Hàu là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe người dùng và cũng là món khoái khẩu không thể cưỡng lại đối với nhiều người. Hàu có rất nhiều cách chế biến ngon như hàu nướng, hàu nấu cháo, hàu chiên. Ngoài ra với những con hàu nhỏ bạn có thể chế biến thành món canh hàu nấu chua cực ngon cực đơn giản tại nhà nhé.
Hàu nấu canh chua là một ăn có thể giải nhiệt ngày hè oi nóng với vị béo ngậy của hàu, vị ngọt thơm của dứa cùng vị chua thanh thanh của me hòa quyện cùng các nguyên liệu khác mang lại món hàu nấu canh chua vô cùng thơm ngon rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức
Bạn đang xem: ĐỔI VỊ CHO GIA ĐÌNH VỚI MÓN HÀU NẤU CANH CHUA THƠM NGON BỔ DƯỠNG TẠI NHÀ
Nguyên liệu làm canh hàu nấu chua
– Ruột hàu sữa 400g
– Dứa 1/2 quả
– Cà chua 3 quả
– Me chín 50g
– Rau răm 1 mớ, hành lá 5 nhánh
– Gía đỗ 100g
– Ớt tươi 2 quả
– Hành khô 1 củ, tỏi 1 củ, gừng 1 nhánh
– Chanh 1 quả
Xem thêm : Bà bầu ăn củ đậu được không? Mẹ cần lưu ý điều gì khi ăn củ đậu?
– Gia vị: nước mắm, bột ngọt, muối hạt, đường …
Nguyên liệu làm hàu nấu canh chua
Cách nấu canh hàu nấu chua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm canh hàu nấu chua
– Ruột hàu sữa sau khi mua về đem ngâm với nước muối pha loãng thêm chút nước cốt chanh trong thời gian 10 – 15 phút cho hàu được hết mùi tanh và sạch cặn bẩn sau đó vớt hàu ra rửa sạch lại với nước và để ráo.
– Dứa đem cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
– Cà chua rửa sạch thái lát mỏng
– Rau răm, hành lá nhặt sạch rửa sạch lại với nước và thái nhỏ.
– Gía đỗ nhặt sạch ngâm qua với nước muối pha loãng trong 10 phút sau đó vớt ra rửa sạch để ráo.
– Hành khô, tỏi, gừng làm sạch vỏ đập dập băm nhỏ.
– Me đem cạo sạch vỏ rửa sạch với nước đem ngâm cùng nước nóng trong thời gian 15 phút cho me được mềm sau đó dằm nhuyễn me rồi dùng rây lọc lấy phần nước cốt me bỏ phần hạt và vỏ me đi.
Sơ chế nguyên liệu làm hàu nấu canh chua
Bước 2: Nấu canh hàu nấu chua
– Cho nồi lên bếp làm nóng cho thêm 2 muỗng dầu ăn vào cùng chút hành, tỏi, gừng lên phi thơm sau đó cho ruột hàu vào thêm chút hạt nêm, nước mắm, bột ngọt vào đảo đều tay cho hàu được săn và đậm gia vị.
Xem thêm : Tin tức
– Tiếp đó cho thêm cà chua, dứa vào xào cùng với hàu, khi cà chua và dứa chín tới thì cho thêm 1 lít nước lọc cùng nước cốt me đã lọc trước đó vào đun sôi.
– Khi canh sôi nên thường xuyên vớt bỏ phần bọt để nước canh được trong, ngon hơn và đẹp mắt hơn.
– Canh sôi nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng do có dứa và me nên vị sẽ chua hơn bạn nên cho lượng đường nhiều hơn chút để vị được trung hòa ngon hơn.
– Cuối cùng cho giá đỗ, rau răm và hành lá thêm 1 – 2 lát ớt vào đun thêm khoảng 1 – 2 phút cho canh sôi đều lần nữa thì tắt bếp.
Nấu canh hàu nấu chua
Thành phẩm hàu nấu canh chua
Thành phẩm hàu nấu canh chua
Hàu nấu canh chua có màu nước trong, mùi vị thơm ngon vô cùng hấp dẫn, vị béo ngậy của hàu hào quyện vị chua chua ngọt ngọt của dứa và me cùng vị ngọt mát lạnh của giá đỗ thêm vị cay cay của ớt, vị thơm của gừng giúp món canh thêm thơm ngon bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe của gia đình.Như vậy cách nấu canh chua hàu thật đơn giản, nguyên liệu nấu cũng rất đơn giản vì vậy thật không khó để nấu được món canh chua thơm ngon bổ dưỡng vào ngày hè. Hãy thực hiện ngay cho bữa cơm gia đình của bạn thôi nào.
Có thể bạn quan tâm
• Cách nấu LẨU GÀ THUỐC BẮC thơm ngon giữ lại nhiều dinh dưỡng nhất
• BẬT MÍ CÁCH NẤU LẨU RIÊU CUA NGỌT MÁT CHO CẢ GIA ĐÌNH
• MÁCH BẠN CÁCH NẤU LẨU ĐUÔI BÒ CỰC NGON CỰC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà