Đây là thực phẩm nhiều dinh dưỡng, có thể biến tấu thành nhiều món ăn khác nhau. Trong đó món thịt chiên rất được nhiều người yêu thích. Để tìm hiểu xem món ăn này có nhiều calo hay không, bạn hãy theo dõi bài viết mà Ẩm Thực Food Story chia sẻ hôm nay nhé!
- Gỏi cuốn bao nhiêu calo? Ăn gỏi cuốn có mập không?
- Cóc bao nhiêu calo? Cóc có tốt cho sức khỏe không và nên ăn bao nhiêu một ngày?
- Cháo trắng bao nhiêu calo? Ăn cháo có hỗ trợ giảm cân hay không?
- 1 quả trứng gà luộc bao nhiêu calo [protein] | Tìm hiểu chi tiết
- Calo trong dưa lê bao nhiêu? Bí quyết ăn dưa lê giảm cân?
Thịt lợn rán bao nhiêu calo?
Trong các nhóm thịt đỏ, thịt lợn là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giàu năng lượng. Cứ 100g thịt lợn chưa qua chế biến thì chứa khoảng 240 calo. Tuy nhiên, khi chế biến thành món chiên rán thì lượng calo này tăng lên đáng kể. Nếu tính 100g thịt lợn rán thì chứa khoảng 628 calo. Con số này quả thực cao. Bởi bạn biết đấy, lượng calo trong dầu mỡ cũng rất cao rồi. Khi kết hợp thịt lợn để chiên rán nữa thì calo vô cùng lớn.
Vậy ăn thịt lợn rán có tăng cân không?
Nguyên tắc để cơ thể tăng cân hay giảm cân chính là lượng calo nạp vào cơ thể có cao hay thấp hơn so với lượng calo mà cơ thể cần. Nếu bạn muốn giảm cân thì nguyên tắc là calo in < calo out. Trung bình một người trưởng thành cần khoảng 1500 – 2000 calo. Nếu bạn ăn đầy đủ 3 bữa thì tương đương mỗi bữa cần cung cấp khoảng 500 – 600 calo. Do đó, dựa vào mức calo trong thịt lợn rán thì bạn có thể tính toán khẩu phần ăn hợp lý, không ăn quá nhiều, đảm bảo lượng calo nạp vào không vượt quá ngưỡng cần thiết thì không sợ tăng cân.
Xem thêm : Há Cảo Bao Nhiêu Calo? Ăn Há Cảo Có Mập Không?
Với những người đang trong chế độ giảm cân nên hạn chế ăn thịt lợn rán. Thay vào đó, bạn nên chế biến sang dạng luộc, hấp hoặc kho nhưng giảm lượng muối lại (vì muối sẽ tích nước trong cơ thể và khiến bạn tăng cân). Nếu bạn thèm ăn, thì chỉ nên ăn một ít và luyện tập thể dục hàng ngày để cơ thể khỏe mạnh và đốt cháy lượng mỡ dư thừa.
Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi người chỉ nên ăn thịt lợn hay các loại thịt đỏ từ 2 – 3 lần trong tuần. Ngoài ra, khi mua thịt, bạn cũng cần chú ý mua ở cơ sở uy tín, có kiểm định chất lượng an toàn thực phẩm.
Công thức nấu thịt lợn rang cháy cạnh ngon: https://food.com.vn/mon-ngon-moi-ngay/thit-lon-rang-chay-canh-post838.html
Gợi ý các món thịt lợn rán
Bạn có thể biến tấu thịt lợn thành nhiều kiểu khác nhau. Với việc chiên rán qua dầu, để món ăn thêm hấp dẫn, bạn có thể tham khảo các cách chế biến sau:
Thịt rán mắm ruốc:
Xem thêm : BỘT SẮN DÂY BAO NHIÊU CALO? LƯU Ý SỬ DỤNG BỘT SẮN DÂY ĐÚNG CÁCH
Bạn chọn phần thịt có cả nạc cả mỡ, hoặc tốt hơn là chọn thịt ba chỉ. Sau khi làm sạch, cắt miếng mỏng, đem ướp với hạt nêm, mắm ruốc, bột canh, một chút đường. Cho thêm sả băm, ít dầu ăn, ít ớt xắt nhỏ vào đảo đều. Ướp 30 phút rồi đem rán vàng 2 mặt là hoàn thành món ăn.
Thịt rán tỏi ớt:
Thịt lợn cắt miếng vừa, ướp với ít muối sau đó đem chiên trên chảo với lửa nhỏ. Đợi khi phần mỡ ra kha khá, cho thêm đường, mắm vào rồi đảo đều. Cuối cùng cho tỏi ớt đã băm nhỏ, thêm chút sả, hành lá vào đảo cùng rồi tắt bếp.
Món thịt lợn rán tuy chứa nhiều calo nhưng chúng ta có thể điều chỉnh khẩu phần ăn hợp lý. Như vậy, bạn có thể thưởng thức món ăn yêu thích mà không lo tăng cân. Để tìm hiểu nhiều thông tin bổ ích về thực phẩm, món ăn ngon mỗi ngày, bạn hãy ghé thăm website của Ẩm Thực Food Story thường xuyên nhé!
Tham khảo thêm: Cách ướp thịt heo chiên ngon tuyệt hảo
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Thực Phẩm