Nhãn bao nhiêu calo? Ăn nhãn có béo không, có tăng cân không?

Ăn nhãn có béo không?

Ăn nhãn có mập không? Trung bình mỗi quả nhãn chỉ khoảng 2-3g. Dựa vào thông tin dinh dưỡng trên, nếu bạn tiêu thụ 30 trái nhãn thì lượng calo nạp vào cũng mới xấp xỉ 60 calo.

Với con số như vậy, có thể thấy năng lượng nạp vào từ nhãn là không đáng kể và bạn yên tâm ăn nhãn không gây tăng cân. Thế nhưng, bạn không nên ăn quả nhãn một cách “vô tội vạ” để tránh các tác dụng phụ khác.

Ăn nhãn có nóng không?

Mặc dù nhãn là trái cây có lợi cho sức khỏe, cũng như hiện chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh việc ăn nhãn gây nóng trong người. Tuy vậy, theo Đông y, nhãn nhục có tính bình, ấm và nếu ăn quá nhiều sẽ gây tác dụng phụ như nóng trong, nổi mụn, táo bón, tăng lượng đường huyết,…

Ăn nhãn có tác dụng gì?

Bạn không cần phải quá lo lắng việc nhãn bao nhiêu calo, bởi đây còn là loại quả nhiệt đới giàu dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ:

  • Tăng cường hệ miễn dịch: 100g nhãn có tới 84.0 mg vitamin C, đáp ứng được 93 % nhu cầu hằng ngày. Chính nhờ hàm lượng vitamin C mà nhãn trở thành loại trái cây giúp chống lại các tổn thương do các gốc tự do, đồng thời hỗ trợ hệ miễn dịch chống lại các bệnh cảm lạnh và cảm cúm.
  • Tốt cho mắt: Thành phần có lợi cho sức khỏe đôi mắt chính là nhờ riboflavin (vitamin B2), giảm nguy cơ mắc các vấn đề về mắt, như bệnh đục thủy tinh thể.
  • Cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể: Quả nhãn là nguồn cung cấp tổng hợp vitamin B rất tốt như thiamin, riboflavin, niacin và folate. Những loại vitamin này có tác dụng hỗ trợ cơ thể chuyển hóa carbohydrate, protein và chất béo.

Các món chế biến từ nhãn

Ngoài việc ăn nhãn bao nhiêu calo để kiểm soát cân nặng, bạn có thể sử dụng quả nhãn để biến tấu thành các món ăn tráng miệng khác hấp dẫn dưới đây:

1. Chè hạt sen long nhãn

  • Bước 1: Ngâm hạt sen rồi tách lấy bỏ tim sen.
  • Bước 2: Hầm hạt sen với lá dứa, cho thêm ít đường; bóc bỏ vỏ và hạt nhãn.
  • Bước 3: Cho hạt sen đã luộc vào giữa ruột nhãn.
  • Bước 4: Khuấy 2 muỗng bột năng rồi đun sôi, khuấy đều rồi cho nhãn hạt sen vào nấu chung.

This post was last modified on Tháng hai 7, 2024 7:36 chiều

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268