Bé nhà bạn đang chuẩn bị bước vào giai đoạn ăn dặm hoặc đã đang trong giai đoạn ăn dặm mà bạn chưa biết nên cho bé ăn gì? Hãy thử nấu món cháo lươn cà rốt sau đây để bé thưởng thức. Món cháo này không chỉ được chế biến nhanh gọn, mà còn thơm ngon và đầy đủ dưỡng chất cho bữa ăn của bé.
Giá Trị Dinh Dưỡng Của Món Cháo Lươn Cà Rốt
Thịt lươn là một nguồn dưỡng chất phong phú không chỉ tốt cho sức khỏe người lớn mà còn rất tốt cho trẻ nhỏ. Thịt lươn chứa nhiều protein, carbohydrate, chất béo, lecithin cùng với các vitamin B1, B2, PP, K, A, E, D và các khoáng chất như sắt, canxi, phosphorus. Vì vậy, lươn thường được chọn làm món ăn cho bé ăn dặm để bồi bổ sức khỏe và tăng cường sức đề kháng. Bổ sung lươn vào thực đơn ăn dặm giúp bé khắc phục tình trạng biếng ăn, ăn không tiêu và suy dinh dưỡng.
Bạn đang xem: Làm Cháo Lươn Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm – Món Ăn Bổ Dưỡng Đơn Giản Dễ Làm
Xem thêm : Thịt gà nấu với gì cho bé ăn dặm? Các công thức làm cháo gà ngon nhất
Còn với cà rốt, loại củ này giàu beta-carotene – một chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển lành mạnh ở trẻ em. Beta-carotene có vai trò quan trọng trong việc xây dựng hệ miễn dịch và được chuyển hóa thành vitamin A, giúp tăng cường sức khỏe cho đôi mắt.
Nguyên Liệu Món Cháo Lươn Cà Rốt
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cháo lươn cà rốt gồm:
- 3 thìa canh cháo nấu vừa chín.
- 40g lươn đồng.
- 30g cà rốt.
- 1 củ hành tím.
- 2 lát gừng.
Cách Làm Cháo Lươn Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm
Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu
- Lươn làm sạch nhớt bằng muối hạt, nước vo gạo hoặc tro bếp, sau đó mổ lươn và bỏ phần đầu và nội tạng. Rửa sạch lươn với nước muối và nước thường cho sạch.
- Thái gừng thành lát mỏng.
- Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, và thái thành hạt lựu.
Bước 2: Luộc Lươn Và Cà Rốt
- Đun nước sôi và thêm gừng vào, khi nước sôi thì cho lươn vào luộc khoảng 10 phút cho chín. Vớt lươn ra để nguội và lấy nước luộc lươn vào một chén khác để nấu cháo.
- Đun nước và cà rốt đã sơ chế, sau đó luộc chín. Vớt ra và nguội, sau đó dằm nhuyễn hoặc xay nát.
Bước 3: Tách Thịt Và Xào Lươn
- Tách thịt lươn ra khỏi xương một cách nhẹ nhàng khi thịt đã nguội. Bỏ phần xương và chỉ giữ lại thịt.
- Đun nồi và thêm dầu oliu, thêm hành tím và thịt lươn vào xào với lửa vừa. Nêm gia vị và xào khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
Bước 4: Nấu Cháo
- Cho cháo và nước luộc lươn và cà rốt đã xay nhuyễn vào nồi.
- Dùng muỗng để dằm nhỏ thịt lươn và đổ vào cháo.
- Nêm gia vị và đun cháo cho nhừ.
- Lưu ý: Tùy vào bé ăn cháo đặc hay loãng mà bạn có thể điều chỉnh lượng nước phù hợp. Nấu cháo cho bé chỉ nên nêm gia vị nhạt, không nên quá đậm đà để không ảnh hưởng đến vị giác của bé.
Xem thêm : Cách sử dụng lá đu đủ đúng cách
Món cháo lươn cà rốt đã hoàn thành, đơn giản và dễ nấu phải không nào các mẹ? Để bé ăn ngon miệng và được nhiều hơn, bạn chỉ nên nấu cháo vừa đủ, không nên nấu quá nhiều để tránh cháo bị tanh. Cháo này vừa có màu sắc đẹp mắt, thơm ngon và bổ dưỡng, kích thích vị giác của bé. Cháo lươn cà rốt là một món ăn dặm đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé, rất tốt cho sức khỏe của trẻ. Vậy thì các mẹ hãy lưu ngay công thức này để chế biến cho bé yêu thưởng thức nhé!
Hạ Hạ
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà