mà Foodmap muốn chia sẻ cho các bạn về Bánh ít Huế gói lá nhân tôm thịt. Hi vọng qua bài viết mong muốn phần nào giúp các bạn dễ dàng hiểu được về sản phẩm cũng như tìm được nơi mua sản phẩm uy tín.

This post was last modified on Tháng Một 28, 2024 4:26 chiều

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268