Nguyên liệu cần chuẩn bị
250g đậu xanh cà vỏ
- Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên uống nước mật ong trước khi ngủ?
- Bà bầu có nên ăn chuối xanh không? | 5 công dụng tuyệt vời của chuối xanh
- 2 cách làm gà sốt chua ngọt tại nhà cực dễ, người lớn và trẻ em đều thích
- Mách mẹ cách nấu cháo rây ăn dặm cho bé kiểu Nhật
- Cách làm nước mắm bún chả nem Hà Nội thơm ngon chuẩn vị
300g đường
Bạn đang xem: Cách Làm Chè Kho Đậu Xanh Cho Mâm Cỗ Cúng Ngày Tết
80 ml nước cốt dừa
10g mè
40g dầu ăn
3g muối (nửa muỗng cà phê muối)
Xem thêm : Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt độc đáo, màu xanh tươi – Mytour
1 ống vani ( hoặc 1 thìa cà phê vani lỏng)
Nếu bạn không có nhiều thời gian để ra ngoài đặt mua các nguyên liệu để làm món chè kho đậu xanh thì có thể tham khảo dịch vụ đi chợ của bTaskee. Chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại bạn đã có ngay những nguyên liệu tươi ngon, an toàn.
Tải app bTaskee tại đây
Cách làm chè kho đậu xanh
Bước 1: Nấu đậu xanh
- Đậu xanh bạn đem ngâm qua đêm (khoảng 8 tiếng). Sau đó rửa sạch và để hơi ráo nước.
- Cho nửa muỗng cà phê muối vào đậu trộn đều rồi đem đi đồ chín đậu.
Bước 2: Rang mè
Trong thời gian đợi đậu chín bạn lấy mè đi sàng lại cho sạch rồi bỏ mè vào chảo rang vàng.
Xem thêm : 5 – 10 công thức mặt nạ sữa chua sẽ không làm bạn hối hận
Bước 3: Tán nhuyễn đậu và nấu
- Xay hoặc tán nhuyễn đậu.
- Bắc nồi lên bếp cho khoảng 50ml nước lọc, rồi bỏ đậu vào nấu lại.
- Cho thêm đường, nước cốt dừa, một ít nước và dầu ăn và hỗn hợp và khuấy đều cho chúng tan vào nhau.
- Đến khi bột đã đặc lại, bạn cho vani vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
- Múc đậu ra một cái tô hơi nông lòng, đến khi đậu hơi nguội bạn ngược tô vào một chiếc đĩa.
Xem thêm: Cách Làm Chè Lam Ngon Chuẩn Vị Truyền Thống
Thành phẩm:
- Rắc mè lên đậu và chia chè đậu thành những phần vừa ăn.
- Món chè kho đậu xanh khi đưa vào miệng sẽ tan ra, đọng lại vị béo thơm của đậu xanh, nước cốt dừa và hương vani thơm lừng.
Những lưu ý khi nấu chè kho đậu xanh
- Khi rang mè nên chú ý không nên bật lửa quá lớn và phải đảo đều tay vì mè rất dễ bị cháy.
- Nếu không có thời gian bạn có thể dung nước sôi để ngâm đậu cho đậu nhanh nở.
- Ở bước cuối cùng, bạn có thể múc đậu ra khuôn bánh để tạo hình cho chè thay vì múc ra tô.
Cách bảo quản chè kho đậu xanh
Đây là một món ăn truyền thống phổ biến ở nhiều nơi. Để bảo quản món ăn tốt và giữ được hương vị thơm ngon, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:
- Bạn có thể bảo quản trong một hũ kín hoặc tô đựng thực phẩm và để ở nơi thoáng mát, khô ráo, không bị ẩm ướt.
- Đóng gói và bảo quản đông lạnh
- Không bảo quản chung với các loại thực phẩm khác
- Nên sử dụng chè kho đậu xanh trong thời gian ngắn nhất trong vòng 3-4 ngày sau khi nấu chè xong.
Hi vọng qua những chia sẻ từ bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. bTaskee chúc bạn làm thành công món chè kho đậu xanh!
Các câu hỏi thường gặp
>>>Xem thêm:
- Cách Làm Khoai Lang Kén Giòn, Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất
- Cách Làm Bánh Flan Sữa Tươi Mềm Mịn Cực Ngon Tại Nhà
Hình ảnh: Canva, Internet
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà