Yến mạch là một trong top những thực phẩm giúp bé phát triển chiều cao. Những món ăn từ yến mạch khá phong phú lạ miệng. Mẹ có thể chế biến những món súp/cháo từ yến mạch cho bé ăn dặm đổi bữa cho bé, đảm bảo bé ăn lạ miệng thích thú:
1. Bột yến mạch sữa
Xem thêm : ĐỔI VỊ CHO GIA ĐÌNH VỚI MÓN HÀU NẤU CANH CHUA THƠM NGON BỔ DƯỠNG TẠI NHÀ
Nguyên liệu
Yến mạch: 20-50g (tùy lượng ăn của bé)
Bạn đang xem: Các món súp/cháo từ yến mạch giúp bé phát triển chiều cao
Nước: 300ml
Sữa bột loại bé ăn
Cách làm
Cho yến mạch vào nồi, đổ thêm nước vào đun khoảng 5-7 phút. Khi yến mạch nhừ thì đổ ra bát. Chờ yến mạch nguội khoảng 50 độ C thì cho thêm sữa bột vào, trộn đều lên là có thể cho bé thưởng thức.
2. Bột yến mạch trứng gà
Xem thêm : ĐỔI VỊ CHO GIA ĐÌNH VỚI MÓN HÀU NẤU CANH CHUA THƠM NGON BỔ DƯỠNG TẠI NHÀ
Nguyên liệu
Yến mạch: 20-30g (tùy lượng ăn của bé)
Lòng đỏ trứng gà: ½ quả
Nước lọc: 300ml
Cách làm
Cho yến mạch vào nồi, đổ thêm 300ml nước, bắc bếp nấu, khuấy đều tay từ 5-7 phút đến khi yến mạch mềm nhừ thì cho trứng đã đánh tan vào, khuấy đều tay.
Mẹ có thể cho thêm ít bơ/dầu ăn vào trộn cùng để tạo độ béo ngậy cho món bột.
3. Cháo yến mạch tôm đậu bắp
Xem thêm : ĐỔI VỊ CHO GIA ĐÌNH VỚI MÓN HÀU NẤU CANH CHUA THƠM NGON BỔ DƯỠNG TẠI NHÀ
Nguyên liệu
Tôm đồng loại to: 3-5 con
Đậu bắp: 2-3 trái
Lượng yến mạch vừa đủ cho bé ăn
Cách làm
Tôm mẹ đem rửa sạch, rồi cho vào nồi hấp/luộc, sau đó bóc vỏ lấy thịt, thịt tôm băm nhuyễn (tùy mức độ ăn thô của bé).
Đậu bắp rửa sạch, rồi cho vào nồi luộc cả quả để bớt nhớt. Khi đậu chín vớt ra, băm/xay nhỏ tùy theo khả năng ăn thô của bé.
Yến mạch ngâm nước 5 – 10 phút, rồi cho vào nồi, đổ thêm nước lọc/nước dùng rau củ đun sôi từ 5-7 phút cho đến khi chín mềm. Lúc đó, mẹ cho tôm và đậu bắp đã xay/băm nhuyễn vào, khuấy đều tay, đun thêm 1-2 phút là có thể đổ cháo ra bát và cho bé thưởng thức khi còn ấm nóng.
4. Cháo yến mạch với tôm, rau cải ngọt
Xem thêm : ĐỔI VỊ CHO GIA ĐÌNH VỚI MÓN HÀU NẤU CANH CHUA THƠM NGON BỔ DƯỠNG TẠI NHÀ
Nguyên liệu
Yến mạch: 30g
Tôm tươi: 20-30g
Cải ngọt: 30g
Cách làm
Xem thêm : Uống sữa tươi không đường có tăng đường huyết không?
Tôm bóc vỏ bỏ đầu, bỏ chỉ lưng rồi rửa thật sạch để ráo nước rồi băm/xay nhỏ.
Cải ngọt rửa sạch rồi thái nhỏ.
Yến mạch ngâm nước trước khoảng 5-10 phút. Rồi bắc bếp nấu 5-7 phút. Khi yến mạch chín mềm nhừ thì mẹ lần lượt cho tôm, rồi cho rau cải đã băm nhỏ vào nấu chín. Đổ cháo ra bát, nêm thêm chút dầu ăn, cho bé ăn món này khi còn nóng.
5. Cháo yến mạch, cà rốt
Xem thêm : ĐỔI VỊ CHO GIA ĐÌNH VỚI MÓN HÀU NẤU CANH CHUA THƠM NGON BỔ DƯỠNG TẠI NHÀ
Nguyên liệu
Yến mạch: 30g
Cà rốt (khoảng 1/3 củ): 20g
Thịt nạc: 20g
Hành lá: vài nhánh nhỏ
Cách làm
Ngâm yến mạch với nước sạch khoảng 5-10 phút.
Thịt rửa sạch, băm/xay nhuyễn, cho thêm chút nước vào đánh tan để tránh thịt bị vón cục.
Cà rốt rửa sạch, cắt nhỏ, rồi đem luộc. Khi cà rốt sôi thì cho thêm thịt vào nấu cùng. Tiếp sau đó, mẹ cho thêm yến mạch đã ngâm vào đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp chín nhừ. Tắt bếp, đổ ra bát và cho bé thưởng thức.
Mabu dinh dưỡng tổng hợp
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà