Mì tôm trứng là món ăn dân dã cứu đói lúc khó khăn, gắn liền với nhiều người bởi hương vị thơm ngon, tiện lợi và dễ chế biến. Hôm nay, hãy cùng vào bếp học 5 cách nấu mì trứng xinh xắn để thực đơn cuối tháng thêm phong phú nhé!
1. Mì trứng trần
Mì trứng trần
Bạn đang xem: 5 Cách Nấu Mì Trứng Thơm Ngon Hương Vị Độc Đáo Bạn Nhất Định Phải Thử
Chuẩn bị
10 phút
Quá trình
10 phút
Cấp độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm mì trứng trầnDành cho 1 người
Mì tôm 1 gói
3 con tôm
1 quả trứng gà
Dầu ớt 1 muỗng cà phê
Hành lá 1 củ
Ớt bột 1 ít
Cách Chọn Mua Tôm Tươi Ngon
Bạn nên chọn những con còn tươi, vỏ trong suốt, có mùi thơm như nước biển, ưu tiên những con có đầu bám chắc vào thân, khi cầm chắc trên tay, không chảy máu. Hơn hết, không nên chọn những con bị thối, vỏ mềm, chân tách rời vì những con này thường bị khô héo và bị tạt nước. Xem chi tiết: Cách chọn mua tôm tươi ngon, an toàn
Nguyên liệu cho món mì trứng
Cách nấu mì trứng trần
đầu tiên
chế biến tôm
Cẩn thận rửa tôm của bạn trong nước sau đó cẩn thận bóc vỏ.
2
nấu mì
Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 200ml nước vào, đổ gói đậu vào gói mì. Cho mì vào đun khoảng 3 phút thì cho gói gia vị vào.
Dùng nĩa xiên từ từ sợi mì ra, thêm 3 con tôm, đập kỹ 1 quả trứng và thêm 1 thìa dầu ớt. Đậy vung đun thêm 2 phút nữa thì tắt bếp. Cho mì ăn liền và toppings vào một cái bát và đổ mì. Nhẹ nhàng đặt trứng lên trên, trộn đều và thưởng thức!
Bước 2 Nấu mì trứng trần Bước 2 Nấu mì trứng trần Bước 2 Nấu mì trứng trần Bước 2 Nấu mì trứng trần Bước 2 Nấu mì trứng trần
3
Sản phẩm cuối cùng
Mì trứng trần với cách làm đơn giản, hấp dẫn với tôm tươi ngon làm cho món mì thêm bổ dưỡng và bắt mắt. Nếm thử, bạn sẽ cảm nhận được đủ vị ngọt, mặn, cay vô cùng hấp dẫn.
2. Mì trứng luộc
Mì trứng luộc
Chuẩn bị
15 phút
Quá trình
10 phút
Cấp độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm mì trứng luộc cho 3 người
Mì 2 gói
Nấm hương khô 50 gr
trứng gà 2
1 quả ớt cay
1/3 chén cà rốt
tỏi 2 tép
Hành lá 1 nhánh
1 muỗng canh dầu ăn
con số vật chất
Nguyên liệu cho món mì trứng
Cách nấu mì trứng luộc
đầu tiên
vật liệu chế biến
Nấm đông cô khô cắt thành lát mỏng rồi ngâm vào 100ml nước khoảng 15 phút cho nở mềm. Hành tây, bạn rửa sạch, cắt bỏ phần lá vàng và rễ sau đó thái nhỏ. Tương tự với ớt bạn bỏ cuống rồi thái thành lát mỏng.
Xem thêm : TRẺ 5 THÁNG CHO ĂN DẶM ĐƯỢC CHƯA? TRẺ CÓ THỂ ĂN NHỮNG GÌ?
Tỏi được bóc vỏ và thái lát. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt thành lát mỏng.
Bước 1 Chuẩn Bị Nguyên Liệu Món Mì Trứng Luộc
2
luộc trứng
Đặt chảo lên bếp, cho 200ml nước vào, đợi nước sôi thì cho 2 quả trứng vào luộc khoảng 7 phút thì vớt ra cho vào tô nước đá. Sau đó, nhẹ nhàng bóc vỏ trứng và cắt làm đôi.
Bước 2 Luộc trứng Luộc mì trứng
3
nấu mì
Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành và tỏi băm vào, đảo đều rồi đổ chén dùng để nhúng nấm vào. Sau đó cho khoảng 400ml nước vào đun.
Sau đó cho đậu và cà rốt vào túi. Nấu thêm 5 phút, mì sẽ sôi, cho mì vào cẩn thận, đậy nắp, nấu khoảng 2 phút thì cho ớt thái lát và hành lá vào. Sau đó bạn tắt bếp.
Đặt chảo lên bếp, mở nắp, cho trứng vào và thưởng thức!
4
Sản phẩm cuối cùng
Mì trứng luộc với cách chế biến đơn giản, kết hợp nhiều nguyên liệu quen thuộc sẽ mang đến cho gia đình bạn bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng với thời gian chế biến nhanh chóng, thích hợp cho những ngày bận rộn.
Bước 4 Hoàn thành mì trứng luộc
3. Mì trứng đập
mì trứng đánh
Chuẩn bị
10 phút
Quá trình
7 phút
Cấp độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm mì trứng cho 1 người
Mì 1 gói
trứng gà 2
Bơ 50g
Xem thêm : Cách nấu phở bò siêu đơn giản ngày cuối tuần bằng gói gia vị nêm sẵn Aji Quick Phở Bò
Bột tỏi 1 muỗng cà phê
con số vật chất
Nguyên liệu cho món mì trứng
Cách nấu mỳ trứng
đầu tiên
Tranh giành trứng
Lần lượt đập 2 quả trứng vào bát, khuấy đều phần trứng này.
Bước 1 Đánh trứng Mì trứng đánh
2
nấu mì
Đặt chảo lên bếp, cho 200 ml nước vào, đợi nước sôi thì cho bánh phở vào. Nấu khoảng 2 phút, mì chín mềm thì trút gói gia vị vào, đảo nhẹ rồi thêm 50g bơ, 1 thìa cà phê bột tỏi và 2 quả trứng gà đánh tan.
Khuấy cho đến khi trứng tan hoàn toàn trong nước và chín đều. Đun thêm 3 phút thì tắt bếp, múc mì ra tô, thưởng thức ngay nhé!
Bước 2 Nấu mì Mì trứng đánh bông Bước 2 Nấu mì Mì trứng đánh bông
3
Sản phẩm cuối cùng
Mì trứng đánh là một món ăn ngon, nổi bật là nước dùng trứng ngọt đậm đà và bơ béo ngậy thấm vào từng sợi mì khiến bạn chỉ muốn ăn hoài.
4. Mì xào trứng
Mì xào trứng
Chuẩn bị
10 phút
Quá trình
12 phút
Cấp độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm mì xào trứngDành cho 1 người
Mì 1 gói
1 quả trứng
Xem thêm : Cách nấu phở bò siêu đơn giản ngày cuối tuần bằng gói gia vị nêm sẵn Aji Quick Phở Bò
Bột tỏi 1 muỗng cà phê
Mayonnaise 1 muỗng cà phê
Hành lá 1 củ
con số vật chất
Nguyên liệu cho món mì trứng
Cách làm mì xào trứng
đầu tiên
Làm hỗn hợp trứng
Trứng đập nhẹ vào bát, thêm 1 thìa cà phê bột tỏi, gói gia vị và 1 thìa cà phê sốt mayonnaise, đánh đều cho các gia vị quyện vào nhau. Bước 1 Chuẩn bị hỗn hợp trứng Mì xào trứng Bước 1 Chuẩn bị hỗn hợp trứng Mì xào trứng
2
luộc mì
Đặt chảo lên bếp, cho 200ml nước vào đun sôi rồi thả bánh phở vào. Nấu khoảng 5 phút thì bánh phở chín mềm, vớt ra rổ cho ráo nước.
Bước 2 Luộc mì Mì xào trứng
3
Trộn nước luộc trứng
Bạn đổ nước mì vào thố rồi đổ từ từ vào hỗn hợp trứng, vừa đổ vừa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp trứng hòa tan hoàn toàn cùng với gia vị thì bạn cho mì vào.
Bước 3 Pha nước dùng với trứng Mì xào trứng
4
Hoàn thành
Trộn đều rồi tiếp tục cho mỳ ở mức thường ăn thì dừng lại. Rắc hành lá lên trên, trộn đều và thưởng thức!
Bước 4 Hoàn thành món mì trứng Bước 4 Hoàn thành món mì trứng
5
Sản phẩm cuối cùng
Mì Xào Trứng gây ấn tượng với cách chế biến mới độc đáo vô cùng hấp dẫn. Nước dùng béo ngọt đậm đà hòa cùng sợi mì vừa chín tới sẽ khiến bạn cứ muốn ăn hết đũa này đến đũa khác.
5. Mì trứng sống
Mì trứng sống
Chuẩn bị
5 phút
Quá trình
6 phút
Cấp độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm mì trứng sốngDành cho 1 người
Mì 1 gói
1 quả trứng gà
Hành baro 1 nhánh
con số vật chất
Nguyên liệu cho món mì trứng
Cách nấu mì trứng sống
đầu tiên
vật liệu chế biến
Hành tây các bạn rửa sạch, nhặt bỏ những lá úa vàng rồi thái thành những lát mỏng. Cẩn thận đập trứng và tách lòng đỏ và lòng trắng.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Mì trứng sống Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Mì trứng sống
2
nấu mì
Bắc chảo lên bếp, cho 200ml nước vào, đợi nước sôi thì cho gói đậu và gia vị vào. Chờ nước sôi trở lại thì cho bánh phở đã chần tôm vào. Nấu khoảng 3 phút là mì chín, rắc hành baro lên trên.
Nấu mì thêm 2 phút thì tắt bếp, đổ mì ra tô.
Bước 2 Nấu mì Mì trứng sống
3
Hoàn thành
Sau đó nhẹ nhàng đặt lòng đỏ trứng lên trên. Lúc ăn, bạn bẻ nhẹ lấy lòng đỏ, trộn với mì và nêm nếm nhé!
4
Sản phẩm cuối cùng
Mì trứng sống với cách làm đơn giản, dễ làm với cách ăn mới lạ không kém phần ngon miệng. Sợi mì được nấu với nước dùng đậm đà và lòng đỏ trứng béo ngậy khiến bạn chỉ muốn thưởng thức ngay.
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà