Học cách làm món trứng ngâm tương của Hàn Quốc thơm ngon béo ngậy mà vô cùng đơn giản.
- Trổ tài làm bánh bao Đài Loan Gua Bao chuẩn vị Yu Tang cực đỉnh
- 7 món ăn hấp dẫn cho thực đơn Tất niên cuối năm 2021
- Vì sao tại Phương Tây, hòa nhịp giáng sinh chỉ trọn vẹn khi có 5 món ăn truyền thống này
1. Nguyên liệu làm trứng ngâm tương
- Trứng gà: 8 quả
- Hành tây: 1 củ
- Hẹ: 20 gr
- Ớt xanh: 10 trái
- Ớt đỏ: 10 trái
- Mè vàng: 10 gr
- Giấm ăn: 20 ml
- Nước tương: 200 ml
- Đường cát: 100 gr
2. Cách làm trứng ngâm tương chuẩn vị Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ớt xanh, ớt đỏ bạn cắt nhỏ. Hẹ rửa sạch, để ráo, sau đó cắt khúc. Hành tây bạn bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Luộc trứng gà
Bạn cho trứng gà vào nồi, thêm 500 ml nước, 20 ml giấm, và luộc trong thời gian 7 phút (luộc thời gian này trứng chín lòng đào). Khi đủ thời gian, bạn vớt trứng ra vào tô nước lạnh, sau đó bóc vỏ trứng.
Bước 3: Làm nước tương ngâm
Bạn bắc chảo lên bếp, cho mè vào rang vàng ở lửa nhỏ (nhớ đảo đều để mè không bị cháy), khi thấy mè chuyển vàng có mùi thơm, bạn tắt bếp, để nguội. Bạn cho 200 ml nước tương vào tô, thêm 200 ml nước lọc, phần mè đã rang, ớt đỏ, ớt xanh, hẹ, hành tây, sau đó đảo đều. Bạn thêm vào nước tương ngâm 100 gr đường cát, sau đó đảo đều cho tan đường.
Bước 4: Ngâm trứng
Bạn cho trứng vào lọ thủy tinh có nắp đậy, sau đó thêm phần nước tương ngâm. Để khoảng 1 tiếng là bạn có thể thưởng thức ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon. Bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong khoảng 2 – 3 ngày.
Bước 5: Thành phẩm
Trứng ngâm tương vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Công thức thực hiện nhanh chóng và vô cùng đơn giản, thực hiện ngay nhé.
Chúc bạn thành công!
Nguồn: Tổng hợp
- Ghé non nước Cao Bằng, lùng ngay tọa độ check-in đang hot rần rật: núi Mắt Thần độc nhất vô nhị ở Việt Nam
- Á hậu Kim Duyên khoe dáng cực “bốc” ở Phú Quốc, hè đến rồi nhưng không nóng bằng đại diện Miss Universe
- cùng chủ đề
- cùng địa danh
- bình luận
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Thực Phẩm