4.2 Canh lá đắng nấu lòng gà
Lấy lá đắng nấu canh cùng với lòng gà rừng khiến hương vị món ăn như khác lạ hoàn toàn. Cách chế biến thì tương tự như nấu với lòng lợn, thịt ba chỉ nên bạn có thể dễ dàng chế biến. Dù cách chế biến giống nhau nhưng do đổi nguyên liệu nên hương vị cũng vì thế mà khác biệt hoàn toàn. Canh lá đắng nấu lòng gà cũng là cách chế biến yêu thích và được người dân địa phương dùng trong bữa ăn hằng ngày.
4.3 Canh lá đắng với cá
Nấu canh lá đắng với cá là một cách biến tấu so với công thức ban đầu. Việc thay đổi nguyên liệu từ thịt gà, lòng lợn, lòng gà sang cá đã khiến canh lá đắng trở nên khác biệt. Bạn có thể sử dụng cá rô phi, cá mương để chế biến. Các nguyên liệu khác và cách làm cũng tương tự nên bạn vẫn có thể dễ dàng làm tại nhà. Tuy nhiên, trước khi nấu canh, bạn cần phải sơ chế cá thật sạch vảy, để ráo nước và ướp cùng một muỗng cà phê hạt nêm trong vòng 15 phút.
Bạn đang xem: Lạ miệng với món canh lá đắng độc đáo tại xứ Thanh
Khác với thịt hay lòng, sau khi nước sôi, bạn sẽ cho phần cá vào đun trong vòng 10 phút rồi mới tiếp tục bỏ thêm lá đắng. Tầm khoảng 3 phút sau thì tắt bếp và thưởng thức thành phẩm của mình.
5 Kết
Trong vô vàn đặc sản tại Thanh Hóa, canh lá đắng chính là món ăn độc đáo, lạ miệng mà bạn nên nếm thử ít nhất một lần. Đừng để tên gọi độc lạ của món ăn này khiến bạn dè chừng. Chỉ cần thưởng thức một lần, hẳn bạn sẽ muốn nếm thêm nhiều lần nữa. Đem theo cẩm nang du lịch trước khi lên đường để hành trình khám phá ẩm thực tại xứ Thanh càng thêm đặc sắc bạn nhé!
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà