Rau má được biết đến là một loại thảo dược có công dụng giảm nhiệt, dưỡng âm, giải độc,… Rau má cũng thường dùng trong các bài thuốc điều trị nhiều bệnh như viêm họng, viêm amidan, các bệnh ngoài da hay ngộ độc thực phẩm.
Sinh tố đậu xanh rau má là sự kết hợp giữa rau má có tính thanh, giải nhiệt và đậu xanh có chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể. Bổ sung ly sinh tố đậu xanh rau má giúp thanh lọc cơ thể và giải nhiệt rất tốt vào mùa hè.
Bạn đang xem: Hướng dẫn 2 cách làm sinh tố rau má đậu xanh ngon đúng điệu
Xem thêm : Tay “vàng khè” vì nghệ cỡ nào cũng trắng tinh nhờ cách này, vô tư dùng nghệ đi chị em
Vậy nhưng nếu như bạn không biết cách sử dụng đúng cách, loại sinh tố này sẽ làm mất đi tác dụng. Dưới đây MediaMart xin chia sẻ một số những lưu ý khi uống sinh tố rau má đậu xanh như sau:
-
Không nên quá lạm dụng rau má để giảm nhiệt, giải khát. Bởi nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây nên hiện tượng đầy bụng và tiêu chảy. Đặc biệt tình trạng này sẽ dễ xuất hiện với những người có thân nhiệt thấp và hay lạnh bụng
-
Sử dụng quá nhiều rau má cũng sẽ gây nên tình trạng tăng cholesterol và đường huyết. Vì thế hạn chế cho người bị tiểu đường sử dụng rau má.
-
Xem thêm : Cách làm trà sữa trân châu đường đen tại nhà ngon, đơn giản
Ngoài ra, rau má cũng có thể gây triệu chứng choáng tạm thời. Do đó bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều.
-
Đối với trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ sơ sinh tuyệt đối không cho sử dụng. Nhiều bà mẹ cho rằng rau má lành tính và có tác dụng giảm nhiệt, mề đay nên cho trẻ dùng. Vậy nhưng nếu trẻ còn quá nhỏ thì không nên dùng hoặc cần sự tư vấn từ các bác sĩ.
Với 2 công thức làm sinh tố đậu xanh rau má trên đây, MediaMart hi vọng bạn có thể tự chế biến và thưởng thức những ly sinh tố thơm ngon, giải nhiệt mùa hè. Đừng quên theo dõi thêm nhiều công thức nấu ăn ngon với chuyên mục Vào bếp cùng MediaMart bạn nhé.
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực