Món canh chua cá dứa thơm ngon, tưởng khó làm mà lại khá đơn giản nhé. Chỉ vài bước cơ bản là bạn đã có món canh ngon để chiêu đãi gia đình rồi.
Canh cá chua vốn là món ăn phổ biến, quen thuộc. Thông thường, người ta hay dùng dưa chua để tạo vị chua cho canh nhưng nấu kiểu này vị chua của canh sẽ khá gắt. Nếu là người yêu thích loại canh cá có vị chua ngọt dịu nhẹ thì bạn hãy sử dụng dứa làm nguyên liệu chính nhé. Món canh cá kết hợp với dứa, cà chua nhất định là rất hấp dẫn đấy. Lưu lại ngay cách làm nha các chị em!
Bạn đang xem: Canh chua cá dứa thanh mát cho bữa cơm chiều ngon miệng
Nguyên liệu làm món canh chua cá dứa:
(Cho 4 người ăn)
– Cá chép: 500gr (hoặc loại cá bạn thích như: cá trắm, cá diêu hồng…)
– Cà chua: 2 quả lớn
– Dứa: ½ quả to
– Hành lá: 1 cụm nhỏ
– Hành khô: 1 củ
– Thì là: 1 nắm nhỏ
– Gia vị: bột nêm, muối, đường, nước mắm, dầu ăn
Cách làm món canh chua cá dứa:
Bước 1:
– Cá đánh vảy, bỏ ruột và mang cá, rửa sạch, cắt làm 2 – 3 khúc rồi để ráo.
– Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
Xem thêm : Top 10 món ăn ngon nhất thế giới bạn không nên bỏ lỡ
– Dứa gọt vỏ, bỏ hết mắt dứa, thái miếng vừa ăn (dày khoảng 0,5 cm).
– Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. – Hành hoa, thì là cắt bỏ rễ, thái nhỏ.
Bước 2:
– Đun nóng chảo với 1 thìa canh dầu ăn, cho cá vào rán vàng đều 2 mặt.
– Phi thơm hành băm trong 1 cái nồi khác, cho cà chua vào xào cho chín mềm. Cho ½ thìa bột nêm vào, đảo đều.
Bước 3:
– Đổ 1,5 bát tô nước (lượng nước có thể thay đổi tùy sở thích) vào nồi, đun sôi lên rồi cho cá đã rán vào đun cùng.
– Khi nước sôi trở lại, cho dứa vào nồi, đun trong 15 phút để cá và dứa chín mềm là được. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng rồi cho hành lá, thì là vào khuấy đều và tắt bếp.
– Múc canh ra bát, ăn nóng với cơm.
>> Xem thêm: Tổng hợp cách muối cà ngon đến mẹ chồng cũng không chê được
Lưu ý:
– Nếu muốn canh cá chua hơn, bạn có thể cho 1,2 quả sấu vào nồi canh. Lúc ăn, bạn lấy thìa hoặc đũa dằm sấu ra là được.
Xem thêm : Review 12 món cuốn Hà Nội ngon nức tiếng kèm địa chỉ cụ thể
– Cho thêm ớt bằm nếu bạn thích ăn cay.
Bát canh chua cá dứa khá rực rỡ ngon mắt bởi giữa nước canh trong vắt ẩn hiện miếng cá thơm ngon cùng những miếng cà chua đỏ au, dứa vàng tươi điểm xuyết thêm màu xanh của hành lá và thì là. Chỉ cần húp một thìa canh chua ngọt dịu nhẹ tỏa hương thơm lừng chứ chưa cần phải nếm đến thịt cá thơm ngọt hay những miếng cà chua, dứa ngòn ngọt thơm thơm là đã thấy mê cái món canh chua này rồi. Món canh này mà ăn cùng cơm nóng thì đúng là hoàn hảo.
Cá là nguồn thực phẩm chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất cực tốt cho cơ thể. Ngoài ra, cá còn chứa ít chất béo và giàu axit omega 3 đóng vai trò quan trọng trong quá trình thúc đẩy hình thành chất xám và giúp trẻ nhỏ phát triển trí thông minh. Hơn nữa, món canh chua cá dứa rất thanh mát, phù hợp cho ngày hè nóng bức. Món canh vừa dễ vừa ngon lại vô cùng bổ dưỡng như thế này mà không thêm vào thực đơn gia đình thì thật phí. Đặc biệt nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì càng nên nấu món này nhé.
Tại Sài Gòn, nếu yêu thích những món cơm gia đình thân thuộc và muốn có những phút giây thư giãn bên bạn bè, người thân thì bạn hãy ghé thăm nhà hàng Dì Mai nhé. Với cái tên gần gũi, mộc mạc, nhà hàng Dì Mai luôn là nơi bạn có thể đến và thưởng thức món truyền thống của ẩm thực Việt trong không gian đầm ấm của tình thân.
Đến với Dì Mai, bạn như được tham quan và thưởng thức một “bảo tàng thu nhỏ” của ẩm thực Việt.
Không chỉ có những món ăn đậm đà hương vị truyền thống, nhà hàng Dì Mai còn chú trọng đến thiết kế không gian. Không gian sang trọng pha trộn giữa hiện đại và truyền thống mang lại cảm giác yên bình, êm ả cho thực khách giữa cuộc sống phố thị ồn ào, nhộn nhịp.
Thiết kế không gian mở rộng rãi, thoáng mát và không kém phần tinh tế, tỉ mỉ
Đừng quên đặt bàn trực tuyến qua PasGo – ứng dụng đặt bàn tiên phong- để nhận được nhiều ưu đãi từ nhà hàng Dì Mai nhé!
>>> Xem thông tin chi tiết về nhà hàng Dì Mai tại đây.
Thanh Mai tổng hợp – PasGo.vn
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà