Thịt gà là thực phẩm giàu protein, canxi, sắt, kali, calo… được ưa chuộng nhiều nhất trong mỗi gia đình. Nhưng khi nói về năng lượng, không phải ai cũng nắm rõ trong 300g đùi gà bao nhiêu calo.
- Ăn đào có béo không? Ăn đào giảm cân? Bạn đã biết chưa?
- Sữa đặc bao nhiêu calo? Uống sữa đặc không béo – không đọc đừng tiếc!
- Mì tương đen Hàn Quốc bao nhiêu calo? Ăn mì tương đen có béo không?
- Bánh bông lan bao nhiêu calo? Ăn bánh bông lan có bị béo không?
- Một ổ bánh mì thịt bao nhiêu calo? Ăn bánh mì thịt có béo không?
Hãy cùng Thiên Tuệ tìm hiểu qua 300g đùi gà bao nhiêu calo và lợi ích của thịt gà mà bạn không nên bỏ qua.
Bạn đang xem: 300g đùi gà bao nhiêu calo, lợi ích của thịt gà
Trung bình 300g đùi gà cung cấp khoảng 357 calo ( 119 calo – 100g)
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trung bình 300g đùi gà cung cấp khoảng 357 calo ( 119 calo – 100g) .
Tuy nhiên, đây chỉ con số tương đối mà thôi. Tuỳ vào bộ phận, lượng calo trong 300g thịt gà cũng sẽ có sự thay đổi nhất định.
Bên cạnh đó, cách chế biến thịt gà ra sao cũng ảnh hưởng tới hàm lượng calo có trong 300g thịt gà.
300g thịt gà bao nhiêu calo theo từng bộ phận
Xem thêm : 100g sườn non chay bao nhiêu calo, protein? Ăn sườn non chay có mập không?
Dưới đây là số liệu cụ thể của 300g thịt gà bao nhiêu calo được chia riêng theo từng bộ phận:
Phần thịt (300g) Hàm lượng calo Thịt gà 714 calo ( 238 calo – 100g) Đùi gà 357 calo ( 119 calo – 100g) Đùi gà có da 633 calo ( 211 calo – 100g) Cánh gà 378 calo ( 126 calo – 100g) Cánh gà có da 666 calo ( 222 calo – 100g) Chân gà 483 calo ( 161 calo – 100g) Cổ gà 462 calo ( 154 calo – 100g) Ức gà 495 calo ( 165 calo – 100g) Lưng gà 411 calo ( 137 calo – 100g) Tim gà 459 calo ( 153 calo – 100g) Gan gà 348 calo ( 116 calo – 100g) Da gà 1047 calo ( 349 calo – 100g)
Cách chế biến thịt gà ảnh hưởng tới hàm lượng calo có trong 300g thịt gà
Bên cạnh đó, cách chế biến thịt gà ra sao cũng ảnh hưởng tới hàm lượng calo có trong 300g thịt gà :
Cách chế biến (300g) Hàm lượng calo Khô gà 177 calo ( 59 calo – 100g) Gà rán 729 calo ( 243 calo – 100g) Gà nướng 375 calo ( 125 calo – 100g) Gà ram 354 calo ( 118 calo – 100g)
Những lợi ích khi ăn thịt gà
Thịt gà là thực phẩm có rất nhiều protein và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể làm việc cả ngày. Ăn thịt gà có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe
Ăn thịt gà giúp làm giảm khả năng bị loãng xương
Xem thêm : Bột mì bao nhiêu calo? Ăn bột mì nhiều có béo không? Cách ăn bột mì không mập
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết: trong thịt gà và kê gà có chứa hàm lượng canxi và kali nhiều nhất. Đây là 2 loại khoáng chất giúp ích cho sự phát triển của xương khớp dẻo dai và khỏe mạnh. Đồng thời giúp đẩy lùi quá trình loãng xương ở người cao tuổi.
Làm săn chắc các cơ
Protein có trong thịt gà rất nhiều, vì thế nếu bổ sung thịt gà vào khẩu phần ăn hàng ngày có thể cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động, nâng cao sức khỏe đồng thời phát triển hệ thống cơ săn chắc hơn rất nhiều
Giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch
Thịt gà và tim gà chính là 2 nguồn cung cấp chủ yếu cholesterol thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu hoạt động tích cực hơn, giúp cơ tim khỏe mạnh. Đồng thời các axit amin trong thịt gà giúp cải thiện hệ miễn dịch, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như huyết áp, đau tim, nhồi máu cơ tim, đột quỵ.
Tăng cường quá trình trao đổi chất
Hàm lượng vitamin B6 và vitamin B12 có trong thịt gà có tác dụng kích thích quá trình chuyển đổi và trao đổi chất trong cơ thể. Nhờ đó mà cơ thể nhanh chóng bài tiết được những chất cặn bã, những độc tố ra bên ngoài giúp cải thiện sức khỏe, cơ thể vận động tốt hơn.
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Thực Phẩm