Lẩu ếch miền Bắc là món ăn rất ngon và hấp dẫn, phù hợp cho các buổi sum họp gia đình hoặc tụ tập bạn bè. Với công thức đơn giản nhưng vô cùng ngon, bạn có thể tự tay chế biến món lẩu ếch đậm đà, măng chua giòn, và hương vị cay cay đặc trưng hấp dẫn để thưởng thức trong những ngày se lạnh. Hãy tham khảo 2 cách nấu lẩu ếch miền bắc dưới đây của nauan365.com và thử vào bếp làm ngay cho gia đình có thêm nhiều món ăn ngon miệng!
Hướng dẫn 2 cách nấu lẩu ếch miền Bắc
Cách nấu lẩu ếch măng cay kiểu miền Bắc
Lẩu ếch măng cay là một món ngon thích hợp quanh năm. Bạn có thể lựa chọn món này cho các buổi tiệc gia đình hoặc tụ tập bạn bè vào cuối tuần…
Bạn đang xem: Bật Mí 2 Cách Nấu Lẩu Ếch Miền Bắc Ngon Chuẩn Vị
Để nấu món lẩu ếch măng cay theo cách của người miền Bắc, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết và tiến hành theo hướng dẫn dưới đây:
Nguyên liệu
Để làm nồi lẩu cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 2 kg thịt ếch đã làm sạch.
- 1 kg xương ống heo.
- 1 kg măng củ.
- Đậu phụ: 3 bìa.
- 200gr váng đậu.
- Rau muống, tía bát, lá lốt, ngò gai.
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt.
- Ớt, sả, nghệ, tỏi, chanh.
- Bún tươi hoặc mì tôm.
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế và ướp nguyên liệu
Bước 2: Xào ếch
Đầu tiên, làm nóng chảo và thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn, đun nóng cho đến khi dầu sôi. Sau đó, thêm hành tỏi băm vào chảo và phi thơm.
Khi hành tỏi đã có mùi thơm, tiếp theo, đổ thịt ếch vào và xào nhanh với lửa lớn. Khi thịt ếch có màu vàng hơi vàng, thêm ½ phần măng vào và tiếp tục xào. Sau đó, thêm gia vị, hành lá, tía tô và ớt băm vào, đảo đều và tắt bếp.
Bước 3: Xào măng
Xem thêm : 3 cách nấu cháo ăn dặm ngon bằng nồi nấu cháo chậm Bear 1.6l
Sử dụng nồi lẩu, đặt lên bếp từ hoặc bếp ga, bếp cồn dùng để nấu lẩu. Thêm 1 thìa canh dầu ăn vào xoong để phi thơm tỏi và hành băm còn lại. Sau đó, đổ măng vào xào cùng với chút gia vị để thấm. Cuối cùng, đổ nước đã hầm trước đó vào nồi và đun sôi.
Bước 4: Setup lẩu và thưởng
Cách nấu lẩu ếch sa tế kiểu miền Bắc
Nguyên liệu
Để chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu ếch sa tế cho 4 – 5 người ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu bao gồm:
- 2 kg ếch chế biến.
- 1 miếng đậu lọ non.
- Cà chua: 3 quả.
- Riềng, sả, hành tím, ớt tươi.
- Rau ăn kèm: bông thiên lý, hoa bí, nấm kim, rau muống.
- Nấm rơm, rau răng cưa.
- Sa tế: 1 hũ.
- Gia vị: bột ngọt, bột canh, hạt nêm vừa đủ.
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ếch: Rửa sạch rồi ướp với 3 thìa canh sa tế trong 10 phút.
Riềng: Rửa sạch và thái mỏng.
Hành tím: Tách vỏ và băm nhỏ.
Cà chua: Rửa sạch và cắt thành múi cau.
Xem thêm : Canh riêu cua: 3 cách nấu đơn giản mà ngon chuẩn vị truyền thống
Đậu hủ non: Cắt thành khối vuông.
Nấm rơm: Ngâm với nước muối, sau đó dùng dao để cạo sơ phần vỏ bên ngoài.
Bước 2: Nấu nước lẩu
Cho xương đã rửa sạch vào nồi và thêm khoảng 1,5 lít nước. Đun lửa nhỏ trong vòng 1 giờ để xương tiết ra hết chất dinh dưỡng, làm cho nước lẩu ngon và thanh.
Lưu ý: có thể sử dụng muỗng để vớt bọt trong nồi, giúp nước lẩu trở nên thơm ngon hơn.
Bước 3: Xào chín nguyên liệu
Bắc chảo lên bếp, thêm vào chảo một thìa canh dầu ăn, sau đó cho tỏi và hành băm vào phi thơm. Tiếp tục đổ ếch đã ướp vào xào chín và nêm nếm gia vị theo khẩu vị.
Bước 4: Setup lẩu
Sau khi nước hầm xương đã sôi, cho vào nồi lẩu. Tiếp theo, thêm cà chua đã bổ múi cau và nấm rơm vào nồi nấu. Khi sôi trở lại, thêm sa tế vào nước lẩu, tùy vào độ cay mà bạn thích, bạn có thể điều chỉnh lượng sa tế phù hợp. Cuối cùng, đổ ếch đã xào vào nồi lẩu và thêm rau, nấm vào để nấu chung và thưởng thức.
Cách chọn ếch
Kết luận
Bài viết này, chúng tôi đã chia sẽ cho bạn 2 cách nấu lẩu ếch miền bắc. Cả hai cách đều đơn giản nhưng mang lại hương vị đậm đà và hấp dẫn của món lẩu ếch. Bạn có thể lựa chọn cách nấu phù hợp với sở thích và nguyên liệu có sẵn tại gia đình. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn ngon miệng cho các buổi sum họp gia đình hoặc tụ tập bạn bè. Chúc bạn thành công trong việc nấu nướng và thưởng thức món lẩu ếch ngon tuyệt!
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà