Đơn giản với bát gạo nếp cái hoa vàng thật ngon, thêm vài nắm đậu xanh lòng vàng được ngâm kỹ rồi đồ lên cho gạo và đậu xanh chín mềm dẻo là các bạn có ngay đĩa xôi đỗ xanh dẻo dai nhưng rất thơm ngon hấp dẫn rồi!
- Hướng dẫn cách nấu cháo canh ngon như xứ Nghệ
- 2 Cách nướng đậu bắp bằng nồi chiên không dầu dai dai, ngọt ngọt, ngon mê ly
- Những gói mì ăn liền đắt nhất thế giới: gần 300.000 đồng/gói nhưng đắt xắt ra miếng
- 5 cách chế biến thịt cò ngon và hấp dẫn bạn nên thử
- 6 Cách làm nước chấm thịt nướng ngon hết sảy đơn giản tại nhà
Nguyên liệu nấu xôi đậu xanh:
Bạn đang xem: Cách nấu xôi đậu xanh dẻo ngon đơn giản nhất .CÔNG AN BẠC LIÊU
+ Gạo nếp: 500g
+ Đậu xanh bỏ vỏ: 200g
Xem thêm : Hướng dẫn nấu món lagu bò thơm ngon đúng điệu
+ Dầu ăn, muối hạt.
Cách làm:
– Gạo nếp chọn gạo ngon, đều hạt, vo sơ cho sạch bớt bụi bẩn và cho vào ngấm nước từ 6-8h cho gạo nở mềm. Đậu xanh chọn loại xanh vỏ ruột vàng, cho vào ngâm nước khoảng 4h cho đậu xanh nở hết, không bị lõi khi nấu.
Sau khi gạo và đậu xanh đã ngâm nở, các bạn vớt gạo và đậu xanh lên, trộn vào với nhau và vo lại vài lần với nước cho thật sạch, để ráo. Trộn đều vào gạo nếp 2 thìa cà phê muối hạt, trộn đều cho gạo và đậu xanh ngấm muối.
Xem thêm : Thời điểm nào tốt nhất để ăn sữa chua?
Chuẩn bị nồi nước sôi hấp cách thủy, cho gạo nếp trộn đậu xanh vào đồ cho chín trong khoảng 30 phút.
Sau 30 phút, xôi đậu xanh đã chín mềm, các bạn xới đều phần xôi trong nồi lên, dùng 50ml dầu ăn tưới đều vào xôi, đánh tơi ra cho xôi ngấm dầu và tiếp tục đồ xôi thêm khoảng 10 phút nữa cho hạt xôi ngấm dầu, căng mọng.
Xới xôi đậu xanh ra đĩa, có thể dùng thắp hương trong những ngày rằm, mùng 1 hoặc dùng làm đồ ăn sáng cho cả nhà đều rất thơm ngon. Tùy sở thích có thể dùng kèm với ruốc thịt, muối vừng hay món thịt xá xíu, thịt quay hoặc thịt rang hành đều rất hợp.
Xôi dẻo dai, đậu xanh bở bùi với cách nấu xôi ngon như trên kể cả khi bạn để xôi qua đêm cũng sẽ không bị rắn, lại gạo mà xôi vẫn giữ được độ dẻo mềm như khi mới nấu.
Chúc các bạn ngon miệng với món xôi đậu xanh thanh đạm này. Nguồn: Vietnamnet.vn
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà