Cách nấu súp bí đỏ không khó thực hiện, nguyên liệu cũng thân thuộc và dễ kiếm. Đặc biệt, món súp bí đỏ lại cực thơm ngon, bổ dưỡng với nhiều vitamin và dưỡng chất. Khi kết hợp bí đỏ với thịt gà, thịt bò, tôm lại càng thêm có lợi cho sức khỏe.
Cùng chúng mình tìm hiểu bí quyết 3 cách nấu súp bí đỏ qua bài viết sau đây nhé.
Bạn đang xem: 3 cách nấu súp bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình
Cách nấu súp bí đỏ thịt gà
CГЎch nấu sГєp bГ Д‘б»Џ thб»‹t gГ
Nguyên liệu làm món súp bí đỏ thịt gà
- Bí đỏ: 1 kg
- Thịt ức gà: 300g
- Hành tây: 1 củ
- Bơ: 2 muỗng canh
- Kem tươi: 2 muỗng canh
- Tỏi: 2 tép
- Phô mai
- Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn…
Cách làm món súp thịt gà bí đỏ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch rồi thái hạt lựu.
Bí đỏ thái hạt lựu
Thịt gà bỏ hết phần da và xương gà, rửa sạch, băm nhỏ.
Ức gà băm nhỏ
Hành tây gọt vỏ thái sợi nhỏ.
Hành tây thái sợi nhỏ
Tỏi đập dập.
Tỏi đập dập
Bước 2: Đun bơ và phi hành tây
Cho bơ vào nồi đun tan chảy, sau đó cho tỏi và hành tây vào đảo đều, phi thơm.
Phi thơm tỏi và hành tây
Bước 3: Cho thịt gà và bí đỏ vào nấu
Khi hành tây vàng thì cho thịt gà và bí đỏ vào đảo cùng khoảng 2 phút. Đổ ước vào ngập bí và gà, đậy vung rồi hầm khoảng 20 – 30 phút với lửa nhỏ.
Xào thịt gà bí đỏ
Bước 4: Xay bí đỏ và thịt gà
Khi thịt gà và bí nhừ, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp, để nguội bớt.
Để hỗn hợp nguội bớt
Cho súp vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn, cho thêm kem tươi, phô mai vào xay thêm đến nhừ. Với cách nấu súp bí đỏ cho bé ăn dặm thì các bạn nên xay thật kỹ nhé.
Xay nhuyễn súp
Bước 5: Hoàn thành cách nấu súp bí đỏ thịt gà
Khi súp đã xay xong, múc súp ra bát và thưởng thức, vậy là chúng ta đã hoàn thành cách nấu súp gà, bí đỏ. Bởi được nấu từ ức gà nên đây cũng là cách nấu súp bí đỏ giảm cân được các chị em rất ưa chuộng.
HoГ n thГ nh mГіn sГєp bГ Д‘б»Џ thб»‹t gГ
Cách nấu súp bí đỏ tôm
Cách nấu súp bí đỏ tôm
Nguyên liệu cách nấu súp bí đỏ tôm
- Bí đỏ: 400g
- Tôm sú tươi: 300g
- Bơ phe: 1 muỗng
- Hành tây: 1 củ
- Sữa tươi không đường: 250ml
- Xương gà: 1 bộ
- Rau mùi
- Kem tươi
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn,…
Các bước cách nấu súp bí đỏ tôm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Xem thêm : Cách Nấu Cháo Cá Chép Không Tanh Bổ Dưỡng Cho Mẹ Bầu
Xương gà rửa sạch, cho nước lọc, chút muối vào đun sôi làm nước dùng.
Xương gà luộc làm nước dùng
Tôm sú lấy nguyên phần thịt rồi băm nhỏ. Ướp tôm với chút hạt nêm và tiêu trong khoảng 15 phút.
Tôm sú băm rồi ướp gia vị
Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ.
