Đừng lo nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn đủ chất và dễ làm cho cả gia đình vào buổi sáng. Hãy thực hiện ngay công thức nước ngon của món bún thịt băm cà chua từ Cachlambep.net!
- Bếp Từ Có Chiên Xào Được Không? Kinh Nghiệm Nấu Ăn Ngon Bằng Bếp Từ
- TOP 10 CÁC MÓN ĂN LÀM TỪ TRỨNG MUỐI SIÊU NGON
- Cá dương vật, món ăn khiến người dân Hàn Quốc tranh nhau mua quanh năm
- Cháo yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng và cách nấu đơn giản trong 5 phút ai cũng làm được
- 10 công thức pha chế các loại trà trái cây ngon đúng điệu
Thành phần cho Bún thịt băm cà chua
Bạn đang xem: Bí quyết nấu bún thịt băm cà chua đơn giản, tạo bữa sáng dinh dưỡng – Cachlambep.net
Cách làm Bún thịt băm cà chua đơn giản – Cachlambep.net
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Sườn heo sau khi được rửa sạch với nước muối loãng, cà chua được chia thành hạt lựu và lát mỏng. Hành lá và ngò rí được cắt nhuyễn, trong khi hành tây được lột vỏ và cắt lát mỏng 1/2 trái, phần còn lại giữ nguyên.
2. Hầm sườn heo hương vị
Cho sườn heo vào nồi với 500ml nước sôi, đun sôi trong 7 phút. Chần sườn qua nồi khác và đổ 2.5 lít nước, thêm 3 muỗng cà phê muối, hầm với lửa nhỏ trong 20 phút. Sau đó, thêm hành tây và tôm khô, hầm thêm 25 phút.
3. Gia vị hòa quyện với thịt băm
Cho 400gr thịt heo băm vào tô, thêm 1/2 hành lá và ngò rí nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều gia vị, để thấm trong 10 – 15 phút.
4. Xốt cà chua và nấu nước dùng
Trong chảo với 1 muỗng cà phê dầu ăn, phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê hành tím băm. Thêm cà chua và nấu nước dùng với lửa vừa.
Sau đó, xào cà chua với 100ml nước trong 10 – 15 phút. Khi cà chua chuyển màu, tắt bếp và lọc nước cốt cho vào nồi nước dùng.
Tiếp theo, quay lại nồi nước dùng, thêm 3 muỗng cà phê đường phèn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều. Đặt thịt heo băm đã ướp vào nấu thêm 10 – 13 phút, sau đó nêm nếm gia vị và tắt bếp.
5. Trụng bún và hoàn thiện
Xem thêm : Sản xuất dừa trên thế giới – Triển vọng cho ngành dừa Việt Nam
Bật nồi khác lên với 500ml nước, đun sôi. Cho 300gr bún gạo vào trụng trong 5 – 7 phút, sau đó vớt ra tô.
Cuối cùng, món bún đã sẵn sàng. Đặt bún vào tô, thêm vài quả trứng cút luộc, một ít cà chua và hành tây thái lát. Múc sườn heo và thịt băm lên trên bún, đổ nước dùng, rắc thêm hành lá, ngò rí, hành phi và tiêu xay. Bạn có thể thưởng thức ngay!
6. Sản phẩm hoàn thành
Món bún thịt băm cà chua này chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng với hương vị ngọt thanh của nước dùng và độ đậm đà vừa phải của thịt băm.
Với món bún tuyệt vời như thế, bạn có thể ăn kèm với rau xà lách hoặc giá và chấm cùng chén nước mắm dằm ớt. Quả là hấp dẫn đúng không nào!
Hướng dẫn làm Bún thịt băm độc đáo
Chúc mừng bạn đạt được thành công!
Người đăng: Tấn Lộc
Từ khóa: Cách nấu bún thịt băm cà chua đơn giản, tạo bữa sáng dinh dưỡng
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà