Hướng dẫn cách làm lẩu bò nhúng dấm (giấm) đơn giản

Hướng dẫn cách làm lẩu bò nhúng dấm (giấm) đơn giản

Hướng dẫn cách làm lẩu bò nhúng dấm (giấm) đơn giản

Hôm nay, Siêu thị điện máy HC chia sẻ đến với các bạn cách làm lẩu bò nhúng dấm (giấm) thơm ngon, cực dễ tại nhà.

1. Nguyên liệu làm lẩu bò nhúng dấm (giấm)

– Thịt bò 300 gr.

– Dừa tươi 1 quả.

– Dứa nửa quả.

– Sả 1 cây.

– Hành tây 1 củ.

– Nước 400 ml.

– Hành phi 2 thìa.

– Mắm nêm 5 thìa.

– Bánh tráng 30 cái.

– Rau sống 300 gr.

– Chuối xanh 1 quả.

– Khế 1 quả.

– Giấm 150 ml.

– Tỏi băm 1 thìa cà phê.

– Nước cốt chanh 5 ml.

– Ớt băm 1/2 thìa cà phê.

– Dụng cụ: Dao, thớt, rá, đĩa, bát tô, bát con, nồi nấu, bếp từ hoặc bếp hồng ngoại hoặc bếp gas mini, ….

2. Cách làm lẩu bò nhúng dấm (giấm) nhanh, gọn

Bước 1: Cần sơ chế nguyên liệu

Hành tây bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch cắt thành các miếng bằng mũi cau.

Sả rửa sạch, đập dập và cắt khúc.

Dứa bỏ vỏ và mắt đi, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn tầm ¼ quả và ¼ quả bạn băm nhuyễn.

Thịt bò bạn đem rửa sạch, sau đó cắt thái mỏng miếng vừa ăn. Tiếp đến, bạn xếp vào đĩa rồi rắc hành phi lên cho đẹp nhé.

Rau sống các bạn nhặt những phần ăn được sau đó rửa sạch, rồi để đảm bảo an toàn bạn ngâm với nước muối pha loãng tầm 15 – 30’ nhé. Sau đó, bạn vớt ra để ráo.

Chuối bạn gọt vỏ thái lát mỏng, rồi bạn ngâm với nước muối pha loãng để cho chuối bớt thâm.

Khế bạn bỏ đầu với đít đi đem rửa sạch rồi cắt lát mỏng nhé.

Bước 2: Nấu nước giấm (dấm) để nhúng bò – Cách làm nước lẩu bò nhúng giấm (dấm)

Bạn lấy 1 nồi nấu đặt lên bếp hồng ngoại hoặc dùng bếp gas rồi bật ở nhiệt độ trung bình. Bạn đổ nước dừa vào nồi nấu tiếp đến bạn cho thêm 150 ml giấm + dứa lát mỏng +hành tây cắt thái thành múi cau + sả cắt khúc đun cho đến khi sôi. Khia sôi bạn nêm nếm gia vị cho phù hợp nhé.

Bước 3: Làm nước chấm trong cách làm lẩu bò nhúng dấm (giấm)

Bạn lấy 1 bát tô cho vào: 5 thìa mắm nêm + dứa băm nhuyễn + 1 thìa đường + 5 ml nước cốt chanh + 1 thìa cà phê tỏi băm + ớt băm nhuyễn + 1/4 thìa cà phê mì chính + 2 thìa nước lọc sau đó các bạn khuấy đều.

Bước 4: Thưởng thức

>> Xem thêm:

Cách làm lẩu bò mắm ruốc siêu ngon, hấp dẫn.

Hướng dẫn cách làm chao chấm lẩu bò cực dễ.

Bây giờ bạn chỉ cần cho thịt bò vào nhúng giấm chín. Rồi các bạn cho thịt bò lên lá bánh tráng cuốn cùng rau sống + lát chuối xanh và khế bạn cuốn vào chấm cùng mắm nêm nhé.

Như vậy chúng tôi chia sẻ xong cách làm lẩu bò nhúng dấm (giấm) trong bài viết trên. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi làm món này nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

This post was last modified on Tháng Một 7, 2024 1:44 sáng

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268