2.7. Bệnh tim
Sự đóng góp đáng kể của chất xơ, chất chống oxy hóa và kali cũng làm cho đu đủ trở nên hấp dẫn hơn đối với những người có nguy cơ mắc bệnh tim. Giảm natri và tăng kali là một trong những thay đổi chế độ ăn uống quan trọng nhất để kiểm soát nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ở động vật, đu đủ cũng đã được chứng minh là chống lại các thụ thể adrenergic alpha và do đó làm giảm huyết áp.
- Cách làm hành tây bớt hăng cực kỳ đơn giản và nhanh chóng mà ai cũng có thể làm được
- Hướng dẫn mẹ cách nấu súp cho bé ăn dặm đơn giản đầy đủ dinh dưỡng
- Cách làm lẩu gà lá é Đà Lạt cực thơm ngon, ăn là nghiện
- Top các loại khoai lang thường gặp – Ăn loại nào để giảm cân?
- Cách nấu mì cay 7 cấp độ nước dùng đậm đà, đơn giản tại nhà
2.8. Chống viêm
Các chất chống oxy hóa và vitamin trong đu đủ cũng ngăn ngừa chứng viêm mãn tính. Ví dụ, hàm lượng choline giúp tăng cường đường dẫn trí nhớ và phát triển cơ bắp. Ngoài ra, thành phần trong đu đủ cũng quan trọng đối với tính toàn vẹn của màng tế bào, dẫn truyền xung thần kinh, hấp thụ chất béo (và do đó hấp thụ vitamin tan trong chất béo) và cho một giấc ngủ ngon.
Bạn đang xem: Cây đu đủ có tác dụng gì?
2.9. Kháng khuẩn
Xem thêm : Hoành Thánh Nước Lèo
Đu đủ nghiền thậm chí còn rất tốt để chữa lành vết thương trên da và có tác dụng kháng khuẩn, do chứa papain và chymopapain. Chính vì thế, thịt đu đủ có thể được sử dụng như một loại băng ngoài da trị bỏng trong điều kiện sạch sẽ và là thuốc mỡ chứa papain rất hữu ích trong việc điều trị loét da.
2.10. Điều trị sốt xuất huyết
Một bài thuốc phổ biến được mọi người khuyên bệnh nhân sốt xuất huyết là dùng nước lá đu đủ. Theo đó, bệnh sốt xuất huyết do muỗi Aedes bị nhiễm bệnh gây ra, làm giảm số lượng tiểu cầu trong máu và các chất chiết xuất từ lá đu đủ được biết là giúp tăng số lượng tế bào máu này.
2.11. Chữa đau bụng kinh
Xem thêm : Đậu rồng nấu gì ngon? Tổng hợp 7 món ăn dễ làm nhưng ngon cực
Nước ép lá đu đủ có tác dụng kỳ diệu giúp giảm kinh nguyệt và giảm đau. Hơn nữa, uống nước trái cây này cũng làm giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt là nhờ vào khả năng cân bằng nội tiết tố và điều hòa chu kỳ kinh nguyệt.
2.12. Chăm sóc da và tóc
Đu đủ cũng được biết đến là thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe của tóc, do chứa hàm lượng vitamin A, rất quan trọng đối với sự trưởng thành của biểu mô ở tất cả các bộ phận của cơ thể.
Ngoài ra, lượng vitamin C (trong một quả đu đủ trung bình chứa gấp đôi lượng khuyến nghị hàng ngày) cũng rất quan trọng, vì sinh tố này tham gia vào quá trình tổng hợp collagen – cấu trúc cơ bản của da,tóc.
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà