Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm lên món bún chả ngon, nguyên liệu cần được chọn lựa kỹ lưỡng. Sau đây sẽ là nguyên liệu dành cho khẩu phần 4 – 5 người ăn.
- Thịt heo xay: 500g. Thịt xay phải gồm cả nạc lẫn mỡ để tạo độ mềm cho chả băm.
- Thịt ba chỉ: 500g. Thịt ba chỉ có lớp mỡ mỏng xen lẫn lớp thịt. Phần thịt cũng phải có kết cấu chắc chắn không lấy ba chỉ rời.
- Bún: 1kg
- Tỏi, hành tím
- Rau ăn kèm: xà lách, rau thơm, húng quế, rau kinh giới,…
- Su hào, cà rốt: 1 củ
- Gia vị: Đường, nước mắm, dầu hào, dầu ăn, mật ong, hạt tiêu,…
Cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu
Làm chả nướng, thịt nướng
Làm chả nướng là công đoạn quan trọng nhất và quyết định sự thành bại của món ăn. Thịt ba chỉ mua về được sơ chế sạch bằng nước muối loãng và thái thành các miếng vừa ăn.
Bạn đang xem: Cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị Hà Nội xưa
Sử dụng 2 thìa đường để làm nước màu. Bắc chảo lên bếp và đun đường đến khi ngả màu cánh gián đẹp mắt. Thêm 100ml nước vào và đun nhỏ lửa cho đến khi nước và đường hòa tan vào nhau. Lưu ý để lửa vừa phải và cho nước vào đúng thời điểm tránh để đường bị cháy quá tạo vị đắng.
Phần thịt băm có thể mua sẵn hoặc mua thị miếng về tự xay bằng máy xay thịt tại nhà. Lưu ý không nên xay thịt quá nhỏ, vì khi ăn sẽ bị bở. Tẩm ướp thịt xay với 20ml nước mắm, 20ml nước màu, và một nửa số hành tỏi băm đã chuẩn bị, tiêu, 2 thìa dầu hào và 1 chút dầu ăn. Trộn đều hỗn hợp và để thịt ngấm trong khoảng 30 – 60 phút. Tẩm ướp chả miếng cũng thực hiện tương tự với phần chả băm.
Xem thêm : Nguyên nhân và cách sửa máy lọc nước ra nước thải nhiều tại nhà
Sau thời gian ướp thịt, dùng tay nặn thịt băm thành những phần chả vừa ăn và xếp vào nồi chiên không dầu, gợi ýnồi chiên không dầu kalite q10 10 lít. Cài đặt nhiệt độ là 175 độ và cứ 5 phút lật thịt một lần để cả 2 mặt vàng đều. Trước khi lấy thịt ra có thể quét một lớp mật ong mỏng để miếng thịt thơm và có màu đẹp mắt. Tương tự bạn cũng xếp phần chả miếng vào nồi chiên không dầu với thời gian và nhiệt độ như trên.
Phần chả sau khi được nướng bằng nồi chiên không dầu có màu sắc bắt mắt và hương vị hấp dẫn. Phần thịt không bị quá khô hay quá ướt rất vừa phải. Với nồi chiên không dầu, các bà nội trợ có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian khi nấu món bún chả cho gia đình và vẫn đảm bảo độ ngon và hương vị.
Làm nước chấm bún chả
Cà rốt và su hào được cắt thành các lát mỏng và tẩm ướt trở thành món nộm ăn kèm hấp dẫn không thể thiếu khi nhắc đến món bún chả. Cách làm cũng khá đơn giản bạn chỉ cần ngâm chúng với một chút muối sau đó rửa sạch lại với nước. Tẩm ướt cùng đường, muối một chút tỏi băm, ớt băm để tăng hương vị.
Về nước chấm, cho 100ml nước vào nồi đun sôi, cho 15g đường, 15ml nước mắm và 15ml giấm và hòa tan. Lượng gia vị có thể được gia giảm theo sở thích và thói quen ăn uống của từng gia đình.
Xem thêm : Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu
Xem thêm: Cách làm nem nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà ngon hết xảy!
Trình bày thành phẩm
Xếp bún chả và rau sống ra đĩa. Chuẩn bị bát nước chấm đã có đủ 2 loại chả và nộm đu đủ. Chả nướng được ăn kèm với bún và rau sống tạo nên một hương vị vô cùng đặc biệt, thơm ngon khó cưỡng.
Một số lưu ý khi làm bún chả bằng nồi chiên không dầu
- Để phần chả không bị dính vào đáy nồi bạn có thể phết một chút dầu ăn lên miếng lót chuyên dụng cho nồi chiên không dầu trước khi xếp thịt vào.
- Thường xuyên kiểm tra và lật mặt miếng chả để kiểm soát độ chín của món ăn. Không nên để chả bị cháy quá sẽ dễ bị khô.
- Vệ sinh nồi chiên không dầu đúng cách để sử dụng cho lần tiếp theo.
Lời kết
Với các bước đơn giản bạn đã có thể tự tay làm món bún chả bằng nồi chiên không dầu dễ dàng ngay tại nhà. Cảm ơn bạn đã theo dõi cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu, chúc bạn có những trải nghiệm tốt khi thưởng thức món ăn này.
Xem thêm: Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu tại nhà thơm ngon chuẩn vị
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Điện Máy