Bí đỏ cắt
Rau thơm nhặt sạch, rửa kỹ rồi sắt nhỏ.
Rau thơm thái nhỏ
Hành tây băm nhỏ.
Hành tây băm
Bước 2: Xào hành tây
Cho dầu ăn vào chảo đợi nóng, thêm hành tây vào xào sơ.
Xào hành tây
Bước 3: Xào bí với hành tây
Cho bí vào xào cùng hành tây, thêm chút nước lọc rồi đun cho đến khi bí chín và mềm.
Cho bí vào xào cùng hành tây
Bước 4: Nghiền nhuyễn bí đỏ
Bí đỏ nghiền nhuyễn, để riêng ra bát.
Nghiền nhuyễn bí đỏ
Bước 5: Xào tôm
Phi thơm hành tây rồi cho tôm băm vào xào sơ, bỏ riêng ra đĩa.
Xào tôm
Bước 6: Nấu súp bí đỏ tôm
Cho nước dùng vào nồi, cho bí đỏ tán nhuyễn nấu cùng đến khi sôi thì cho tôm xào sơ vào, nêm nếm vừa miệng rồi thêm sữa tươi không đường, bơ phe và kem tươi vào, đảo đều và tắt bếp.
Đun súp bí đỏ tôm
Bước 7: Hoàn thành cách nấu súp bí đỏ tôm
Súp chín, bạn múc ra đĩa rồi rắc rau thơm lên và thưởng thức. Với cách nấu súp bí đỏ kem tươi và tôm cho bé các bạn có thể xay nhuyễn để bé dễ ăn nhé.
Hoàn thành cách nấu súp bí đỏ tôm
Cách nấu súp bí đỏ thịt bò
Xem thêm : Lợi ích của sữa hạt đậu đỏ đối với cơ thể con người
Cách nấu súp bí đỏ thịt bò
Nguyên liệu nấu súp bí đỏ thịt bò
- Thịt bò: 50g
- Bí đỏ: 40g
- Hành tây nhỏ: 1 củ
- Rau mùi
- Nước hầm xương
- Bơ: 1 thìa
- Kem tươi: 1 thìa
- Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm…
Cách làm súp bí đỏ thịt bò
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò xay nhỏ.
Thịt bò xay nhỏ
Bí gọt vỏ, thái miếng bé rồi xay nhỏ.
Bí đỏ xay nhuyễn
Hành tây xắt nhỏ.
Hành tây xắt nhỏ
Bước 2: Xào hành tây
Cho bơ vào chảo đun nóng, thêm hành tây xắt nhỏ vào xào dậy mùi.
Xào hành tây
Bước 3: Xào thịt bò, bí với hành tây
Cho thịt bò vào xào cùng hành tây, thêm bí đỏ vào xào cùng.
Xào thịt bò, bí, hành tây
Bước 4: Hầm súp bí đỏ thịt bò
Cho nước xương hầm vào hầm súp bí đỏ thịt bò đến khi mềm với lửa nhỏ.
Hầm bí đỏ thịt bò
Bước 5: Xay súp bí đỏ thịt bò
Cho súp vào máy xay xay thật nhuyễn.
Xay súp nhuyễn
Bước 5: Hoàn thành cách làm súp bí đỏ thịt bò
Cho súp xay nhuyễn vào nồi đun sôi lại, nêm nếm gia vị vừa miệng, cho thêm rau mùi rồi tắt bếp.
Đun lại súp
Múc súp ra bát rồi thêm 1 thìa kem tươi là chúng ta đã hoàn thành cách làm súp bí đỏ thịt bò rồi.
Hoàn thành súp thịt bò
Trên đây là 3 cách làm súp bí đỏ thơm ngon, hấp dẫn và khá đơn giản. Cùng lưu lại và thực hiện với chúng mình nhé, chúc các bạn thành công!
Đăng bởi: Thánh Tiền Nguyên
Từ khoá: 3 cách nấu súp bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà