Ngô chứa nhiều hợp chất có nguồn gốc thực vật và chất xơ có lợi cho sức khỏe. Đó là điều mà các nhà khoa học đã chứng minh được về giá trị dinh dưỡng của ngô.
Ngô cũng chứa các chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe.
Bạn đang xem: Ăn bắp có giảm cân không?
Xem thêm : Bà bầu ăn đậu phộng được không?
Hàm lượng Lutein và Zeaxanthin có thể có lợi cho sức khỏe của mắt. Ngô đặc biệt chứa nhiều lutein và zeaxanthin, hai loại carotenoid có thể ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD). Điều này có thể được giải thích là do lutein và zeaxanthin là thành phần chính tạo nên vùng điểm vàng của mắt. Một nghiên cứu ở 365 người trưởng thành cho thấy những người ăn nhiều carotenoid – đặc biệt là lutein và zeaxanthin – có nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác thấp hơn 43% so với những người ăn ít lutein và zeaxanthin.
Do đó, thường xuyên ăn ngô có thể tăng cường sức khỏe của mắt – đặc biệt là đối với những người có nguy cơ bị đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng do tuổi tác. Chất xơ trong ngô cũng có thể mang lại nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa. Ăn nhiều chất xơ có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc một số bệnh, bao gồm bệnh tim và một số bệnh ung thư. Hơn nữa, ăn đủ chất xơ còn thúc đẩy quá trình tiêu hóa khỏe mạnh và có thể bảo vệ cơ thể chống lại các vấn đề về đường ruột. Đặc biệt, ngô có thể bảo vệ chống lại các vấn đề tiêu hóa cụ thể, bao gồm cả bệnh túi thừa, được đặc trưng bởi tình trạng viêm đường tiêu hóa. Một nghiên cứu kéo dài 18 năm trên 47.000 người đàn ông trưởng thành cho thấy ăn bỏng ngô ít nhất hai lần một tuần có nguy cơ mắc bệnh túi thừa thấp hơn đáng kể. Tuy còn ít nghiên cứu về lợi ích đối với sức khỏe của hàm lượng chất xơ trong ngô nhưng có thể kết luận ăn ngô và bỏng ngô có thể bảo vệ sức khỏe đường ruột và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà