Gạo lứt xưa rồi, muốn ăn kiêng phải tìm món bún thần thánh Shirataki Nhật, 1 tháng giảm liền tù tì 4-5 kg

Nhiều người vẫn chưa biết, bún vốn không có năng lượng cao. Nếu dùng bún tươi thay cơm ăn thì hoàn toàn có thể giúp chúng ta giảm cân vì nó chứa ít năng lượng, làm no nhanh và lâu.

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Theo công bố của Viện dinh dưỡng, hàm lượng tinh bột trong 100g bún tươi sẽ cung cấp 110calo trong khi 1 bát cơm (100g tinh bột) lại chứa đến 200 calo. Nếu chỉ xét bún tươi thì năng lượng nó cung cấp cho cơ thể không cao. 110 calo/100g bún tươi là tương đối thấp. Như vậy năng lượng khi ăn bún nạp vào cơ thể là không cao vì thế có thể thay cơm bằng bún để giảm cân.

Hiện nay các tín đồ ăn kiêng khắp Châu Á đang kháo nhau vì một loại bún có tên shirataki – xuất xứ tại Nhật. Món ăn này nổi lên ở khắp các Quốc gia, ở Mỹ người ta gọi nó với cái tên “bún thần thánh” hay ở Châu Âu lại ưu ái gọi với cái tên “mì thiền định”. Nhiêu đó cũng đủ thấy, Shirataki đang phủ sóng khắp toàn cầu nhờ khả năng giảm cân mà nó mang tới.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Theo tìm hiểu, Shirataki làm từ củ nưa. Từ lâu, phụ nữ Nhật và các nước khác thường xem khoai nưa như một món ăn chuyên dùng để giảm cân. Bởi lẽ, trong khoai nưa có chứa thành phần lớn là nước (97%) và 3% còn lại bao gồm chất xơ, đạm, tinh bột và khoáng chất. Đặc biệt, lượng calories trong khoai nưa lại rất thấp nên khi ăn sẽ khiến chúng nhanh no và no lâu hơn bình thường. Tuyệt vời hơn, khoai nưa còn hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và cao huyết áp.

Bún shirataki hội tụ đến 2 ưu điểm thần thánh khiến nó trở thành món ăn nổi tiếng khắp nơi:

Ít calorie nhưng giàu chất xơ thực phẩm:

97% shirataki chứa nước thế nên nó không chứa nhiều calori, theo tính toán, năng lượng/100 gram là 6kcal, thành phần chất béo 0,0gram, cacbohydrat 0,1gram và chất xơ 2,9gram.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Nó không chứa gluten mà chứa các chất xơ glucomannan có tác dụng làm giảm nồng độ đường trong máu.

Thế nên nếu đem bún shirataki vào thực đơn sẽ giúp chị em quản lý tốt hàm lượng calorie và không sợ bị tăng cân.

Sợi bún dai, có thể thay thế cho những loại sợi khác:

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Sợi bún dai khiến món ăn thêm ngon miệng. Đặc biệt nó có thể dùng thay thế cho mì Ý ở châu Âu và Mỹ, phù hợp ăn kèm bất cứ loại nước sốt nào.

Ai bảo ăn kiêng thì không được ăn ngon, với món bún như thế này thì chị em chúng mình có thể thỏa sức nấu nướng vô vàn món ngon mà eo vẫn thon.

Tổng hợp.

This post was last modified on Tháng Một 18, 2024 8:19 sáng

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268