Bánh mì là món ăn đường phố nổi tiếng của Việt Nam và được nhiều người dân bản địa lẫn thực khách nước ngoài yêu thích bởi hương vị thơm ngon và đậm đà đặc trưng. Ổ bánh mì đầy thịt và rau dưa tươi ngon cùng nguyên liệu quan trọng là nước sốt chan bánh mì đậm vị làm nên món ngon đặc sắc ai ăn rồi cùng phải gật gù khen ngon. Cách làm nước sốt bánh mì chắc chắn là linh hồn và là điểm nhấn của một ổ bánh mì thơm ngon. Bạn có biết mình cũng có thể tự tay chế biến nước sốt bánh mì ngay tại nhà không? Cùng theo dõi 2 cách làm nước sốt bánh mì dưới đây nhé!
Cách làm nước sốt bánh mì
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu:
- Cà chua chín: 4 quả
- Thịt nạc heo: 150g (cắt miếng)
- Hành tím: 100g (cắt lát mỏng)
- Tỏi băm: 1,5 muỗng canh
- Khóm: 100g (băm nhuyễn)
- Nước dừa: 400ml
- Hạt điều màu
- Hành phi
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị gồm dầu ăn, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, muối, đường, dầu hào, nước tương, tương cà, tương ớt, sốt mayonnaise
Dụng cụ: Máy xay sinh tố.
Làm nước sốt bánh mì
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Cắt nhuyễn ngò rí và hành lá.
- Loại bỏ cuống và hạt cà chua rồi cắt múi cau.
- Mang 150g thịt nạc đi xay nhuyễn.
- Sau đó, bỏ cà chua vào chung với thịt nạc rồi xay cùng.
Bước 2: Tạo màu nước sốt bánh mì
- Bắc chảo lên bếp và cho nhiều dầu ăn.
- Đợi dầu nóng thì cho thêm 100g hành tím vào phi cho vàng thơm rồi vớt ra.
- Dùng tiếp dầu còn trong chảo đun 1 muỗng cà phê hạt điều màu trong tầm 30 giây với lửa vừa rồi vớt bỏ hạt đi.
- Tiếp tục cho vào chảo dầu điều 1,5 muỗng canh tỏi băm và phi cho vàng thơm.
Xem thêm : Cách Làm Trà Đào Cam Sả Tại Nhà Ngon Khỏi Chê
Bước 3: Nấu nước sốt bánh mì
- Thêm tiếp vào chảo tỏi phi hỗn hợp cà chua và thịt đã xay nhuyễn.
- Xào hỗn hợp đến khi thịt đã săn lại và sôi lên thì thêm vào 400ml nước dừa.
- Nêm nếm gia vị gồm 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh mayonnaise, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 100g khóm, hành phi, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm và 1,5 muỗng canh đường. Có thể nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị riêng của mình.
- Nấu nước sốt với lửa liu riu cho đến khi hỗn hợp đã sôi lần nữa thì cho thêm hành lá, ngò rí cùng 1 muỗng cà phê tiêu vào.
- Trộn đều là đã có thể tắt bếp.
Bước 4: Thưởng thức thành phẩm
Nước sốt bánh mì cùng hương thơm hấp dẫn và màu sắc vô cùng bắt mắt đã ra lò chỉ với cách làm nước sốt bánh mì vô cùng đơn giản. Nước sốt được nêm nếm đậm đà cùng vị chua nhẹ của khóm giúp sốt không bị ngán khi ăn cùng bánh mì. Giờ thì bạn chỉ cần bắt tay vào làm bánh mì cùng món nước sốt ngon lành đậm vị để cả nhà cùng thưởng thức.
Cách làm nước sốt bánh mì không nước dừa
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt xay: 200g
- Cà chua: 1 trái
- Thơm: 1 miếng
- Hành, tỏi băm
- Gia vị: dầu hào, dầu ăn, tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise, đường, hạt nêm, muối
Làm nước sốt bánh mì không nước dừa
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Thịt xay chia ra 2 phần: 1 phần vo viên tròn, 1 phần dùng để làm nước sốt.
- Cắt bỏ cuống cà chua rồi cắt múi cau.
- Thơm cắt miếng nhỏ.
- Cho thịt xay và cà chua vào máy xay để xay nhuyễn hỗn hợp rồi cho ra chén.
- Tiếp theo, xay nhuyễn thơm.
Xem thêm : 4 thức uống giúp giảm đầy hơi, chướng bụng
Bước 2: Nấu nước sốt
- Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn.
- Thấy dầu sôi thì cho thêm hành và tỏi băm vào phi cho thơm.
- Cho hỗn hợp cà chua và thịt vào chảo, đảo đều hỗn hợp rồi thêm vào 1 ít nước.
- Nêm nếm vào 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cafe hạt nêm, nửa muỗng cafe muối.
- Tiếp đến cho thơm đã xay nhuyễn vào rồi khuấy đều hỗn hợp và đợi sôi.
Bước 4: Thưởng thức thành phẩm
Như vậy là với cách làm nước sốt bánh mì không dùng nước dừa thì thành phẩm cho ra cũng là món nước sốt bánh mì cực kỳ thơm ngon. Món nước sốt có vị chua ngọt vừa phải được nêm nếm đậm đà vừa miệng. Ngoài dùng ăn kèm bánh mì thì bạn còn có thể dùng nước sốt này để làm món mì Ý cũng ngon không kém.
Lưu ý: Nếu sử dụng không hết nước sốt, bạn có thể cho phần nước sốt còn dư vào lọ kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh là sẽ bảo quản được trong vòng 2 – 3 ngày.
Tạm kết
Cách làm nước sốt bánh mì thịt tưởng khó nhưng thật ra lại vô cùng dễ thực hiện mà ai cũng có thể làm tại nhà. Nước sốt bánh mì đậm đà cũng ổ bánh mì nóng giòn và thịt rau thơm ngon chính là món ngon khó cưỡng những khi đói. Hãy tham khảo 2 cách làm nước sốt bánh mì đơn giản trên đây để thử trổ tài làm “tiệc” bánh mì cho cả nhà hôm nay nhé!
Xay nhuyễn nguyên liệu là một bước không thể thiếu của rất nhiều món nước sốt hấp dẫn. Hãy ghé ngay FPT Shop để lựa chọn cho gia đình sản phẩm máy xay sinh tố chất lượng đi kèm cối nhiều kích cỡ để phục vụ cho các thực đơn đa dạng của mình nhé!
Máy xay sinh tố
Xem thêm:
- Cách làm nước sốt me bất bại, kích thích vị giác, nâng tầm hương vị của các món ăn
- Cách làm nước sốt bò bít tết: Gia vị không thể thiếu cho món bít tết thơm ngon chuẩn vị Âu
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà