Thịt bung là món ăn đặc trưng nổi tiếng của ẩm thực Miền Trung được nhiều người yêu thích. Trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn cách nấu thịt bung thơm ngon chuẩn vị nhất nhé
Nguyên liệu nấu món thịt bung ngon chuẩn vị
Bạn đang xem: Cách nấu thịt bung ngon chuẩn vị Miền Trung
- 500g thịt nạc vai
- 5 củ hành khô
- 4 muỗng baking soda
- 60g sữa đặc
- Gia vị: Muối tinh, muối hột, tiêu xay, đường, dầu ăn
Các bước nấu thịt bung ngon chuẩn vị miền Trung
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn chà muối hột lên miếng thịt, rửa lại nhiều lần với nước để khử đi mùi tanh. Tùy vào sở thích, bạn có thể cắt thịt thành miếng nhỏ hoặc để nguyên miếng. Tuy nhiên theo cách nấu thịt hộp Nghệ An, bạn nên cắt thịt thành miếng vuông nhỏ bằng nắm tay để đảm bảo chúng dễ dàng ngấm gia vị từ đó thành phẩm đạt hương vị thơm ngon hơn.
Bước 2: Ướp thịt
Xem thêm : “Bánh gạo topokki ăn liền” như mì gói dành cho các bạn ngại nấu nướng
Tiếp theo, bạn cho sữa đặc vào nồi lớn, đổ vào 500ml nước sôi, khuấy cho tan đều. Sau đó, bạn cho thịt heo vào ngâm trong nồi sữa. Bạn cần chú ý đảm bảo thịt ngập hoàn toàn dưới sữa.
Tiếp tục, bạn cho 4 muỗng baking soda vào nồi thịt, khuấy đều. Đây là mẹo nhỏ trong cách nấu thịt heo hộp giúp thịt nhanh mềm, không bị dai và dễ dàng thấm hương thơm của sữa.
Để thịt ngấm vị, bạn nên ướp trong vòng khoảng 1 tiếng hoặc lâu hơn nếu có thời gian. Sau đó, bạn vớt thịt ra ngoài rửa sạch, để ráo nước. Lần này, bạn cho thịt vào âu lớn thêm muối, đường và tiêu xay lượng vừa đủ.
Đeo găng tay, bạn trộn trực tiếp để thịt thấm đều gia vị. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng âu, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 3: Cách nấu thịt hộp ngon
Trước khi nấu thịt hộp, bạn bóc vỏ hành tím, đập dập rồi băm nhỏ. Bắc chảo có 1 muỗng dầu ăn lên bếp đun sôi, cho hành tím vào phi thơm rồi bạn cho thêm 1 chén nước nhỏ. Khi nước sôi, bạn cho 1 muỗng cà phê muối, thịt vừa ướp vào đun sôi.
Khi ninh thịt, bạn cần đậy kín nắp và ninh khoảng 1.5 – 2 tiếng. Vì vậy, theo lời khuyên cách nấu món thịt hộp ngon của nhiều người, bạn nên sử dụng nồi áp suất để rút ngắn thời gian ninh.
Xem thêm : Gợi ý 3 công thức nấu lẩu cua đồng hải sản thanh mát, đậm đà, chuẩn vị nhà hàng
Bước 4: Hoàn thành thành phẩm
Sau cùng, khi thịt chín mềm bạn nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn rồi có thể múc ra thưởng thức ngay lập tức.
Trong trường hợp sử dụng không hết, bạn có thể cho thịt vào hộp (đã được rửa sạch và lau khổ), đậy kín nắp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Video hướng dẫn cách nấu thịt bung ngon chuẩn vị
Thông tin cách nấu thịt bung ngon chuẩn vị
- Thời gian chuẩn bị nấu thịt bung : 10M
- Thời gian nấu nấu thịt bung : 10M
- Tổng thời gian nấu thịt bung : 20M
- Số lượng người ăn thịt bung : 2
- Món thịt bung cho bữa : ăn tráng miệng
- Nguồn gốc xuất xứ của thịt bung : Việt Nam
- Tổng calories Món nấu thịt bung : 100 calories
Đăng bởi: Thủy Hồ
Từ khoá: Cách nấu thịt bung ngon chuẩn vị Miền Trung
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà